Đất nước ta đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử với biết bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ. Biết bao người anh hùng đã phải đổ xương máu để chiến đấu với kẻ thù, với giặc ngoại xâm để giờ đây, chúng ta- những con người đang sống ở thế kỉ XXI được sống hoà bình, ấm no, hạnh phúc trên chính đất nước Việt Nam- Một quốc gia độc lập, tự do, có chủ quyền. Hơn ai hết, tất cả chúng ta- Những người Việt Nam yêu nước chân chính đều tự hào về điều đó, tự hào mang trong mình dòng máu Việt Nam anh hùng!
Thế nhưng tự hào về lịch sử thôi thì chưa đủ, nếu cứ mãi chìm trong chiến thắng thì đất nước trong tương lai sẽ ra sao? Tất cả chúng ta, thế hệ trẻ của đất nước cần phải làm sao cho đất nước Việt Nam có nhiều điều tự hào hơn nữa. Đó là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta với Tổ quốc thân yêu.
Trong cuộc sống này, mỗi con người đều có một giá trị riêng, một vị trí riêng và một số phận khác nhau. Sống làm sao cho không phải hối tiếc và không phải làm lại một điều gì đó thật là khó. Mỗi chúng ta cần có hoài bão, ước mơ, có lý tưởng để theo đuổi, phấn đấu để "phải có công danh với núi sông" . Bởi vậy, mỗi cá nhân phải phát huy các truyền thống tốt đẹp đã và đang có. Điều kiện, hoàn cảnh sống có thể thay đổi nhưng có một điều không bao giờ thay đổi được đó là dân tộc Việt Nam luôn luôn tôn trọng và phát triển những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta. Đó là tình yêu nước, yêu dân tộc, đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách..... 
Đặc biệt, tương lai, vận mệnh đất nước nằm trong tay thế hệ trẻ chúng ta. Với sức trẻ dồi dào, lòng nhiệt tình cống hiến . Thế hệ trẻ khoẻ mạnh thì đất nước vững bền, thế hệ trẻ yếu ớt thì đất nước suy vong. Tuổi trẻ Việt Nam hãy luôn có mơ ước và không ngừng sáng tạo. Hãy biến bản thân sống trở nên có ý nghĩa, đừng làm những kẻ ru rú như gián ngày, làm việc gì cũng chờ trời đợi số, chỉ mong 1 đời an nhàn, vô sự, việc đời không liên can. Đừng sống như những bọn thiếu niên con nhà kiều dưỡng, cả đời không dám đi đâu xa, đi thuyền sợ sóng, trèo cao sợ run chân, không có khí phách, không thể tự lập khi rời khỏi sự bảo hộ của bố mẹ. Đó là sống thừa, sống hèn, sống ăn bám. Sống như vậy khiến bản thân trở nên yếu đuối, nhút nhát!
Bạn và tôi, những chủ nhân tương lai của đất nước thế kỷ XXI, đừng sống như vậy. Tuổi trẻ VN, dám nghĩ dám làm, Không ngại việc khó, khi Tổ quốc lên tiếng , chúng ta sẵn sàng!

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"