Lâu nay, chúng ta đã không còn quá xa lạ với BBC với các luận điệu chống phá ngày đêm “nã pháo” vào đất nước ta. Bằng cái luận điệu, “nguyên tắc vàng”dối trá đưa tin một cách “công khai, trung thực, khách quan”. BBC đang tạo ra một “loại hình chống phá kiểu mới vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
BBC( British Broadcasting Corporation) là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 1927, có trụ sở chính tại Broadcasting House, Portland Place& Langham Place, London.
Tuy nhiên, mặc dù là cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới, BBC không đưa tin một cách trung thực, đầy đủ, khách quan như tuyên bố của đài này. Mà BBC đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “soi mói” đời sống chính trị Việt Nam. Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam? Phải chăng nền chính trị Việt Nam chỉ có cái gọi là đấu tranh vì “dân chủ”, “tự do tôn giáo”, “bất đồng chính kiến”, “tham nhũng”…? Có lẽ người đài BBC nên học lại bài học đầu tiên về tư cách người làm báo! Tiếc thay, hiện có khá nhiều người Việt Nam vì tò mò bởi những tin tức “độc, hot” nên đã vội tin vào những thông tin từ phía nhà đài BBC
Sự thật đứng sau đài BBC là cơ quan Ngoại Giao và cơ quan tình báo MI6 của Vương quốc Anh; Ngân sách của BBC được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông. Tuy nhiên, sứ mệnh chung của cả ba đài BBC là gây xáo trộn xã hội để kích động quấy rối an ninh Việt Nam. Ngay cả những bản tin có vẻ như là “khách quan”, nhưng kỳ thực là được phát thanh cùng với những bản tin ngụy biện và xuyên tạc khác nhằm cho người nghe thấy Việt Nam đang rất lạc hậu và sự lạc hậu là do chế độ. Cái thông điệp mà các nhà đài này hướng đến vẫn là muốn thay đổi chế độ. Thay bằng ai? Bằng những “nhà rận chủ” kiểu Lê Chiêu Thống tân thời mà Mỹ, Pháp, Anh đang cố gắng hà hơi tiếp sức nuôi dưỡng.

A.C     
Đất nước ta đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử với biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ. Biết bao người anh hùng đã phải đổ xương máu để chiến đấu với kẻ thù, với giặc ngoại xâm để giờ đây, chúng ta- những con người đang sống ở thế kỉ XXI được sống hoà bình, ấm no, hạnh phúc trên chính đất nước Việt Nam- Một quốc gia độc lập, tự do, có chủ quyền. Hơn ai hết, tất cả chúng ta- Những người Việt Nam yêu nước chân chính đều tự hào về điều đó, tự hào mang trong mình dòng máu Việt Nam anh hùng!
Thế nhưng tự hào về lịch sử thôi thì chưa đủ, nếu cứ mãi chìm trong chiến thắng thì đất nước trong tương lai sẽ ra sao? Tất cả chúng ta, thế hệ trẻ của đất nước cần phải làm sao cho đất nước Việt Nam có nhiều điều tự hào hơn nữa. Đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta với Tổ quốc thân yêu.
Trong cuộc sống này, mỗi con người đều có một giá trị riêng, một vị trí riêng và một số phận khác nhau. Sống làm sao cho không phải hối tiếc và không phải làm lại một điều gì đó thật là khó. Mỗi chúng ta cần có hoài bão, ước mơ, có lý tưởng để theo đuổi, phấn đấu để "phải có công danh với núi sông" . Bởi vậy, mỗi cá nhân phải phát huy các truyền thống tốt đẹp đã và đang có. Điều kiện, hoàn cảnh sống có thể thay đổi nhưng có một điều không bao giờ thay đổi được đó là dân tộc Việt Nam luôn luôn tôn trọng và phát triển những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta. Đó là tình yêu nước, yêu dân tộc, đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách..... 
Đặc biệt, tương lai, vận mệnh đất nước nằm trong tay thế hệ trẻ chúng ta. Với sức trẻ dồi dào, lòng nhiệt tình cống hiến . Thế hệ trẻ khoẻ mạnh thì đất nước vững bền, thế hệ trẻ yếu ớt thì đất nước suy vong. Tuổi trẻ Việt Nam hãy luôn có mơ ước và không ngừng sáng tạo. Hãy biến bản thân sống trở nên có ý nghĩa, đừng làm những kẻ ru rú như gián ngày, làm việc gì cũng chờ trời đợi số, chỉ mong 1 đời an nhàn, vô sự, việc đời không liên can. Đừng sống như những bọn thiếu niên con nhà kiều dưỡng, cả đời không dám đi đâu xa, đi thuyền sợ sóng, trèo cao sợ run chân, không có khí phách, không thể tự lập khi rời khỏi sự bảo hộ của bố mẹ. Đó là sống thừa, sống hèn, sống ăn bám. Sống như vậy khiến bản thân trở nên yếu đuối, nhút nhát!
Bạn và tôi, những chủ nhân tương lai của đất nước thế kỷ XXI, đừng sống như vậy. Tuổi trẻ VN, dám nghĩ dám làm, Không ngại việc khó, khi Tổ quốc lên tiếng , chúng ta sẵn sàng!

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"