Một người mẹ luôn là hình tượng cao cả cho đức hi sinh, lòng vị tha và biểu tượng của tình thương mẫu tử, nghĩa mẹ như nước nguồn, chẳng thế mà Đảng và Nhà nước đã có rất nhiều chính sách đãi ngộ, tri ân với những bà mẹ Việt Nam anh hùng khi cống hiến cho cách mạng những chiến công thầm lặng, những đứa con, máu thịt cho Tổ quốc, một sự hi sinh cao cả và bất tử.
Ấy thế mà những kẻ phản động lại trơ trẽn khi sử dụng hình ảnh bà mẹ Việt Nam để tuyên truyền về cái luận điệu cho những kẻ đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bị trừng phạt với những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật như: Lê Quốc Quân,  Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, Nguyễn Phương Uyên,  Nguyễn Văn Thạnh….còn gọi những kẻ phạm tội này là những đứa con yêu nước, một sự tâng bốc quá viển vông khi coi những kẻ chống lại Đảng, chống lại Nhà nước, chống lại dân tộc là những đứa con yêu nước, lại còn bày đặt cho rằng những bà mẹ bị kích động của bọn phản động khi tiếp tục bao biện và tuyên truyền về cái luận điệu nhân quyền là bà mẹ Việt Nam, một sự nhận vơ không thể chấp nhận được. Xin lỗi các vị chứ, chỉ có mấy con rận, con bọ như mấy vị mà dám đưa ra khái niệm bà mẹ Việt Nam để sử dụng sao? Xin thưa là Việt Nam có hơn chín mươi triệu dân, đừng đem cái thiểu năng của bọn rận mà áp đặt quá chớn hình ảnh bà mẹ Việt Nam lên một vài cái tên thiểu số có hành vi chống Đảng, đi ngược lại lợi ích dân tộc, gọi là mẹ rận thì đúng hơn.
“Bà Mẹ của các tù nhân lương tâm, các nhà bất đồng chính kiến với tình mẫu tử, họ dành tất cả cho những người con của mình, ….Những bà mẹ kiên cường ấy đã và đang đồng hành cùng với con mình mặc dù ngay từ đầu đa số không hiểu thế nào là nhân quyền hay dân chủ.”Phải chăng những người phụ nữ này đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, lôi kéo để làm tay sai, làm phương tiện để bọn cơ hội chính trị kích động, có những hoạt động chống phá, phản đối, do không hiểu biết pháp luật, tiếp cận thông tin bị bóp méo nên đã bị đưa ra làm con tốt thí của bọn phản động, lại được rêu rao được là những bà mẹ Việt Nam chiến đấu vì con nên đã nhắm mắt làm liều. Đúng là bọn rận này thật độc ác, chúng không chừa một ai, những cái tên như  bà Nguyễn Thị Trâm - Mẹ của  Lê Quốc Quân, bà Nguyễn Thị Kim Liên - Mẹ của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy, bà Nguyễn Thị Nhung - mẹ của Nguyễn Phương Uyên, bà Hồ Thị Tuyết Lệ - Mẹ của Nguyễn Văn Thạnh cũng chỉ là những bức bình phong bù nhìn mà bọn rận này dựng lên để tuyên truyền,  chúng lợi dụng tất cả những người có thể lợi dụng để thực hiện âm mưu diến biến hòa bình, chiến tranh bất bạo động nhằm làm suy yếu sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân.
Thiết nghĩ, cứ cái đà này thì bọn rận còn lợi dụng nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác để sử dụng là phương tiện cho âm mưu phản động của mình. Nhưng dù sao thì đó cũng chỉ là con sâu làm giầu nồi canh, một vài kẻ không biết đến chính nghĩa, danh dự, tinh thần dân tộc mà làm tay sai, chân rết cho bọn phản động? Hay chỉ vì vài đồng đô la bẩn bọn rận được trả mà chúng tài trợ cho để chống phá lại lợi ích của toàn dân tộc?

                                                                                       - V.N.T-
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"