Nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật, thông qua pháp luật để đảm bảo công bằng quyền và lợi ích hợp pháp của quần chúng nhân dân, Mỗi công dân sinh hoạt lao động và làm việc trong khuôn khổ pháp luật, tôn trọng lợi ích chung của xã hội, vì mục tiêu xây dựng một xã  hội phát triển, công bằng, dân chủ, văn minh. Và việc thành lập hội cũng được pháp luật quy định rõ theo trình tự, thủ tục để đảm bảo về tính pháp lý và hoạt động đúng đắn của hội. Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thường xuyên các tổ chức, hội mới mà chủ yếu là những tuyên bố vô trách nhiệm vì cứ nói ra cho sướng mồm, nói vu vơ mong gây chú ý trong xã hội. Nhưng tiếc rằng mấy kẻ sáo rỗng này càng kêu ca thành lập hội này hội nọ thì càng làm cho người quan sát thấy nhàm chán với những kẻ tay sai của bọn phản động, lấy tiền tài trợ để sống một cuộc sống làm tay chân, làm con tốt đen cho kẻ khác giật dây.
Nào là Hội Cựu tù nhân lương tâm, hội Dân oan,….tất cả đều chung một bản chất là đều là đứa con rơi vãi của thế lực phản động đẻ ra để nhằm chống lại Đảng, chống lại Nhà nước. Nhưng nghe thì có vẻ oai oai là hội này hội nọ, nhưng tìm hiểu kĩ ra thì cũng toàn là sản phẩm của một vài kẻ vô công rồi nghề, bọn ngắn não, muốn gây thanh thế, đánh bóng tên tuổi nên cứ bô bô tự lập hội mà không hề có căn cứ pháp lý, không có một cơ sở, cơ chế phát triển nào cả. Cứ nhìn vào cái hội  mà cho là một giải pháp: Thành lập và Tham gia Hội Ái hữu và Ủng hộ Hội đồng Nhân quyền LHQ, mà cái chính cái tên Phan Châu Thành này nói như là một cách để đòi lại Quyền Làm Người đó, cho mình. Vậy ra hắn từ trước đến nay không phải là người à? Mà cũng đúng, hắn có xứng đáng là một con người đúng nghĩa không khi mà không có lý tưởng sống, không có niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, chỉ là tay sai của bọn cơ hội chính trị?
Hãy xem qua cái hội Ái Hữu này, giống một trò trẻ con hơn, đúng là cái bọn rận nó hết trò để làm nên đưa ra những kẻ chẳng có trình độ nào thành lập những cái vớ vẩn, tự phát như cái hội này:
  
“Tổ chức của Hội: AHUA! là tổ chức phi tổ chức, chỉ tồn tại qua từng cá nhân Hội viên
Kết nạp Hội viên:  Hội viên tự tham gia !, tự kết nạp mình. Tất cả mọi người khắp mọi nơi chia sẻ mục đích tương tự củ AHUA! đều có thể tự kết nạp mình và không cần có đăng ký hay công bố việc tự tham gia và hoạt động đó ở bất kỳ đâu.
Hoạt động Hội: Mỗi Hội viên Hội Ái hữu và Ủng hộ HĐNQ LHQ tự có kế hoạch và và hành động cho Mục đích của mình theo chương trình và kế hoạch của chính mình, không cần đăng ký hay tuyên bố các kế hoạch đó ở bất kỳ đâu hay với bất kỳ ai.
Điều lệ Hội: Không có Điều lệ
* Lời kêu gọi: Hãy tự thành lập và tham gia AHUA! theo cách của Bạn!  AHUA!Bạn!”
Trên đây là một số đặc điểm cơ bản của cái hội này, hội gì mà tổ chức phi tổ chức, kiểu như đã ít chữ lại hay nói, rồi thì tự tham gia, chẳng cần tuyển chọn, không cần đăng kí, không tiêu chí gì cả, đúng là trẻ con nó mới làm cái trò này, thật là nực cười. Mà ngay cả cái cơ bản như Điều lệ Hội cũng không có. Thiết nghĩ có khi cái kẻ đưa ra tuyên bố này bị tâm thần hay gì đó. Chứ một người bình thường thì đủ nhận thức được những kiến thức xã hội cơ bản, chứ không đến mức tù mù như tên này. Và hãy xem câu kết của cái tên đưa ra cái hội này mà xem “Vâng, tôi luôn cảm thấy mình có tội với Đất nước vì cộng sản đã gây quá nhiều tỗi lỗi tày đình với đất nước…” biết sai đấy thế mà lại còn không biết đường sửa sai, cố tình lún sâu vào con đường tội lỗi, sai lầm, đánh mất đi giá trị bản thân. Thật lãng phí một đời người.
Gửi đến những nhà rận chủ đang ngày đêm vắt tay lên chán trằn trọc nghĩ cách lập hội này hội kia để đưa ra những cái tên hội hay những tuyên bố vô ý nghĩa, hão huyền, hãy tỉnh táo lại mà nhìn thẳng vào sự thật rằng chỉ mấy con rận các vị không thể thay đổi được kết quả mà cả dân tộc đã đạt được trong những năm qua, từng bước phát triển đất nước về mọi mặt, kinh tế, văn hóa, giáo dục, nhân quyền,…Mong rằng mấy vị thôi mấy cái trò trẻ con này đi.

                                                                                      Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"