Hẳn rất nhiều trong chúng ta đều biết đến từ tuyệt thực. Tuyệt thực là chữ Hán việt, "tuyệt" nghĩa là chấm dứt còn "thực" nghĩa là ăn, tuyệt thực là chấm dứt việc ăn và uống. Vấn đề chấm dứt ăn uống đó là vấn đề hết sức bình thường của con người, người ta bình thường có thể bỏ ăn một bữa, hai bữa…vì lý do sức khỏe, công việc. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta bàn ở đây đó là vấn đề “tuyệt thực” mang tính “chính trị”.Đặc biệt, khi mà gần đây, trên các diễn đàn phản động xuất hiện một phong trào mới đó phòng trào tuyệt thực ủng hộ Bùi Hằng và các “nhân sỹ trí thức”. Vậy sự thật đằng sau “phong trào tuyệt thực” của “ rận chủ” đó là gì? Chúng ta hãy làm rõ.
 Đầu tiên, phải hiểu rằng tuyệt thực là một cách biểu tình tạo áp lực không có vũ lực. Những người tham gia sẽ nhịn ăn để lên án chống lại chính trị hoặc để khích động người dân. Mục đích của các cuộc tuyệt thực là nhằm thay đổi các chích sách của quốc gia, hoặc các vấn đề khác. Mục đích chính trị ở đây của bọn “rận chủ” đó chính là nhằm tạo ra một làn song dư luận phản đối, ủng hộ Bùi Hằng và đồng bọn. Mặt khác, chúng còn muốn “khuấy động” phong trào “dân chủ’ vốn bị chìm đắm bấy lâu nay. Hay nói cách khác đây là một đợt “sinh hoạt chính trị” trong bè lũ rận chủ.
Nhưng cái được gọi là “ đợt sinh hoạt chính trị” bằng hành vi tuyệt thực đó là gì?. Đầu tiên, nó bắt nguồn từ việc Bùi Hằng tuyên bố tuyệt thực trong trại giam. Mà xưa nay, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều “tấm gương” tuyệt thực” trong trại tạm giam. Những cái tên như Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực trong trại tạm giam nhưng thực chất hắn ta chỉ nhịn ăn cơm của trại giạm còn vẫn ăn các đồ ăn từ gia đình gửi vào. Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực nhiều tuần nhưng vẫn béo tốt…Hay một “tù nhân lương tâm” khác là Nguyễn Văn Lý, ông ta tuyên bố tuyệt thực nhưng để ý Nguyễn Văn Lý vẫn uống nước đều đều và xin cơm từ tù nhân khác…Hay mới đây nhất là Lê Quốc Quân, tuyệt thực để tránh hình phạt ở phiên tòa phúc thẩm nhưng sau khi phiên tòa diễn ra, hiện tại, bây giờ Quân  vẫn ăn uống đều đặn…Vậy nên, chúng ta hãy chờ xem một con người béo tốt, xưa nay luôn có nhu cầu khoái khẩu trong ăn uống như bà ta thì tuyệt thực được mấy ngày? Bằng cách nào…
Vậy các nhà rận chủ tuyệt thực để làm gì? Bởi vì chúng muốn kêu gọi sự ủng hộ các thế lực bên ngoài, gây sức ép để Đảng và Nhà nước ta thả chúng. Mặt khác, chúng còn muốn lợi dụng vấn đề này để thế lực bên ngoài chống phá ta, nói đất nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền. Đồng thời gia tăng uy thế, thậm chí các đồng tiền chảy vào các tài khoản của chúng.
Lại bàn về vấn đề “phong trào tuyệt thực” mà các nhà “ tuyệt thực viên” đang xôn xao trên các trang mạng phản động. Các nhà “tuyệt thực viên” với “tri thức nông cạn” của mình ngang nhiên cầm khẩu hiệu, đứng tạo dáng trước máy ảnh tuyên bố tôi tuyệt thực trong vòng mấy giờ đến mấy giờ. Trong khi, theo dõi các trang mạng trong và ngoài nước thời gian gần đây, không có tin tức nào từ ai tuyệt thực mà bị nhập viện hay kiểm chứng việc tuyệt thực trên là đúng sự thật. Phải chăng họ giống như các “tù nhân lương tâm” Cù Huy Hà Vũ mà họ tôn thờ, tiến hành “tuyệt thực bên tủ lạnh”.
Đặc biệt, rất nhiều tên lại tuyên bố tuyệt thực vì Bùi Hằng. Theo mà cách họ thể hiện thì họ gửi đến chúng ta một thông điệp: “Vì Bùi Hằng chúng ta sẵn sang làm theo”. Vậy sao khi mà Bùi Hằng tuyên bô tự thiêu không thấy ai trong số những nhà “tuyệt thực viên” này tự thiêu nhỉ? Khi mà trang mạng trong và ngoài nước đây không có tin tức về vụ tự thiêu nào.
 Vậy cái gọi là “ phong trào tuyệt thực” thực chất sự kích động, tổ chức của các tổ phản động lưu vong. Sự tham gia của một số kẻ có chủ định hoặc sắp xếp của các tổ chức phản động để dấy lên phong trào đấu tranh dân chủ. Mặt khác, đây là một hoạt động có thể xem là mang tính thường niên của các nhà “rận chủ” nhằm có cái mà chống phá, thu hút viện trợ từ các nước tư bản chủ nghĩa. Suy cho cùng, cũng chỉ là những bài cũ của những kẻ bán nước cầu vinh.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"