Đúng là như mèo thấy mỡ, sau sự kiện Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung được thả theo chính sách khoan hồng của pháp luật thì một lũ phản động chúng đã nhảy vào ăn hôi ngay lập tức, lại nào là nhờ quốc tế, nhờ chính nghĩa, nhờ sự đấu tranh của các tổ chức dân sự để giúp cho những kẻ này được ra sớm trước thời hạn. Cái bài vơ đũa cả nắm như thế này chúng cứ nhận vơ mà không thấy xấu hổ nhỉ, chúng tưởng không ai lên tiếng thì không ai biết hay sao mà cứ nhận vơ như vậy, nếu không phải nhờ chính sách khoan hồng của pháp luật thì liệu rằng những cái tên như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nhật Uy,…có được tạo điều kiện để nhận ra lỗi lầm và làm lại cuộc đời không? Tuy nhiên thì ngựa quen đường cũ, chúng lại tiếp tục lấn sâu vào con đường phi nghĩa, chống lại Đảng, Nhà nước, những người đã cho chúng một lần được làm lại cuộc đời, cho chúng được sống và hưởng thụ hòa bình, độc lập.
Đặc biệt là Chiến Dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, một chiến dịch do một số kẻ kích động đã rêu rao nhằm mục đích tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội với một số đối tượng vi phạm pháp luật đã bị kết án tù, chúng đã tự nhận rằng chúng là nguyên nhân chính, là kẻ cứu rỗi, là người đã có thành tích trong việc đưa 7 phạm nhân đã chấp hành hình phạt tù là Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nhật Uy, Đinh Đăng Định, Nguyễn Hữu Cầu, Cù Huy Hà Vũ, Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung. Chúng hết lời ca tụng, tung hô rằng chiến dịch chính là nguyên nhân để tác động giúp một số đối tượng đã bị kết án tù được ra tù sớm mà chúng đâu biết rằng một lý do đơn giản là do chính sách khoan hồng của pháp luật để giúp những con người này một lần nữa được làm lại cuộc đời chứ chẳng phải vì quốc tế vận hay bất cứ cái gì mà chúng rêu rao.
          Nực cười hơn, chúng còn sáng chế ra những cái tên bù nhìn, được gọi là người đỡ đầu cho tù nhân nhằm vẽ lên một thứ ảo tưởng sinh động rằng chính chúng là người có công lớn như:
-          Ed Royce, Sheila Jackson Lee đỡ đầu cho Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nhật Uy
-         Ben Cardin và David Price đỡ đầu Cù Huy Hà Vũ,
-          Alan Lowenthal đỡ đầu Nguyễn Tiến Trung,
-         Christopher Smith  đỡ đầu cho Nguyễn Văn Lý.
          Toàn là những kẻ thấy mỡ thì nhận vơ vào, những cái tên lạ hoắc chẳng đâu vào đâu, đem ra làm bù nhìn để nhận cho chúng có bè có lũ, thử hỏi tại sao lúc bắt đầu điều tra, xét xử theo đúng quy định của pháp luật thì không thấy những ông này đâu mà để đến lúc các đối tượng này được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật thì mới nhảy vào nhận là thành công của mình. Thật là vớ vẩn.
Còn lại các đối tượng như Nguyễn Hữu Cầu và Vi Đức Hồi chưa tìm ra được ai đỡ đầu nhưng chắc chắn một thời gian nữa sẽ có một cái tên nào đó, hay một nhóm nào đó đứng ra nhận vơ cho những đối tượng này để nhận về ít tiền tài trợ của thế lực thù địch trong âm mưu đấu tranh bất bạo động của bọn cơ hội chính trị. Đúng là cái bọn a dua, tát nước theo mưa, kiếm chút đồng tiền mà đánh mất đi cả giá trị của bản thân.

                                                                  Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"