Trong thời gian gần đây, trên mạng blog của giới “rận chủ” đầy rẫy các thông tin về một người có tên là Đinh Đăng Định. Giới rận chủ đưa tin rằng đây là một người tâm huyết với đất nước, bị Nhà nước ngược đãi và giờ đang trong thời gian nguy kịch dẫn đến chết. Với một sự nghi ngờ, dò tìm thông tin và cũng là để cho người đã khuất được yên nghỉ thì nay tôi xin lạm bàn về các luồng thông tin trên đây và âm mưu của những kẻ đứng đằng sau đưa ra những thông tin đó.
      Trước hết xin chia buồn về sự ra đi của ông Đinh Đăng Định và chúc cho sự ra đi của ông sẽ bình yên và thanh thản nhất, cho dù đúng hay sai đi chăng nữa thì giờ đây cũng chẳng còn ý nghĩa với ông nữa. Bởi mọi thứ ở trên trần thế tưởng chừng như là quan trọng nhất thì sang thế giới bên kia cũng chỉ là hư vô. Người ra đi thì cũng đã đi rồi, nếu như ông Đinh Đăng Định trước đây có sai trái thì hành động của ông giờ đây cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Tuy nhiên những kẻ đứng đằng sau lợi dụng sự ra đi của ông Đinh Đăng Định mới là những kẻ bỉ ổi, đáng lên án.
       Chúng ta biết rằng, ông Đinh Đăng Định là một cựu tù nhân vừa được Nhà nước ân xá trong thời gian gần đây. Lý do ông Đinh Đăng Định phải vào tù đó chính là ông đã phạm phải tội tuyên truyền chống Nhà nước. Với những bài viết mang quan điểm, tư tưởng sai trái, có cái nhìn lệch lạc về chế độ, từ đó ông đã chắp bút cho các tư tưởng thù địch chống lại con đường Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nên ông đã bị tuyên án 6 năm tù giam. Do trong thời gian gần đây sức khỏe của ông xuống dốc nên Nhà nước đã thể hiện tính nhân đạo đó là ân xá cho ông trước thời hạn. Ra tù một thời gian thì ông mất. Vậy nên sự kiện này đã được giới rận chủ thổi phồng lên với mục đích chống Việt Nam một cách gay gắt.
       Bản thân tôi muốn tìm hiểu về nhân vật Đinh Đăng Định cũng chỉ chủ yếu trên mạng blog giới rận chủ. Có một nhân vật được đưa lên Wikipedia nhưng đó lại là một nhân vật có công với cách mạng cùng tên  Đinh Đăng Định.Đinh Đăng Định của giới rận chủ không hề có tên tuổi gì trong giới rận. Vậy ông hóa ra trong tức khắc, ông Đinh Đăng Định được giới rận tung lên tận mây xanh với một mục đích có tính toán. Giới rận chủ vẫn ca ngợi rằng đó là một người thầy tâm huyết với đất nước, một người thầy mẫu mực với nghề giáo; một người thầy dám nói lên sự thật về dự án Bauxit Tây Nguyên đã bị chính quyền bắt giam đến kiệt quệ sức khỏe và ‘chết trong uất ức”… Kết hợp với một số thông tin khác thì tôi thấy rằng ông Đinh Đăng Định mà giới rận chủ vẫn ton hót là một người có tư tưởng thù địch với cách mạng. Như vậy qua đây thấy được những tin tức, bài viết xung quanh bệnh tật cũng như sự ra đi của ông Đinh Đăng Định nằm trong một chuỗi logic lợi dụng của giới rận chủ. Giới rận bịa ra rằng “thầy Đinh Đăng Định bị bắt giam trái pháp luật là do phản đối dự án Bauxit Tây Nguyên”. Nói thế thì những người phản biện thì bị bắt hết à? Chúng ta phải hiểu rằng dự án Bauxit Tây Nguyên là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, xung quanh đó có một số ý kiến phản đối vì một số lý do nhất định, nhưng xét về tổng thể thì dự án đó đã được phê duyệt theo một lộ trình phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Chỉ có kẻ nào có hoạt động vi phạm pháp luật mới bị bắt. Phản biện luôn được phân biệt rõ ràng với phản động.
