Thời gian qua, các trang mạng phản động như Viettan.org, RFA, BBC…liên tiếp lên lời “kêu gọi”, kích động, dấy lên phong trào ủng hộ “ảo” trên mạng Internet để ủng hộ Bùi Hằng bị bắt. Xưa nay, rất nhiều bài báo đã phân tích, đưa ra các dẫn chứng về Bùi Hằng, là hiện sinh của kẻ bất chấp các quy định của pháp luật, đạo đức xã hội, lấy quậy phá làm thú vui, thích tạo scandal để “nổi tiếng”, lấy “biểu tình yêu nước” để được thể hiện bản năng ngỗ ngược… Với con người như vậy, gia đình bất lực, xã hội bó tay, chỉ có nhà tù là nơi duy nhất phù hợp với bản chất của Hằng. Tuy nhiên, chắc hẳn mọi người chưa biết quá trình “bán nhà” đến kẻ “bán nước” của Bùi Hằng như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ:
Gần đây, trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Hoán - mẹ đẻ bà Bùi Hằng cho biết “Các cụ xưa thường nói ”con dại cái mang”. Từ nhỏ đến lớn, Hằng chưa báo hiếu được vợ chồng chúng tôi một ngày nào mà chỉ toàn gây ra những chuyện đau lòng. Lúc bé là học sinh cá biệt, bỏ học, ham chơi, cãi láo với bố mẹ; lớn lên lại mâu thuẫn, ruồng bỏ gia đình, anh chị em đi theo những thành phần bất hảo, gây ra biết bao chuyện trời không dung, đất không tha. Kể ra điều này, tôi vô cùng đau đớn và xấu hổ vì có một đứa con mà cả xã hội đều lên án”
Như báo chí thời gian qua đã phản ánh, từ nhỏ Hằng đã là một học sinh cá biệt, hỗn hào với thầy cô, vô kỷ luật, bị đuổi học, từng dọa mua bộc phá để phá tan ngôi nhà cả gia đình đang ở chri vì bị bố đẻ đánh đòn. Lớn lên Hằng trở thành dân xã hội, bỏ rơi con gái đẻ, sống trụy lạc, phá phách nên có đủ tiền án tiền sự về hành vi tội lỗi liên quan đến nhân cách, đạo đức. Năm 1993, Hằng bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 9 tháng tù treo, 12 tháng thử thách do vi phạm chế độ hôn nhân. Ngày 29-11-1996, Bùi Thị Minh Hằng bị công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án hình sự về tội danh cưỡng đoạt tài sản; ngày 19-3-1997, cơ quan tố tụng đã xử phạt hành chính đối với Hằng về hành vi nêu trên.
Chỉ vì mâu thuẫn, tranh chấp tài sản với mẹ đẻ và các em gái, kiện không thắng thì Hằng gây rối, phá phách, tấn công người thân, mang bàn thờ của bố đẻ ra vỉa hè đến mức bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hằng còn hùa theo đám phản động trên mạng treo giải thưởng hàng ngàn đô cho ai gây thương tích với chị em ruột của mình. Với tư cách đạo đức đó, Bùi Hằng đã khiến gia đình bất lực, đành vận đến chính quyền “giáo dục”.
Tuy nhiên, với các thành phần chống chính quyền, muốn gây bạo loạn đất nước, thì Bùi Hằng lại là nhân vật hoàn hảo để kích động, khai thác sử dụng như công cụ gây rối hiệu nghiệm “có một không hai”. Chúng đã góp phần biến Bùi Hằng từ kẻ tranh chấp lợi ích với người thân thành kẻ bỏ hẳn gia đình, con cái, sống bằng nghề gây rối, thủ lĩnh biểu tình, hóa kiếp gái giang hồ thành “nhà vận động xã hội”, “người yêu nước”.
Ngay từ ngày đầu gia nhập đội quân biểu tình ở Bờ Hồ, Bùi Hằng nhanh chóng nổi bật nhờ các kỹ năng gây rối lành nghề. Hằng xăm bốn chữ trên vai “Nợ nước - Thù nhà” làm mác đi tuyên truyền, tạo thương hiệu “dân oan” để làm đẹp hành trình đến với “con đường yêu nước”. Hằng lê la trên các diễn đàn paltalk, chống Cộng hải ngoại để “dựng lại lý lịch bản thân”, thậm chí bịa đặt câu chuyện ly kì, xúc động rằng chị ta là con tướng cộng sản, quen thân giới chức cao cấp Nhà nước (trong khi bố đẻ Hằng - ông Bùi Sỹ Kỷ chỉ là thiếu tá quân đội, đã mất) nên vô cùng phẫn uất trước nguy cơ mất nước khiến đám ô hợp đó mừng rỡ như vớ được vàng. Cung cầu gặp nhau, nên Hằng được đám trí thức Xuân Diện, Quang A, Huệ Chi tôn vinh như “nữ tướng”, hóa kiếp thành biểu tượng yêu nước. Cùng với đó, Bùi Hằng và đồng bọn đã liên tiếp các hoạt động biểu tình chống phá khắp cả nước ví dụ như: Biểu tình ủng hộ Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân…Mà sâu xa là ở đâu? Chính là từ các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài. Đứng đầu là Việt Tân. Những năm qua, tài khoản của Hằng liên tiếp gia tăng lên nhiều con số, Hằng cho thấy mình là một kẻ “bán nước có hạng”.
Tóm lại, bản chất của Bùi Hằng và đồng bọn là mang tính côn đồ, vì lợi ích cá nhân, đi ngược lại ý chí của dân tộc, những kẻ “bán nước- cầu vinh”. Việc xử lý nghiêm minh những kẻ chống phá là cần thiết và tất yếu, phù hợp với pháp luật Việt Nam

A.C

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"