Hẳn rất nhiều trong chúng ta đều biết đến từ tuyệt thực. Tuyệt thực là chữ Hán việt, "tuyệt" nghĩa là chấm dứt còn "thực" nghĩa là ăn, tuyệt thực là chấm dứt việc ăn và uống. Vấn đề chấm dứt ăn uống đó là vấn đề hết sức bình thường của con người, người ta bình thường có thể bỏ ăn một bữa, hai bữa…vì lý do sức khỏe, công việc. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta bàn ở đây đó là vấn đề “tuyệt thực” mang tính “chính trị”.Đặc biệt, khi mà gần đây, trên các diễn đàn phản động xuất hiện một phong trào mới đó phòng trào tuyệt thực ủng hộ Bùi Hằng và các “nhân sỹ trí thức”. Vậy sự thật đằng sau “phong trào tuyệt thực” của “ rận chủ” đó là gì? Chúng ta hãy làm rõ.
 Đầu tiên, phải hiểu rằng tuyệt thực là một cách biểu tình tạo áp lực không có vũ lực. Những người tham gia sẽ nhịn ăn để lên án chống lại chính trị hoặc để khích động người dân. Mục đích của các cuộc tuyệt thực là nhằm thay đổi các chích sách của quốc gia, hoặc các vấn đề khác. Mục đích chính trị ở đây của bọn “rận chủ” đó chính là nhằm tạo ra một làn song dư luận phản đối, ủng hộ Bùi Hằng và đồng bọn. Mặt khác, chúng còn muốn “khuấy động” phong trào “dân chủ’ vốn bị chìm đắm bấy lâu nay. Hay nói cách khác đây là một đợt “sinh hoạt chính trị” trong bè lũ rận chủ.
Nhưng cái được gọi là “ đợt sinh hoạt chính trị” bằng hành vi tuyệt thực đó là gì?. Đầu tiên, nó bắt nguồn từ việc Bùi Hằng tuyên bố tuyệt thực trong trại giam. Mà xưa nay, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều “tấm gương” tuyệt thực” trong trại tạm giam. Những cái tên như Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực trong trại tạm giam nhưng thực chất hắn ta chỉ nhịn ăn cơm của trại giạm còn vẫn ăn các đồ ăn từ gia đình gửi vào. Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực nhiều tuần nhưng vẫn béo tốt…Hay một “tù nhân lương tâm” khác là Nguyễn Văn Lý, ông ta tuyên bố tuyệt thực nhưng để ý Nguyễn Văn Lý vẫn uống nước đều đều và xin cơm từ tù nhân khác…Hay mới đây nhất là Lê Quốc Quân, tuyệt thực để tránh hình phạt ở phiên tòa phúc thẩm nhưng sau khi phiên tòa diễn ra, hiện tại, bây giờ Quân  vẫn ăn uống đều đặn…Vậy nên, chúng ta hãy chờ xem một con người béo tốt, xưa nay luôn có nhu cầu khoái khẩu trong ăn uống như bà ta thì tuyệt thực được mấy ngày? Bằng cách nào…
Vậy các nhà rận chủ tuyệt thực để làm gì? Bởi vì chúng muốn kêu gọi sự ủng hộ các thế lực bên ngoài, gây sức ép để Đảng và Nhà nước ta thả chúng. Mặt khác, chúng còn muốn lợi dụng vấn đề này để thế lực bên ngoài chống phá ta, nói đất nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Đồng thời gia tăng uy thế, thậm chí các đồng tiền chảy vào các tài khoản của chúng.
Lại bàn về vấn đề “phong trào tuyệt thực” mà các nhà “ tuyệt thực viên” đang xôn xao trên các trang mạng phản động. Các nhà “tuyệt thực viên” với “tri thức nông cạn” của mình ngang nhiên cầm khẩu hiệu, đứng tạo dáng trước máy ảnh tuyên bố tôi tuyệt thực trong vòng mấy giờ đến mấy giờ. Trong khi, theo dõi các trang mạng trong và ngoài nước thời gian gần đây, không có tin tức nào từ ai tuyệt thực mà bị nhập viện hay kiểm chứng việc tuyệt thực trên là đúng sự thật. Phải chăng họ giống như các “tù nhân lương tâm” Cù Huy Hà Vũ mà họ tôn thờ, tiến hành “tuyệt thực bên tủ lạnh”.
Đặc biệt, rất nhiều tên lại tuyên bố tuyệt thực vì Bùi Hằng. Theo mà cách họ thể hiện thì họ gửi đến chúng ta một thông điệp: “Vì Bùi Hằng chúng ta sẵn sang làm theo”. Vậy sao khi mà Bùi Hằng tuyên bô tự thiêu không thấy ai trong số những nhà “tuyệt thực viên” này tự thiêu nhỉ? Khi mà trang mạng trong và ngoài nước đây không có tin tức về vụ tự thiêu nào.