        Những lời nói mà giới rận chủ đưa ra đều nhằm một mục đích là lợi dụng nốt thân thể bệnh tật của ông Đinh Đăng Định cho đến lúc chết. Bởi ông Định đã có một thời gian ở tù, ra tù lại bệnh tật và dẫn đến cái chết. Đây là cơ hội hiếm có để giới rận chủ vu khống chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến…Đây chẳng khác gì lũ kền kền rỉa xác. Chúng đang lợi dụng cả sự ra đi, nỗi khổ đau của người thân nhà ông  Đinh Đăng Định cho các mục đích kiếm tiền và nâng giá với quan thầy. Đối với lũ rận thì có tư liệu nào quý báu hơn tư liệu một “nhà bất đồng chính kiến” chết gián tiếp bởi tay Cộng sản. Vì thế chúng triệt để lợi dụng là điều hiển nhiên. Chúng đã “xào nấu tin tức”, “tung tin giả”, “trả lời báo chí” về cái chết của ông Đinh Đăng Định với mục đích vu cáo chính quyền đàn áp dân chủ, nhân quyền, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước. Qua đây chúng ta thấy rõ hơn sự độc ác, thâm hiểm của giới rận, lợi dụng mọi thứ, miễn là đạt được mục đích.
     Tôi chỉ thấy tiếc cho những sai lầm của cuộc đời ông Định đã đó là đã có những tư tưởng đi ngược lại với con đường mà Tổ Quốc,  nhân dân đã chọn. Chính những tư tưởng sai trái đó đã biến ông thành “miếng mồi” cho lũ rận vào phút cuối đời. Đáng lẽ ông được ra đi thanh thản như bao con người khác nơi trần thế. Nhưng lũ rận chủ, đồng bọn của ông đã mượn danh, mượn xác ông cho những mục đích ti tiện, bẩn thỉu của chúng.  Đây là bài học lớn cho những ai đang tin vào những kẻ vẫn rao giảng lý thuyết về dân chủ, nhân quyền.  Chúng ta hãy tỉnh táo, đừng bao giờ biến mình thành vật lợi dụng của những kẻ mang danh dân chủ.
Quốc Thái
Những năm qua với những bước tiến không ngừng trong tiến trình từng bước phát triển và xây dựng đất nước giàu mạnh, Đảng và Nhà nước ta đã đạt được những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế, chính trị, giáo dục, xã hội, đặc biệt là giữ vững ổn định chính trị, đồng thời khẳng định vị thế của Việt Nam trên thế giới, Việt Nam đã trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, được thế giới công nhận về tình hình nhân quyền được đảm bảo trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng, các thế lực thù địch và bọn phản động không ngừng có những hoạt động chống phá, với sự thay đổi về phương thức chống phá, những năm qua, bọn chúng đã tích cực chuyển biến sang hình thức đấu tranh bất bạo động, diễn biến hòa bình, và lợi dụng sự phát triển của mạng internet và các trang mạng blog, diễn đàn để tuyên truyền, xuyên tạc gây nhiễu thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, nhiều mặt xã hội ở Việt Nam.
Tiêu biểu cho hoạt động diễn biến hòa bình, sử dụng mạng internet để chống phá Đảng và Nhà nước chính là khối 8406 gồm các thành phần có nhiều tiền án, tiền sự vi phạm pháp luật của nhà nước như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân,… ra đời năm 2006 với âm mưu diễn biến hòa bình, đấu tranh bất bạo động, kích động những thành phần có thái độ chống đối và bất mãn trong xã hội để nhằm gây ra bất ổn về tình hình an ninh trật tự và gây ảnh hưởng xấu đến chính trị Việt Nam. Trải qua hơn 8 năm, chúng ta có thể thấy rằng khi mới thành lập thì chúng rất hoành tráng, hô hào mạnh mẽ, tuy nhiên, với bản chất xấu xa những đối tượng này đã phải chịu những hình phạt thích đáng theo quy định của pháp luật như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng đã bị xử về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” chịu những mức án đối với từng tên, và sau đó thì bọn chúng không còn bất cứ hoạt động nào nổi bật, kiểu như thùng rỗng kêu to, các thành viên sau khi nhận ra sự sai trái, và vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam của khối này đã tự giải tán hoặc bỏ khỏi thành viên của khối. Mặc dù vậy, vẫn tồn tại những kẻ ngoan cố, tiếp tục đi theo con đường đen tối, tiếp tục phát động hoặc tham gia các tổ chức phản động khác, điển hình là sự thành lập ồ ạt các tổ chức xã hội dân sự hiện nay như  là Con đường Việt nam, Hội bầu bí tương thân, Hội anh em dân chủ, Hội Cựu tù nhân lương tâm, Hội đồng liên tôn quốc nội, Hội dân oan, rồi đến Văn đoàn độc lập mà sau đó cũng im hơi lặng tiếng, không có bất kì dấu hiệu phát triển nào.
