Phen này thì giới rận chủ trong nước hết mồm năm miệng mười để phân giải cho cái nghề hót thuê, chửi mướn của mình nữa nhé! Chứng cứ đã rõ rành rành trên mạng, do chính nội tình giới rận phơi bày cho thiên hạ.Nhân đây là mục sở thị sự đấu đá để tranh giành lợi ích trong nội bộ giới rận. Cụ thể nhất là sự tức tưởi trong mối quan hệ đã khiến blogger Người Buôn Gió(Bùi Thanh Hiếu) thông qua bài viết của mình để lên án, chỉ trích Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ nấm gấu) đã hợp tác với an ninh để bắt Bùi Hằng.


Sự việc Bùi Thị Minh Hằng bị bắt là đúng rồi, một con mụ suốt ngày chửi đổng và xuyên tạc thì phải hót đi cho thiên hạ yên ổn chứ. Nhưng cái hệ lụy mà nó kéo theo lại rất là hay. Bản chất hóa ra lại có sự ghen ăn tức ở, tức kẻ khác cùng phe cướp mất miếng ăn của mình mà hạ bệ, cho đối thủ vào tròng. Ấy vậy mà những kẻ vẫn thường ngày hò hét những lý thuyết cao siêu huyền bí của nền dân chủ phương Tây nhân đạo, bác ái lại nỡ hại nhau vào tù. Trong bài viết đăng trên facebook của Người buôn gió mang tên “Vừa hợp tác vừa đấu tranh” tác giả Bùi Thanh Hiếu đã không đánh mà khai rằng:
     “Họ hy vọng sẽ mượn tay an ninh triệt phá các nhóm đấu tranh cạnh tranh với họ, hòng dành được nguồn tiền trợ lực từ hải ngoại cho nhóm của mình. Sâu xa hơn là họ hy vọng vào sự thay đổi xã hội, họ sẽ là lực lượng được ĐCS chọn làm đối thoại trong buổi giao thời”
Hóa ra cái bản chất nó cũng chỉ xấu xa, đê hèn và bẩn tưởi đến thế là cùng. Cái vỏ bọc dân chủ nhân quyền mà lâu nay thiên hạ cứ ngờ ngợ nửa thật nửa giả kia cuối cùng cũng đã bị bóc mẽ. Xưa nay những kẻ vẫn vỗ ngực đen đét ta đây là nhà dân chủ vẫn khiến người ta nghi ngờ rằng họ sống bằng gì, tài chính ở đâu mà họ ăn sung mặc sướng, suốt ngày la hét đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền như thế. Họ lấy đâu ra cái lý tưởng cao đẹp hơn cả Paven Coshoraghin thế???Nhưng hôm nay thì “cháy nhà mới ra mặt chuột”. Họ đấu tranh cho dân chủ nhân quyền chỉ là cái cớ, cái mặt nạ, còn thực tế thì đấu tranh để giành nhau miếng ăn, giành nhau từng chút cơm thừa canh cặn mà quan thầy ngoại bang quẳng cho. Chúng nó không từ mọi thủ đoạn cắn xé lẫn nhau chỉ cốt giành được từng cent mà đám vong bản hải ngoại gửi về cho chúng.
Tưởng thế nào chứ hóa ra giới rận còn mưu mô và quỷ quyết gấp vạn lần thương trường và chính trường. Cũng theo bài viết của blogger Người Buôn Gió thì để hạ bệ các đối thủ có khả năng đớp mất miếng ăn chúng còn dùng cách “quan hệ với báo giới để hướng lái dư luận, chia rẽ đối thủ bằng các chiêu tung tin đối thủ là mật vụ…”
Đúng “cơm người khổ lắm mẹ ơi, không như cơm mẹ vừa ngồi vừa ăn”. Đừng tưởng đi xin ăn ngoại bang mà dễ, miếng đất màu mỡ thì lắm kẻ muốn cày cuốc, “mỡ đâu mà húp”. Ngay cả cùng là hội đấu tranh “dân chủ” nhưng còn đấu đá, thanh trừng nhau để hưởng nguồn lợi thì còn lý tưởng dân chủ gì chứ. Thảo nào cái gọi là phong trào “dân chủ” giăng băng rôn khẩu hiệu to chềnh ềnh ra cả chục năm qua vẫn giậm chân tại chỗ. Bọn quan thầy hải ngoại phen này cũng chết khiếp vì hóa ra lũ đàn em, đồ đệ chỉ thích tiền thôi chứ chúng chẳng chịu hoạt động lật đổ Cộng sản gì cả. Thế này thì chỉ tổ nuôi tốn cơm mà thôi.Biết đâu, đây là chiêu của Người Buồn Gió đang mong muốn ăn không được thì đạp đổ cũng nên.


