“Dân làm, dân bàn và dân kiểm tra” đây là vấn đề xuyên suốt của Đảng trong quá trình lãnh đạo và xây dựng đất nước. Đây là điều đã được Đảng và nhân dân quán triệt sâu sắc từ lâu chứ không phải bây giờ mới nhắc đến, mọi mục tiêu, hoạt động của Đảng đều nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, lấy lợi ích chung của nhân dân làm đầu. Rõ ràng như vậy, nhưng mà cái bọn rận thì chúng kiểu gì cũng nói được, nói kiểu gì chúng cũng lấy cớ nào đó để tuyên truyền cho cái luận điệu về xã hội dân sự của chúng, mà chẳng biết xã hội dân sự của chúng thế nào nhưng mà chỉ thấy những thành viên của cái xã hội dân sự ảo này lập ra thì 100% là lũ rận bọ, lúc nào cũng nhăm nhe tiền tài trợ và xổ ra hàng loạt cái mớ lý thuyết nào là công bằng, dân chủ, nhân quyền. Nhưng thực chất thì dường như chính trong cái vỏ bọc là dân sự ấy thì chúng đi nói xấu những nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chống phá đường lối, chính sách, đi ngược lại với lợi ích dân tộc.
Ấy vậy mà, mới đây chúng tiếp tục đưa ra cái luận điệu rằng  “Đã tới lúc các tổ chức dân sự ở Việt Nam đứng ra thực hiện quyền giám sát quyền lực nhà nước độc lập từ giám sát tham nhũng tới đánh giá tín nhiệm, tài sản của quan chức”.  khi biết được thông tin này tôi mới chợt “à! Thì ra thế” bởi vì thời gian gần đây không chỉ có tôi mà rất nhiều người nhận ra một điều rằng các bọn rận này liên tục đưa ra những thông tin về thành lập hội, thành lập tổ chức dân sự với những cái tên rất đa dạng như: Dân chủ đa nguyên, tù nhân lương tâm, diễn đàn xã hội dân sự, blogger, hội ái hữu nhân quyền….tuy nhiên, trái với sự ra mắt hoành tráng của các tổ chức dân sự này thì dường như những cái tên của tổ chức chỉ được đưa ra để lấy danh thôi mà không hề có bất kì hoạt động xã hội nào, may ra thì được vài cái bài phản động không đâu vào đâu. Và bây giờ, tôi đã hiểu vì sao, tất cả lý do chỉ gói gọn trong một ý là chúng muốn phô trương thanh thế, lợi dụng những thứ không có thật như thế để nhằm đánh bóng tên tuổi của mình và đến hôm nay thì nhằm vào việc muốn giám sát quyền lực nhà nước. Thật là nực cười.
        Xin hỏi rằng là những kẻ chuyên đi phá hoại và phản động, chống phá Đảng và Nhà nước thì liệu rằng có tốt đẹp gì mà đòi giám sát nhà nước không? Đúng là cái bọn rận này không biết nghĩ, nhân dân có quyền giám sát nhà nước vì Nhà nước hoạt động vì mục đích phục vụ nhân dân, lấy dân làm gốc. Còn những kẻ chống phá như bọn rận này thì liệu rằng lấy tư cách gì ra mà giám sát, thiết nghĩ bọn chúng không phải là giám sát mà là lợi dụng để tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc, mục đích làm suy yếu và phá hoại sự nghiệp cách mạng của cả dân tộc.
        Ngẫm ra bọn rận này cũng có sự chuẩn bị bước đầu cho những hoạt động của bọn chúng gần đây, nhưng mà vải thưa sao che được mắt thánh, hóa ra tất cả cái tổ chức xã hội dân sự vô nghĩa mà bọn chúng lập ra không nhằm mục đích nào khác là chuẩn bị cho việc vận động để nhằm can thiệp sâu vào công việc của đất nước, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm để gây hấn với cái danh vô nghĩa là xã hội dân sự. Còn nhớ cách đây không lâu, bọn rận này cũng đưa ra cái tầm nhìn là gom góp tất cả bọn rận này trở thành cái thùng rác rân chủ đa nguyên, còn bây giờ thì lại thi đua lập thành tích thành lập thật nhiều tổ chức dân sự, cứ tách lại nhập, nhập rồi tách, chắc bọn rận này có mâu thuẫn trong nội bộ nên mỗi con đi một hướng, mỗi con rận tự tìm đường phát triển bằng cách rêu rao, kêu ca càng nhiều để càng nhiều tiền tài trợ cho mình. Tóm lại là thì hoạt động gần đây của bọn rận này cũng không có gì mới lạ, chỉ là vài con rận bày trò ra diễn, vẫn là kêu thì cứ kêu, tiền thì cứ nhận, đúng thì đúng, sai thì sai, rận thì mãi là rận mà thôi.

                                                                                                          Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"