          Nhìn qua lại chặng đường phát triển mà những kẻ này ảo tưởng, tham vọng phi nghĩa “Có hơn 50 thành viên của chúng tôi bị ngồi tù với tổng án là 230 năm. Nhưng nhờ sự cố gắng liên tục, sự đấu tranh không ngừng nghỉ và chấp nhận gian khổ, khối 8406 của chúng tôi được hơn 60 giải nhân quyền của Việt nam và quốc tế.”, chẳng hiểu bọn chúng thu thập thông tin ở đâu, nhưng không biết 60 cái giải thưởng này do đâu mà ra mà lại nói là của Việt Nam và thế giới. Một điều rõ ràng rằng, Đảng và Nhà nước không bao giờ công nhận  bất kì thành quả hay kết quả đấu tranh nào của những kẻ phản động, cơ hội chính trị, luôn chống phá Đảng, hay đây chỉ toàn là những giải thưởng kiểu mèo khen mèo dài đuôi, tự những kẻ trong tổ chức phản động này bình bầu và trao giải cho nhau, giống như giải thưởng Nhân quyền hằng năm mà Lê Quốc Quân vừa được nhận năm 2013 hay Nguyễn Văn Lý được trao Giải thưởng và huy chương “Truman-Reagan Medal of Freedom”, hoàn toàn do những kẻ phản động này tự đặt ra và trao cho chính những thành viên trong tổ chức phản động của chúng.
Nực cười hơn khi mà những kẻ trong tổ chức này sau vài năm vắng bóng lại tự nhận xét về khối hoạt động này như sau: “khối 8406 của chúng tôi bây giờ vẫn tiếp tục con đường của mình là khai dân trí, chấn dân khí”,có đáng nghi ngờ không khi mà Linh mục Phan Văn Lợi lại dám đưa ra một ý kiến hàm hồ rằng là khai dân trí, chấn dân trí. Xin thưa, trong những năm vừa qua, rất nhiều những kẻ tự cho mình là giỏi hơn người, thức thời hơn người, tự tuyên bố này nọ về thay đổi xã hội, phát triển xã hội theo hướng dân sự, tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá lại chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là không ngừng phản đối và chống lại bản Hiến pháp sửa đổi năm 2013, bản Hiến pháp đã được thông qua với đa số phiếu và nhân dân tán thành nhất trí, tất cả đều phải chịu hình phạt của pháp luật, chẳng biết là các vị khai dân trí hay là làm nhiễu thông tin, đưa những thông tin trái chiều, nói xấu đảng, nhà nước, nói xấu cán bộ, chính các vị là những tên tay sai tiếp tay cho những kẻ thù địch, những tên cơ hội chính trị để hưởng vài đồng bạc trả công tài trợ từ chúng mà đánh mất đi danh dự của bản thân, giá trị của một con người.
Nhìn chung, cái mà gọi là 8 năm khối dân chủ 8406 thực chất chỉ là một tiếng động sau hàng năm dài vắng bóng trên mặt trận bất bạo động của bọn phản động, sự tan giã của bọn chúng là điều tất yếu. Thật sự sau khi các tên cầm đầu cốt cán bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật thì bọn chúng mạng ai người ấy giữ, để rồi lẻ tẻ xuất hiện ở đâu đó những kẻ chống đối này nọ, và khối 8406 hiện nay chỉ còn là một cái tên đã cũ một thời mà bọn phản động này nuối tiếc đến bây giờ.
                                                                   Dương Gia Huy| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"