      Và để cố vớt vát cho sự ngu dốt cũng như hám tiền, hám của đến mức đê tiện của giới rận thì blogger Người Buôn Gió còn có một đoạn viết đổ lỗi cho cơ quan An Ninh rằng “Xin thưa, đây là cả một chiến dịch có âm mưu kết hợp bài bản của cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ”. Tác giả cũng tự đặt cho đây là một chiến dịch viễn tưởng có tên là “phân hóa”.Đúng là vụng chèo thì khéo chống.Cũng chính bản thân blogger Người Buôn Gió đã chỉ mặt rằng người muốn nói là blogger Mẹ nấm gấu. Rõ ràng Người buôn gió đang thông qua bài viết để thực hiện chiêu thức “hạ nhục” và bôi nhọ Mẹ nấm gấu trước đồng bọn thế nhưng lại đổ cho an ninh. Nếu mà có trách thì phải trách các người quá tham mà thôi. Vì cái lợi mà huynh đệ tương tàn, vì đồng tiền ăn xin mà chém giết lẫn nhau, còn mấy ông An ninh thì họ chỉ làm nhiệm vụ của họ mà thôi.
Quốc Thái
Tình hình Ukraine trong thời gian gần đây đã rất bất ổn, là tâm điểm sự chú ý của thế giới.Nhưng đỉnh điểm của sự nóng bỏng trên chính trường thì chỉ trong những ngày gần đây.Mọi sự chú ý đang đổ dồn về sự thiết lập chính quyền mới ở Ukraine, mà trên thực tế của sự bất ổn trong thời gian qua đó là sự tranh giành lợi ích giữa các phe cánh thân Nga và thân phương Tây.Những sự xung đột thiệt hại rất lớn về người và của trong thời gian qua tất cả chúng ta đều thấy rõ, nhưng ẩn đằng sau đó là bài học lớn về sự trả giá cho việc thiết lập chế độ đa nguyên đa đảng mà Việt Nam cần phải xem xét nghiêm túc.

                 Nếu như xưa nay thế giới phương Tây vẫn tuyên truyền những luận điều rằng đa nguyên, đa đảng là nền tảng cho dân chủ, nhân quyền thì dường như những thực tế ở Ukraine đang dẫn lối cho chúng ta tới những suy nghĩ theo hướng khác. Đó là dân chủ nhân quyền nhưng nếu phải trả giá bằng chủ quyền, sự bất bình ổn của đất nước thì quá đắt, không nên đánh đổi. Chắc chắn trong bản thân cá nhân cũng vậy, nếu ai đó đánh đổi sự bình yên của bản thân cá nhân và gia đình cho sự phiêu lưu mạo hiểm thì đó chỉ có những kẻ suy nghĩ thời vụ và ngu xuẩn.Và Ukraine hiện nay là cái giá đến ngày mà chế độ chính trị đa đảng phải trả.Trong nhiều tháng qua tình hình chính trị Ukraine luôn ở trong tình trạng căng thẳng đối đầu, biểu tình giữa các phe phái, chết chóc do sự đối đầu xảy ra một cách liên miên. Mà điều này chắc chắn dưới thời chế độ Cộng sản trước năm 1991 chưa bao giờ có.
       Đa đảng theo nền dân chủ phương Tây thực tế tạo cho con người chúng ta một tập tính tự do bầy đàn vô tổ chức chứ không phải là dân chủ. Tất cả chỉ là vỏ bọc của sự giả dối mà thôi.Ở Ukraine cũng vậy, người dân chia ra nhiều phe phái ủng hộ các đảng chính trị khác nhau, bởi tư tưởng và chính kiến họ bị chi phối bởi các lợi ích khác nhau chứ không phải là chính kiến hướng tới một chân lý. Đa đảng, đa phe phái đi liền với sự mất đoàn kết, và ở Ukraine là rõ ràng nhất. Những vùng người dân nói tiếng Nga thì ủng hộ Tổng thống Victor Yanukovich, còn những vùng khác thì xen lẫn sự ủng hộ giữa các đảng phái chính trị khác mà không có một tiếng nói chung là ủng hộ đường lối phát triển chung của đất nước, dân tộc. Hóa ra cái dân chủ này không tạo ra sự công bằng cho tất cả mà chỉ là cơ hội để họ bộc lộ lòng tham về lợi ích được biểu đạt trên cơ sở ủng hộ các đảng phái chính trị. Vậy nên bài học lớn ở đây là chớ nghe theo sự tuyên truyền về dân chủ, nhân quyền phương Tây. Bởi đa đảng không phụ thuộc và đa đảng hay độc đảng, nó phục thuộc vào tính chân chính của đảng đó, tập hợp được đông đảo quần chúng và phục vụ lợi ích của nhân dân, dân tộc, tạo được những sự công bằng nhất định giữa mọi giai cấp, giai tầng trong xã hội


