Ngày 13 tháng 12 năm 2013, trên mạng chia sẻ video youtube.com xuất hiện một clip của tác giả Long Hoang, được cho là ghi lại cảnh đồng bào dân tộc H’Mông ở Tuyên Quang xuống đường biểu tình chống chính quyền, sau đó bị cán bộ công an phun thuốc độc lên người, nằm ngất xỉu ở đường quốc lộ. Tại thời điểm 00:27 ngày 21/3/2014, clip này đã đạt số lượng người xem lên đến 4301 lượt. Để rộng đường dư luận, đồng thời vạch rõ trắng đen cũng như cho đông đảo bạn đọc có thể đánh giá chính xác về tính xác thực của clip này, sau đây người viết xin chỉ ra một số điểm vô lý, thể hiện sự dối trá trắng trợn của người ghi hình trong việc tuyên truyền các luận điệu sai trái nhằm mục đích bôi nhọ chính quyền nhân dân. Đồng thời, đây có thể được coi là chứng cứ quan trọng nhằm đưa vụ việc và tác giả của clip ra chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Clip dài 1.07 phút, được ghi lại bằng điện thoại, trong clip xuất hiện một số người mặc quần áo của người dân tộc Mông – một dân tộc thiểu số ở nước ta, đồng bào dân tộc này do trình độ nhận thức còn hạn chế nên trong thời gian gần đây thường xuyên bị các thế lực thù địch nước ngoài tuyên truyền các luận điệu bôi nhọ chính quyền nhân dân, gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc. Cá biệt có trường hợp, một số đối tượng xấu còn sử dụng các hình thức mua chuộc, kích động đồng bào không tham gia sản xuất để hoạt động biểu tình, phục vụ cho âm mưu thâm độc của chúng.
Trong clip, có thể nhận thấy rõ hai điểm đáng chú ý, thể hiện rõ bản chất thâm độc của người dàn dựng clip này. Xin nhấn mạnh rằng, ĐÂY LÀ MỘT CLIP ĐƯỢC DÀN DỰNG.
Một là, dàn dựng bối cảnh. Được cho là ghi lại hình ảnh của đồng bào dân tộc Mông đi biểu tình chống chính quyền, nhưng clip lại được ghi lại ở ĐƯỜNG QUỐC LỘ, và đoạn đường này theo quan sát trong clip của người viết thì ĐƯỜNG RẤT VẮNG. Nghĩa là, clip này được các đối tượng LÉN LÚT ghi lại chứ chẳng hề có cái gọi là biểu tình chống chính quyền nào ở đây cả. Vì sao ư? Vì địa điểm biểu tình chống chính quyền phải là trụ sở của cơ quan nhà nước, ít nhất thì đó phải là nơi tập trung đông dân cư. Biểu tình ở đường vắng thì tuyệt đối không được coi là biểu tình. Ai xem? Ai biết? Nực cười thật!
Hai là, cái gọi là biểu tình này thực ra đã được dàn dựng bằng một vở kịch vô cùng lố bịch. Lố bịch từ ngay diễn viên cho đến chính đạo diễn. Người được cho là thuyết minh cho đoạn video này là một thanh niên dân tộc Mông (căn cứ vào chất giọng và khả năng sử dụng kém lưu loát tiếng Việt) anh ta bắt đầu thuyết minh từ giây thứ 17 của clip cho đến giây thứ 59. Trong clip, có thể thấy rõ anh chàng này đã NÓI THEO CHỈ DẪN CỦA MỘT NGƯỜI THỨ HAI, và người đó là người dân tộc Kinh (căn cứ vào chất giọng và độ lưu loát, khả năng dùng từ ngữ tiếng Việt). Người này (người nam, dân tộc Kinh) đã “mớm” anh chàng dân tộc Mông nói theo ý của mình. Tuy nhiên, lố bịch thay anh ta đã nói và ghi âm luôn vào đoạn clip. Có lẽ nào, anh ta đã không thể nhịn được người thanh niên dân tộc Mông không nói theo ý mình, thế nên anh ta đã tham gia vào clip để nói ĐÚNG Ý, CHO CÁI GỌI LÀ BIỂU TÌNH?
Trong clip, xuất hiện rõ các hình ảnh thể hiện sự dối trá trắng trợn mà chủ nhân của nó đã cố tình lấp liếm:

Những người này (khoanh đỏ) trong clip lúc thì ngồi dậy, lúc lại nằm xuống, quay sang trao đổi với nhau điều gì đó. Dường như họ muốn nói: “bao giờ thì diễn xong trò? Bao giờ thì chúng mày trả tiền diễn kịch cho tao?”


Người phụ nữ này (khoanh đỏ) chạy từ phía sau chiếc xe máy sang bên phải màn hình, sau đó....


....chọn một vị trí sạch sẽ trên nền đường.....Vén váy....


....nằm xuống đường, không quên quay lại nhìn vào ống kính......

Ai dám khẳng định chị ta bị phun thuốc độc?


