Ngày nay, trong thời kì mở cửa hội nhập, mọi nguồn tin trên thế giới đều được mở rộng, phát triển công khai, mọi người đều có cách nhìn nhận trực quan nhất về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Hơn ai hết, nhân dân là những người có cách đánh giá khách quan, toàn diện nhất về mọi sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Và đặc biệt, ngày nay khi mà các nước phương tây, các trung tâm phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch đang ngày đêm “nã pháo” các luận điệu thù địch vào Việt Nam thì điều cần thiết nhất là phải phát triển mạng lưới “bình luận viên” trong nhân dân. Và thực tiễn những năm qua đã cho thấy lực lượng này đang phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, trở thành lực lượng quan trọng cùng Đảng, Nhà nước vạch trần các luận điệu xuyên tạc, dối trá của các thế lực thù địch.
Gần đây báo Mỹ ( CNN) đưa tin về một bà cụ chết năm năm mà cả hàng xóm lẫn chính quyền không ai hay. Người ta tìm đến nhà và hát hiện xác bà cụ thối rữa vì lệnh trả tiền tự động hằng tháng của bà ta không được thực hiện nữa vì tài khoản của bà ta hết tiền. Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang ( một người Áo gốc Việt ) chua chát “Phương Tây là vậy, chừng nào lệnh chuyển tiền tự động của bạn vẫn hoạt động, không ai quan tâm bạn sống hay chết. Nghe câu chuyện của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang kể , tôi mới biết hóa ra ở Mỹ không có “Tổ dân phố” hay “hội người cao tuổi”, cứ mạnh ai nấy sống . Hay trong thời gian Bão Hayan hoành hành ở Đông Nam Á, người Philippin mắt tròn mắt dẹt ngẩn ngơ “ người Việt Nam tài thật ,làm sao họ có thể di tản nửa triệu người ra khỏi vùng bão trong thời gian ngắn như vậy ?” . Với người Việt mình thì chuyện chạy lũ là thường , và Quân Đội Nhân Dân sơ tán dân đến mức thành thục , lão luyện khó có quân đội nước nào sánh bằng  Những việc trên là kết quả của thứ được gọi là “dân vận”.
Có thể thấy, Đảng và Nhà nước ta đã nhìn thấy tầm quan trọng của ‘dân vận” từ rất sớm, cán bộ Việt Minh đã làm điều này từ trước cách mạng tháng Tám. Nhìn lại lịch sử giai đoạn 1940 -1954 ở Việt Nam ta có rất nhiều đảng phái, nhưng không có đảng nào được quần chúng ủng hộ và có gốc rễ trong dân sâu đậm như Đảng Cộng Sản Việt Nam. Lý do là đảng Cộng sản sống ngay trong dân,chịu cực khổ cùng quần chúng , dám xông pha vào nơi nguy hiểm. Đó là khác biệt lớn nhất của Đảng Cộng sản so với mấy vị “chính khách” với âu phục chỉnh tề láng cóng đi xe hơi ăn cơm nhà hàng Tây.
Ngày nay , đất nước hòa bình, thống nhất nhưng ngày đêm chúng ta gặp không ít phiền toái vì những luận điệu xuyên tạc, bẻ cong lịch sử , xuyên tạc của các thế lực thù định. Đằng sau những luận điệu đó là âm mưu lật đổ chế độ, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản của các thế lực thù địch.  Vì vậy, hơn ai hết, những công dân Việt Nam, những người đang ngày đêm hoạt động trên Internet phải chung tay phản bác những luận điệu bậy bạ này vì đó là trách nhiệm của mỗi công dân. Điều này khác hoàn toàn với các “Dư luận viên” được các bè lũ tay sai phản động phong tước cho thời gian qua với rất nhiều lương bổng, chế độ phụ cấp…Đó là những người tiếp tay cho hành động bán nước.
Điều thấy rõ nhất gần đây là vào sáng ngày 23/3/2014 tại Hồ Gươm, mấy nhà rận chủ giở trò biểu tình đòi thả Bùi Hằng, nhiều người dân lân cận đã ra Hồ Gươm mắng cho các anh ấy một trận , suýt chút nữa kẻ bỉ ổi Nguyễn Tường Thụy bị quần chúng vứt xuống hồ . Quần chúng đã hiểu vấn đề : Giữa chửi nhà nước và các hành vi chống phá chế độ khác nhau thế nào. Vạch mặt những trò quấy phá của mấy anh rận chủ không phải của tôi, của bạn mà là việc chung của tất cả chúng ta – Những công dân của Tổ quốc Việt Nam XHCN.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"