       Tình trạng Ukraine hiện tại còn nguy cấp hơn ở chỗ Ukraine sẽ là nơi có sự hiện diện lợi ích của một số cường Quốc như Nga, EU, Mỹ nên ở đây chắc chắn rằng sẽ có sự chi phối của đồng tiền cũng như sự mặc cả cho chiếc ghế quyền lực. Thực chất đa đảng đang tạo ra các thế lực chính trị có sự hậu thuẫn từ nước ngoài để đi theo những con đường chính trị khác nhau. Đảng của ông Victor Yanukovich và ông Yanukovich đi theo con đường thân Nga, còn đảng của nguyên tổng thống Timoshenko thì đi theo con đường thân phương Tây…Trong tình hình căng thẳng vừa qua khi ông Yanukovich bị lật đổ thì đã có tin lan truyền rằng rất có thể Nga sẽ dùng đến quân đội can thiệp tình hình tại Ukraine để bảo vệ các lợi ích địa chính trị của Nga tại đây. Đồng thời Mỹ và các nước phương Tây cũng lên tiếng trái chiều.Qua đây cho thấy rõ rằng nội tại đất nước đa nguyên, đa đảng mà người ta bảo rằng là nền chính trị tiến bộ chẳng khác gì là các phe cánh được nuôi dưỡng bởi các thế lực bên ngoài. Vì vậy có thể nói, con đường đoàn kết dân tộc trong giai đoạn hiện nay  đối với Ukraine đang rất mịt mù.
Trên thực tế thì Ukraine đã đa nguyên về chính trị kể từ khi Liên Xô-Đông Âu sụp đổ, nhưng sự phát triển về mọi mặt vẫn chẳng khởi sắc, thậm chí đang dần có sự tụt hậu.Việt Nam xét trên bình diện vị thế Quốc tế và vị trí địa lý cũng có những sự tương đồng nhất định với Ukraine.Cũng là nơi mà các cường Quốc đang thèm nhỏ dãi.Chúng ta phải bảo vệ vững chắc chế độ này, không thể để đất nước đi theo con đường mà bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra bất ổn, loạn lạc như thế. Bài học về đa nguyên, đa đảng từ Ukraine sẽ không bao giờ hết giá trị đối với Việt Nam chúng.
 Quốc Thái
 Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, phía Đông giáp biển Đông. Phú Yên có vị trí địa lý và giao thông tương đối thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, địa hình nơi đây đa dạng với đồng bằng, đồi núi, cao nguyên, thung lũng xen kẽ nhau và thấp dần từ Tây sang Đông. Dựa trên những thế mạnh của mình mà Phú Yên đã có sự phát triển lớn về kinh tế - xã hội dựa trên sự phát triển về du lịch, nông nghiệp, công nghiệp…; đời sống của nhân dân được cải thiện. Tuy nhiên, đi kèm với đó là tội phạm quy tụ về đây cũng nhiều hơn. Ngoài những tội phạm hình sự thường, Phú Yên còn phát hiện và phá nhiều vụ án lớn liên quan đến những kẻ ảo tưởng về chính trị như: vụ án “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, vụ “Ngô Hào hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”…
Đầu năm 2012, sau một quá trình dài đấu tranh chuyên án, Công an tỉnh Phú Yên đã quyết định triệt phá “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” do Trần Công – tức Phan Văn Thu cầm đầu. Tổ chức này có tiền thân là tổ chức “Ân đàn đại đạo” do Phan Văn Thu thành lập từ những năm 1975. Thu vốn là lính Ngụy cũ, đã bị bắt đưa đi cải tạo nhưng đến 1976 thì trốn trại, bị bắt lại vào năm 1978. Đến 1983, Thu ra trại và bị quản thúc tại địa phương.1984, Thu trốn khỏi nơi quản thúc vào Đồng Nai, đổi tên là Trần Công. Từ 2004, Thu về khu du lịch sinh thái Hoàng Long dưới chân Đèo Cả để làm trung tâm chỉ huy hoạt động phát triển tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, quy mô của tổ chức lên tới trên 300 đối tượng. Quá trình khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ hoàng loạt các tài liệu, chứng cứ thể hiện hành vi hoạt động thành lập tổ chức nhằm chống chính quyền nhân của Phan Văn Thu. Tháng 2/2013, vụ án được đưa ra xét xử. Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt Phan Văn Thu chung thân, 21 bị cáo còn lại chịu các mức án từ 10 đến 17 năm tù giam.