Và trong số gần hai chục người nằm ở đây, trước đó mấy phút họ cũng từng diễn như người phụ nữ kia, có lẽ người phụ nữ ấy, bận nuôi con nên đến “phim trường” muộn hơn mọi người


Còn người phụ nữ này, chắc là nghĩ mình đã diễn xong, nên cầm áo, đứng dậy, ra nhận tiền để về nhà sớm chăm chồng, chăm con

Có lẽ không cần phải bình luận gì thêm về đoạn clip dài vỏn vẹn 1.06 phút này nữa, bởi chỉ cần một thao tác nhỏ, bấm phím tạm dừng trên video là có thể nhận ra sự dối trá của tác giả trong từng khung hình. Xin nhấn mạnh rằng, ở đây KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ BIỂU TÌNH NÀO CẢ. Tất cả, chỉ đang diễn trò cho một bộ phim bẩn thỉu nào đó. Thế đấy, không biết những người dân tộc họ được trả mấy ngàn đồng cho một buổi ghi hình, nhưng anh dám chắc, bọn quay phim và đưa nó lên mạng thì liếm một khối tiền không nhỏ.

Báo Tuyết
Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học, kĩ thuật, đặc biệt là Internet giữ vị trí quan trọng trong sự phát triển của các nước trên thế giới, trở thành cầu nối giữa công dân các nước. Góp phần to lớn vào sự phát triển về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…của từng quốc gia.
Lâu nay, các thế lực thù địch luôn vu cáo Việt Nam chúng ta vi phạm tự do ngôn luận, tự do báo chí, không cho Internet phát triển nhưng hãy nhìn một cách thực thế quá trình hình thành và phát triển của Internet ở Việt Nam chúng ta mới thấy được bản chất xuyên tạc, dối trá của các thế lực thù địch.
Đầu tiên, phải khẳng định rằng, Internet hình thành và phát triển ở Việt Nam không sớm. Chỉ mới xuất hiện ở nước ta vào cuối thập niên 90 của thế kỉ XX. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn khoảng gần 20 năm phát triển. Đến nay, tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam tăng đột biến. Liên tục đứng top trong thế giới và châu lục. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 20 triệu người Việt Nam sử dụng thường xuyên Internet.
Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy rằng, không một nơi nào có thể dễ dàng sử dụng Internet như ở Việt Nam. Bạn có thể sử dụng Internet mọi nơi với giá rẻ( Việt Nam là một trong những nước có cước phí sử dụng Internet rẻ nhất thế giới). Bạn có thể vào quán CaféInternet( Một loại hình dịch vụ mà chắc hẳn chỉ có Việt Nam có). Hay đăng kí Internet tại nơi ở một cách dễ dàng, tiện lợi…
Có thể thấy, những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã rất quan tâm, tạo điều kiện cho Internet phát triển tại Việt Nam.Đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp, tự do của công dân. Vậy đâu mới là kẻ thù thực sự của Internet?? Đó chính là nước Mỹ- Đất nước đầu tàu của chủ nghĩa tư bản, nơi được cho là mọi điều kiện phát triển nhất thế giới.
Mới đâyTổ chức Phóng viên không biên giới vừa cho Mỹ vào danh sách Kẻ thù của internet vì những hoạt động theo dõi kiểm soát internet, và những hành động chống lại những người đưa tin về việc đó( Nguồn 
http://www.huffingtonpost.com/2014/03/14/us-enemies-of-the-internet_n_4963770.html?utm_hp_ref=media).
Theo đó, nội dung bài tin có đoạn tạm dịch là: "Hành động theo dõi và giải mã các hoạt động (internet) là một đe dọa trực tiếp đến những phóng viên điều tra, đặc biệt là những người làm việc với những nguồn nhạy cảm mà bảo mật danh tính là ưu tiên hàng đầu và những người đang chịu sức ép."
Điều này hoàn toàn thấy rõ khi thời gian gần đây, các vụ rò rì thông tin liên quan đến bảo mật thông tin, nghe lén…của các cơ quan chức năng Mỹ đã làm dấy lên phong trào chống đối không chỉ trong lòng nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Ở Mỹ, mọi người sử dụng Internet đều phải chịu sự quản lý tối đa. Đặc biệt là họ có thể bị mất quyền riêng tư khi sử dụng Internet.
Vậy mà suốt một thời gian qua, các nhà “hoạt động dân chủ cấp tiến” như Lê Quốc Quân, Bùi Hằng, Nguyễn Văn Lý và nhiều đối tượng khác đều cho rằng chỉ có nước Mỹ là nơi tự do nhất thế giới.
Qua dẫn chứng và ví dụ nhỏ trên có thể thấy rằng, các thế lực thù địch thời gian quan luôn “bắn tỉa” vào nước ta. Dùng các luận điệu dối trá, xuyên tạc để nhằm bộc lộ rõ bản chất chống phá.Âm mưu không hề xa lạ là nhằm lật đổ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chống phá hoạt công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

A.C 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"