Lâu nay, chúng ta đã không còn quá xa lạ với BBC với các luận điệu chống phá ngày đêm “nã pháo” vào đất nước ta. Bằng cái luận điệu, “nguyên tắc vàng”dối trá đưa tin một cách “công khai, trung thực, khách quan”. BBC đang tạo ra một “loại hình chống phá kiểu mới vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
BBC( British Broadcasting Corporation) là thông tấn xã quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được thành lập ngày 1 tháng 1 năm 1927, có trụ sở chính tại Broadcasting House, Portland Place& Langham Place, London.
Tuy nhiên, mặc dù là cơ quan truyền thông lớn nhất thế giới, BBC không đưa tin một cách trung thực, đầy đủ, khách quan như tuyên bố của đài này. Mà BBC đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “soi mói” đời sống chính trị Việt Nam. Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam? Phải chăng nền chính trị Việt Nam chỉ có cái gọi là đấu tranh vì “dân chủ”, “tự do tôn giáo”, “bất đồng chính kiến”, “tham nhũng”…? Có lẽ người đài BBC nên học lại bài học đầu tiên về tư cách người làm báo! Tiếc thay, hiện có khá nhiều người Việt Nam vì tò mò bởi những tin tức “độc, hot” nên đã vội tin vào những thông tin từ phía nhà đài BBC
Sự thật đứng sau đài BBC là cơ quan Ngoại Giao và cơ quan tình báo MI6 của Vương quốc Anh; Ngân sách của BBC được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông. Tuy nhiên, sứ mệnh chung của cả ba đài BBC là gây xáo trộn xã hội để kích động quấy rối an ninh Việt Nam. Ngay cả những bản tin có vẻ như là “khách quan”, nhưng kỳ thực là được phát thanh cùng với những bản tin ngụy biện và xuyên tạc khác nhằm cho người nghe thấy Việt Nam đang rất lạc hậu và sự lạc hậu là do chế độ. Cái thông điệp mà các nhà đài này hướng đến vẫn là muốn thay đổi chế độ. Thay bằng ai? Bằng những “nhà rận chủ” kiểu Lê Chiêu Thống tân thời mà Mỹ, Pháp, Anh đang cố gắng hà hơi tiếp sức nuôi dưỡng.

A.C     
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"