Còn với vụ án “Ngô Hào hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, từ 2008 đến 12/2012, Ngô Hào đã nhiều lần tàng trữ, viết bài, phát tán và chuyển tiếp nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, nói xấu lãnh tụ và thực hiện “Cách mạng hoa nhài” theo hình thức bất bạo động dưới sự hướng dẫn của Nguyễn Chính Kết thuộc tổ chức “Khối 8406 hải ngoại” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước can thiệp, đấu tranh đòi tự do tôn giáo, nhân quyền, đòi đa nguyên, đa đảng với mục đích lật đổ chính quyền Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bên cạnh đó, Ngô Hào còn được Nguyễn Văn Chức, Triệu Phổ (định cư ở Mỹ) và Bão Tố (là ca sĩ phụ trách chương trình Thiên ánh đạo vàng) tuyên truyền đồng ý tham gia thực hiện tôn chỉ, mục tiêu của tổ chức “Chính phủ Việt Nam cộng hòa lưu vong” do “Thống tướng” Nguyễn Văn Chức lãnh đạo nhằm chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để thành lập “Nhà nước liên bang Đại Việt” từ vĩ tuyến 17 trở vào. Song song đó, Ngô Hào còn tích cực hoạt động tuyên truyền lôi kéo Thích Thiện Minh, Trần Hữu Nghĩa, Đặng Văn Nghĩa và một số đối tượng khác tìm kho vũ khí của đại tá Nguyễn Tất Thinh (Tỉnh trưởng Gò Công) cất giấu trước năm 1975, cũng như nhận nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chính quyền và Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, Ngô Hào nhiều lần nhận tiền của tổ chức “Chính phủ Việt Nam cộng hòa lưu vong” và yêu cầu tổ chức gửi tiền cho những đối tượng xấu mà mình lôi kéo gia nhập tổ chức “Chính phủ Việt Nam cộng hòa lưu vong” để hoạt động. Với những hoạt động của mình, Hào bị tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tuyên phạt 15 năm tù giam. Không đồng ý với bản cáo trạng, Hào đã viết đơn kháng cáo. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, Hào vẫn bị tuyên y án. Ngô Hào trước đây vốn tham gia quân đội Ngụy, sau khi miền Nam giải phóng, Hào thành lập tổ chức “Đảng Liên minh Việt Nam” tại Phú Yên, đến 1977 thì bị bắt. Do bị bệnh nên đến 1997, Hào được tha về nhà chữa bệnh.
Trên đây là 2 vụ án điển hình đã triệt phá trong thời gian gần đây của Công an tỉnh Phú Yên liên quan đến những kẻ ảo tưởng về chính trị. Những đối tượng cầm đầu đều là những kẻ từng hoạt động dưới chế độ cũ, vẫn thâm thù với Cách mạng, luôn nuôi mộng một ngày nào đó sẽ thành lập được vương quốc riêng cho mình. Ấy vậy mà các thế lực có tư tưởng thù địch với Việt Nam luôn tung hô đây là những người hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, hoạt động cho tương lai của Việt Nam…
Ngô Hào trước vành móng ngựa 
Tôi có đọc được một đoạn trong thư mà người con của Ngô Hào gửi cho cha mình đăng trên Radio chân trời mới có đoạn viết “Mùa mưa năm nay nhà mình dột nhiều lắm, không biết mái nhà sẽ trụ được bao lâu, nhà mình trước đã yếu nay lại xuống cấp nhiều…”. Tôi suy nghĩ sẽ có 2 khả năng xảy ra. Khả năng thứ nhất, đây là hoàn cảnh thật mà con của “người hoạt động vì dân chủ” viết cho cha mình. Nếu vậy thì thực sự sự giúp đỡ mà các tổ chức nước ngoài nói thì chỉ là lời nói suông. Nếu đã ủng hộ người ta hoạt động thì phải giúp đỡ về mặt vật chất để người ta sống mà hoạt động chứ (nước ngoài nhiều tiền mà). Khả năng thứ 2, các tổ chức ủng hộ hoạt động của Ngô Hào có giúp đỡ gia đình Ngô Hào. Như vậy thì thư kia là bịa đặt rồi. Người như Ngô Hào, với mấy chục năm thâm niên trong trại giam, sự giúp đỡ cho gia đình gần như là không có nếu không muốn nói là gánh nặng cho vợ con Hào. Năm 1997, khi ra khỏi trại giam, Hào cũng đã 49 tuổi. Không có việc làm, sức khỏe không có, thường xuyên bệnh tật thì sao có thể làm gì giúp gia đình được chứ. Xét một cách sâu xa, đây cũng có thể là động lực giúp Hào tiếp tục hoạt động phạm tội để nhận về những đồng đô la từ nước ngoài. Hay nói cách khác, tiếp tục hoạt động thì Hào mới có tiền. Hoạt động chống đối bây giờ cũng có thể được coi là một nghề để kiếm cơm rồi đấy chứ!
Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"