Uỷ ban Olympic Quốc tế là cơ quan quyền lực cao nhất của Phong trào Olympic Quốc tế. Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) được Nam tước người Pháp Pierre de Coubertin, người đã có công tái sinh lại Đại hội Olympic Hy Lạp cổ đại, thành lập ngày 23 tháng 6 năm 1894. IOC là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận mang tầm cỡ quốc tế và là tổ chức sáng lập của Phong trào Olympic Quốc tế.. IOC tồn tại với tư cách là một tổ chức bảo trợ của Phong trào Olympic. IOC có quyền sở hữu biểu tượng, cờ, khẩu hiệu, bài hát Olympic. Trách nhiệm chính của IOC là giám sát việc tổ chức các Đại hội Thể thao Olympic mùa hè và mùa đông, một hình thức thi đấu quốc tế giữa những vận động viên chuyên nghiệp từ các quốc gia tham dự khác nhau, là nơi mà niềm tự hào dân tộc được tỏa sang.
Ấy thế mà cũng có kẻ lại lôi tổ chức này vào cái việc để tuyên truyền cho những luận điệu xuyên tạc nào là đấu tranh vì nhân quyền, vì quyền tự do con người, lại còn quy chụp trách nhiệm về chống tham nhũng cho IOC. Thật là nực cười.
Kẻ đó chính là Nguyễn Văn Thạnh, là một blogger phản động – một con rận nhân quyền ở Việt Nam với luận điệu “Theo tôi được biết, tinh thần của Phong trào Olympic là đóng góp vào việc xây dựng một thế giới hoà bình và tốt đẹp hơn …..Tinh thần như vậy là rất tốt cho nhân loại, nhưng tôi theo dõi thời gian qua thì thấy rằng: hoạt động của phong trào Olympic qua các kỳ thế vận hội chứa đựng nguy cơ thúc đẩy tham nhũng và cổ vũ tinh thần dân tộc Sovanh” . Một cá nhân con người, chưa kể lại còn là một blogger phản động có thẩm quyền gì mà lại đưa ra nhận định về cả một tổ chức về phong trào thể thao quốc tế, sao chẳng bao giờ thấy bọn rận này chúng tuyên truyền về cái tổ chức phản động nào đã tài trợ tiền cho bọn chúng viết bài tuyên truyền nhỉ? Bọn cơ hội chính trị nào đã kích động, xúi giục bọn rận này chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân, sao không thấy chúng nói đến? hay bọn chúng là cá mè một lứa, cùng một ruột phản động với nhau.
Nhưng cái trò đem hình ảnh tổ chức Olympic quốc tế để lấy cớ tuyên truyền thì thật là hài hước, chẳng liên quan gì đến nhau, hay chúng định lấy danh tiếng Olympic để đánh bóng tên tuổi, để gây chú ý khi thế vận hội mùa đông vừa diễn ra xong. Nhìn chung đây chỉ là một trò trẻ con, một chiêu bài vớ vẩn mà bọn rận luôn luôn tìm cách để viết bài tuyên tryền, chắc bọn chúng hết cớ để vin vào nên cứ cổ xúy xằng bậy những luận điệu vớ vẩn cốt để viết bài lấy tiền đô la phản động từ thế lực thù địch, hại nước hại dân. Thế mà dám lớn tiếng lấy cớ là vì nhân loại, vì chống tham nhũng. Nghe chiêu trò có vẻ mới nhưng thực chất vẫn là bản chất phản động, chống Đảng, chống Nhà nước của bè lũ phản động, bọn cơ hội chính trị luôn muốn thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình và cách mạng màu nhằm gây ảnh hưởng xấu đến đất nước. Trò cũ của lũ rận phản động.

                                                          Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"