Gần đây, tôi có chơi thử game Flappy bird của chàng trai Nguyễn Hà Đông mà giới trẻ đang phát sốt hiện nay. Điều đầu tiên tôi nhận thấy đó là đây là game có đồ họa rất đơn giản, nhưng thực sự khó. Mỗi việc chạm vào màn hình để điều khiển chú chim di chuyển qua các ống khói nhưng loay hoay cả giờ mà tôi cũng chỉ được 4-5 điểm. Có lúc tôi như phát điên. Nhưng cái gì khó làm thì càng gây hứng thú. Chả thế mà game của Hà Đông đã được nhiều người dùng như vậy trên Appstore và Google play.
Tôi chợt nghĩ, hoạt động của các đối tượng phản động cả trong và ngoài nước chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như chính game này vậy. Nếu như việc điều khiển chú chim bay qua các ống khói giống như việc các đối tượng hoạt động chống phá Đảng thì đích đến của chú chim chính là Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều 4 của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992, sửa đổi bổ sung năm 2013 đã quy định rất rõ: “Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, Nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.Các chủ trương, đường lối của Đảng đưa ra về cơ bản là đúng đắn, Đảng viên trong Đảng là đồng chí đồng lòng tạo thành một khối vững chắc, việc chống phá Đảng cũng khó như trinh phục game Flappy bird vậy. Chính tác giả của game chơi cũng chỉ đạt được 150 điểm là cao nhất, còn việc đạt 300-400 điểm là do người chơi đã “hack”. Ta có thể thấy các hoạt động của các đối tượng thù địch đang tiến hành chống phá cả trong và ngoài nước cũng chỉ như “ném cát bụi tre” mà thôi. Đảng ta vẫn vững chắc, không hề lay chuyển. Nhưng làm được 1 nói thành 10, tung hô hoành tráng nhưng thực ra cũng chỉ là lừa bịp như “hack game”. Không ít lần các đối tượng tụ tập với nhau được một nhóm khoảng vài người, cầm pa nô, áp phích, kẻ vẽ đầy người rồi chụp ảnh tự sướng, đăng lên mạng internet với nội dung đại loại như: đã có hàng nghìn người yêu nước tập hợp phản đối hoạt động này hoạt động kia của Đảng Cộng sản… Sau đó, chúng đi tuyên truyền trong cộng đồng người Việt Nam ở hải ngoại, nói xấu Đảng Cộng sản, làm người dân hiểu sai sự thật về tình hình trong nước, quyên góp tiền để cho chúng hoạt động. Nhiều kẻ không có trình độ, không nghề nghiệp dựa vào việc lừa bịp mà sống, thậm chí sống vương giả, giàu có. Như kiểu Nguyễn Đình Thắng, chỉ là nhân viên hành chính dưới thời chính quyền Ngụy nhưng khi sang Mỹ đã tự phong mình học tiến sĩ ở một trường Đại học danh tiếng của Mỹ, rồi lập ra tổ chức để đi quyên góp ủng hộ.
Lặp đi lặp lại khác nào bò nhai rơm 
Các hoạt động chống đối của chúng bao nhiêu năm vẫn chỉ có vậy mà thôi. Lặp đi lặp lại giống như điều khiển con chim bay qua các ống khói. Ống khói chướng ngại vật trong game, là các hoạt động của lực lượng Công an nhằm ngăn chặn các hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước ta của các đối tượng phản động. Cho tới thời điểm hiện tại, lực lượng Công an của chúng ta vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Chú chim vẫn bay, vẫn tiếp tục đâm đầu vào ống khói. Lần lượt, lần lượt các đối tượng được đưa ra trước vành móng ngựa ngay từ khi manh nha hoạt động. Đó là Lê Quốc Quân, Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Thị Phương Uyên, Hồ Đức Hòa… Tuy nhiên, cái gì càng khó lại càng hấp dẫn người khác. Biết là hoạt động chống Đảng Cộng sản cũng như đâm đầu vào đá, nhưng chúng vẫn thích, vẫn muốn tiếp tục chơi trò chơi mà bít là không bao giờ đến đích, không bao giờ thắng. Những “thành công” chúng đang tuyên truyền cũng chỉ là lừa bịp như kiểu “hack game” mà ta có thể tạm gọi đây là “Hack chính trị”.
Ấy vậy mà một số người mụ mị đi tin vào những gì chúng hack. Trong xã hội thông tin bùng nổ như hiện nay. Thật giả lẫn lộn khó phân biệt, cần một cái đầu tỉnh táo. Cần dùng chính sự thật để đập vào mặt bọn đểu cáng!

DƯƠNG GIA HUY
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"