Gần đây, các trang mạng phản động như Việt Tân, BBC, Quanlambao, danlambao…dấy lên phong trào “kêu gọi” biểu tình đòi tư do cho Bùi Hằng. Bởi vì xuất phát từ các nguyên nhân sau:
Thứ nhất, đây là một hoạt động mang tính “thường niên”, “quy luật” của các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước. Bởi vì, muốn chống phá Đảng và Nhà Nước ta, các đối tượng này phải lợi dụng các vấn đề xuất hiện trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… để lấy “chủ đề” chống phá. Có chống phá mới được tiền tài trợ, mới có ngân sách hoạt động.
Thứ hai, sự thất bại nặng nề của các “phong trào đấu tranh đòi tự do” cho các đối tượng phản động trong nước trước đây như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý…và gần đây nhất là Lê Quốc Quân. Đã giáng một đòn nặng nề vào “phong trào đấu tranh” dân chủ của bọn phản động. Điều này gây mất niềm tin từ chính những đối tượng ủng hộ chúng, kể cả các nước “mẫu quốc” Tư bản phương Tây.
Thứ ba, sau lần “thành công” trước đây đưa được Bùi Hằng từ trại giáo dục bắt buộc về với các cuộc gây rối, biểu tình, càng khiến số phản động lưu vong cùng đám chống đối trong nước muốn tiếp tục hoạt động này nhằm hạ thấp uy thế chính quyền, gia tăng sự ủng hộ cho chúng.
Thứ tư, và có lẽ là lý do quan trọng nhất đó là: Bùi Hằng được xác định như một “con bài ” nhằm hoạt động phục gây rối, biểu tình của các tổ chức phản động lưu vong. Điều dễ thấy là gần đây, chúng không chỉ còn viện vào lý do “yêu nước”, “chống Trung Quốc” để kêu gọi các cuộc tụ tập gây rối nữa. Bất kỳ lý do gì, từ đòi người bị công an, chính quyền làm việc, các phiên tòa xử số chống đối, các ngày lễ kỷ niệm nhân quyền, chống ngoại xâm, ủng hộ chính quyền ra luật biểu tình,…chúng đều biến thành cái cớ để có đất diễn cho Bùi Hằng biểu tình. Bùi Hằng bị bắt đi tù, chúng mất đi “thủ lĩnh” biểu tình, gây rối nên chúng đã mua chuộc những đứa con của Bùi Hằng hô hào các cuộc tụ tập, gây rối trước các cơ quan, trụ sở chính quyền.
Đáng chú ý là cách đây mấy hôm, chúng đưa hơn 10 giáo dân Hòa Hảo từng tham gia vụ gây rối TTCC ở Lấp Vò, Đồng Tháp với Bùi Hằng ra Hà Nội là “lực lượng quần chúng” hỗ trợ cho con trai Bùi Hằng - Trần Bùi Trung từng bị Hằng tố cáo và bị khởi tố về “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của mẹ đẻ, đi kiện chính quyền đòi trả tự do cho Hằng, xin các ĐSQ nước ngoài can thiệp. Các thế lực thù địch, phản động hải ngoại viện vào đơn kêu cứu của Bùi Trung để vận động quốc tế can thiệp. Đến hôm nay, thì chúng lại thành công khi lôi kéo được con gái ruột Quỳnh Anh - từng bị Bùi Hằng bỏ rơi, ruồng rẫy, tạo cớ “thay mặt gia đình” kêu gọi biểu tình áp lực chính quyền trả tự do cho Bùi Hằng ở Bờ Hồ Hoàn Kiếm. Thành phần tham gia gây rối lần này chắc chắn lại vẫn là những giáo dân, dân khiếu kiện biểu tình chuyên nghiệp như mọi khi cùng với một vài kẻ đàn em tay sai, đệ tử Bùi Hằng, thành viên các tổ chức, hội nhóm phản động.
Nguyên nhân sâu xa của chúng cũng là vì mục tiêu lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta,phục vụ âm mưu và ý đồ của các nước tư bản chủ nghĩa. Tuy nhiên, Bùi Hằng như một “con tốt” để chúng có thể các bước hiện thực hóa âm mưu, ý đồ đó.

A.C 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"