 Vậy cái gọi là “ phong trào tuyệt thực” thực chất sự kích động, tổ chức của các tổ phản động lưu vong. Sự tham gia của một số kẻ có chủ định hoặc sắp xếp của các tổ chức phản động để dấy lên phong trào đấu tranh dân chủ. Mặt khác, đây là một hoạt động có thể xem là mang tính thường niên của các nhà “rận chủ” nhằm có cái mà chống phá, thu hút viện trợ từ các nước tư bản chủ nghĩa. Suy cho cùng, cũng chỉ là những bài cũ của những kẻ bán nước cầu vinh.

A.C
Một người mẹ luôn là hình tượng cao cả cho đức hi sinh, lòng vị tha và biểu tượng của tình thương mẫu tử, nghĩa mẹ như nước nguồn, chẳng thế mà Đảng và Nhà nước đã có rất nhiều chính sách đãi ngộ, tri ân với những bà mẹ Việt Nam anh hùng khi cống hiến cho cách mạng những chiến công thầm lặng, những đứa con, máu thịt cho Tổ quốc, một sự hi sinh cao cả và bất tử.
Ấy thế mà những kẻ phản động lại trơ trẽn khi sử dụng hình ảnh bà mẹ Việt Nam để tuyên truyền về cái luận điệu cho những kẻ đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bị trừng phạt với những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật như: Lê Quốc Quân,  Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, Nguyễn Phương Uyên,  Nguyễn Văn Thạnh….còn gọi những kẻ phạm tội này là những đứa con yêu nước, một sự tâng bốc quá viển vông khi coi những kẻ chống lại Đảng, chống lại Nhà nước, chống lại dân tộc là những đứa con yêu nước, lại còn bày đặt cho rằng những bà mẹ bị kích động của bọn phản động khi tiếp tục bao biện và tuyên truyền về cái luận điệu nhân quyền là bà mẹ Việt Nam, một sự nhận vơ không thể chấp nhận được. Xin lỗi các vị chứ, chỉ có mấy con rận, con bọ như mấy vị mà dám đưa ra khái niệm bà mẹ Việt Nam để sử dụng sao? Xin thưa là Việt Nam có hơn chín mươi triệu dân, đừng đem cái thiểu năng của bọn rận mà áp đặt quá chớn hình ảnh bà mẹ Việt Nam lên một vài cái tên thiểu số có hành vi chống Đảng, đi ngược lại lợi ích dân tộc, gọi là mẹ rận thì đúng hơn.
“Bà Mẹ của các tù nhân lương tâm, các nhà bất đồng chính kiến với tình mẫu tử, họ dành tất cả cho những người con của mình, ….Những bà mẹ kiên cường ấy đã và đang đồng hành cùng với con mình mặc dù ngay từ đầu đa số không hiểu thế nào là nhân quyền hay dân chủ.”Phải chăng những người phụ nữ này đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, lôi kéo để làm tay sai, làm phương tiện để bọn cơ hội chính trị kích động, có những hoạt động chống phá, phản đối, do không hiểu biết pháp luật, tiếp cận thông tin bị bóp méo nên đã bị đưa ra làm con tốt thí của bọn phản động, lại được rêu rao được là những bà mẹ Việt Nam chiến đấu vì con nên đã nhắm mắt làm liều. Đúng là bọn rận này thật độc ác, chúng không chừa một ai, những cái tên như  bà Nguyễn Thị Trâm - Mẹ của  Lê Quốc Quân, bà Nguyễn Thị Kim Liên - Mẹ của Đinh Nguyên Kha và Đinh Nhật Uy, bà Nguyễn Thị Nhung - mẹ của Nguyễn Phương Uyên, bà Hồ Thị Tuyết Lệ - Mẹ của Nguyễn Văn Thạnh cũng chỉ là những bức bình phong bù nhìn mà bọn rận này dựng lên để tuyên truyền,  chúng lợi dụng tất cả những người có thể lợi dụng để thực hiện âm mưu diến biến hòa bình, chiến tranh bất bạo động nhằm làm suy yếu sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân.
Thiết nghĩ, cứ cái đà này thì bọn rận còn lợi dụng nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác để sử dụng là phương tiện cho âm mưu phản động của mình. Nhưng dù sao thì đó cũng chỉ là con sâu làm giầu nồi canh, một vài kẻ không biết đến chính nghĩa, danh dự, tinh thần dân tộc mà làm tay sai, chân rết cho bọn phản động? Hay chỉ vì vài đồng đô la bẩn bọn rận được trả mà chúng tài trợ cho để chống phá lại lợi ích của toàn dân tộc?

                                                                                       - V.N.T-
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"