Nhận thức về “ Thế lực thù địch ” và các nhà “ rận chủ”  đã có nhiều bài viết đăng tải trên mạng internet giúp chúng ta hiểu rõ. Tuy nhiên, trong bài viết này, tác giả tập trung đi sâu vào khía cạnh chính sách đầu độc của các thế lực thù địch đối với thanh niên Việt Nam để chúng ta nhận thức được rõ hơn về vấn đề này. Đây là sự chuyển hướng của các thế lực thù địch đáng quan ngại bởi thời gian gần đây số lượng các nhân vật chống phá ngày càng được trẻ hóa.
Chúng ta cũng thống nhất với nhau trong nhận thức rằng: tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội, là tương lai của đất nước. Nhưng hiện nay trong nhóm hướng đến để tuyền truyền, lôi kéo phục vụ hoạt động chống phá của chúng thì ngày càng trẻ hóa. Sự thay đổi đó vì các nguyên nhân sau:
Thứ nhất, Sự hoàn lương của các đối tượng gạo cội chống đối. Họ ngày càng nhận ra sự lầm đường, lạc lối của mình khi thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Đồng thời một số đối tượng cảm thấy mệt mỏi, chán chường vì cho rằng các hoạt động của chúng xét cho cùng vẫn không giải quyết vấn đề gì. Một số lượng khác đã bị truy tố trước pháp luật, bị tạm giam, cải tạo và quản chế ở địa phương.
Thứ hai, Tuổi trẻ đặc điểm tâm sinh lý chưa phát triển toàn diện và ổn định. Các thế lực thì địch đã lợi dụng việc nhận thức không đầy đủ, bồng bột, bốc đồng để tuyên truyền, lôi kéo dựng lên một số đối tượng như là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà nhân quyền. Các thế lực thù địch khoác lên họ những tên gọi như vậy một mặt để khuyến khích chính các đối tượng này chống phá mãnh liệt hơn, đồng thời lôi kéo những người khác vào làm tay sai của chúng.
Thứ ba, Do nguồn gốc xuất thân của những người trẻ tuổi. Đa số trong nhóm tuổi trẻ đều là con cái hoặc thân thuộc của những đối tượng chống phá Đảng và Nhà nước ta. Các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng tình cảm gia đình, dòng họ, đồng tộc, tình cảm nam nữ để kích động chống phá, như con của Hồ Thị Bích Khương, con của Bùi Thị Thu Hằng...
Thứ tư, Bản thân các đối tượng chống phá Đảng và Nhà nước ta đã tuyên truyền, lôi kéo chính người thân của họ dẫn đến khi các đối tượng này thôi chống phá hoặc bị bắt thì chính người thân hoặc con cái của họ tiếp tục con đường lầm lỗi của những người đi trước, tiếp tục liên hệ với các thế lực thù địch, chịu sự chi đạo, nhận sự chu cấp từ họ. Điều đáng nói ở đây là, chính người lớn đã dẫn dắt, đưa đường chỉ lỗi về những hành vi vi phạm pháp luật của họ truyền lại cho con cháu họ, dẫn đến sản sinh ra cho xã hội những nhà “rận chủ” trẻ tuổi đầy hiếu chiến.
Thứ 5, Do sự quản lý của gia đình, nhà trường và xã hội còn lỏng lẻo và ít dành thời gian quan tâm dẫn đến các em chán nản, dành nhiều thời gian lên mạng, tham gia nhiều diễn đàn trong đó có các trang blog của các thế lực thù địch và bản thân do đặc điểm tâm lý, do nhận thức hạn chế nên không xác định được đâu là thông tin chính thống, đâu là thông tin không chính thống nên bản thân không biết chính mình bị lợi dụng. Khi hiểu ra được vấn đề thì mọi việc đã quá muộn, thậm chí một số các đối tượng bị chính các thế lực thù địch khống chế.
Ở phạm vi bài viết này, tôi chỉ mới dám đề cập đến thực trạng đáng lo ngại hiện nay trong giới trẻ chính là bị các thế lực thù địch đầu độc thông qua chiêu bài “nhà dân quyền”, “nhà rận chủ”...từ đó, bước đầu đã chỉ ra nguyên nhân chính của thực trạng trên. Tuy nhiên, với suy nghĩ của cá nhân tôi thấy rằng đó vẫn chỉ là một số ít thanh niên Việt Nam hiện nay mắc phải, còn  rất nhiều các bạn trẻ giàu lòng yêu nước, có nhiều đóng góp cho đất nước và lên án hành vi tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước của những người trẻ tuổi./.
(còn nữa)

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"