Trong thời gian gần đây, trên mạng blog của giới “rận chủ” đầy rẫy các thông tin về một người có tên là Đinh Đăng Định. Giới rận chủ đưa tin rằng đây là một người tâm huyết với đất nước, bị Nhà nước ngược đãi và giờ đang trong thời gian nguy kịch dẫn đến chết. Với một sự nghi ngờ, dò tìm thông tin và cũng là để cho người đã khuất được yên nghỉ thì nay tôi xin lạm bàn về các luồng thông tin trên đây và âm mưu của những kẻ đứng đằng sau đưa ra những thông tin đó.
      Trước hết xin chia buồn về sự ra đi của ông Đinh Đăng Định và chúc cho sự ra đi của ông sẽ bình yên và thanh thản nhất, cho dù đúng hay sai đi chăng nữa thì giờ đây cũng chẳng còn ý nghĩa với ông nữa. Bởi mọi thứ ở trên trần thế tưởng chừng như là quan trọng nhất thì sang thế giới bên kia cũng chỉ là hư vô. Người ra đi thì cũng đã đi rồi, nếu như ông Đinh Đăng Định trước đây có sai trái thì hành động của ông giờ đây cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Tuy nhiên những kẻ đứng đằng sau lợi dụng sự ra đi của ông Đinh Đăng Định mới là những kẻ bỉ ổi, đáng lên án.
       Chúng ta biết rằng, ông Đinh Đăng Định là một cựu tù nhân vừa được Nhà nước ân xá trong thời gian gần đây. Lý do ông Đinh Đăng Định phải vào tù đó chính là ông đã phạm phải tội tuyên truyền chống Nhà nước. Với những bài viết mang quan điểm, tư tưởng sai trái, có cái nhìn lệch lạc về chế độ, từ đó ông đã chắp bút cho các tư tưởng thù địch chống lại con đường Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nên ông đã bị tuyên án 6 năm tù giam. Do trong thời gian gần đây sức khỏe của ông xuống dốc nên Nhà nước đã thể hiện tính nhân đạo đó là ân xá cho ông trước thời hạn. Ra tù một thời gian thì ông mất. Vậy nên sự kiện này đã được giới rận chủ thổi phồng lên với mục đích chống Việt Nam một cách gay gắt.
       Bản thân tôi muốn tìm hiểu về nhân vật Đinh Đăng Định cũng chỉ chủ yếu trên mạng blog giới rận chủ. Có một nhân vật được đưa lên Wikipedia nhưng đó lại là một nhân vật có công với cách mạng cùng tên  Đinh Đăng Định.Đinh Đăng Định của giới rận chủ không hề có tên tuổi gì trong giới rận. Vậy ông hóa ra trong tức khắc, ông Đinh Đăng Định được giới rận tung lên tận mây xanh với một mục đích có tính toán. Giới rận chủ vẫn ca ngợi rằng đó là một người thầy tâm huyết với đất nước, một người thầy mẫu mực với nghề giáo; một người thầy dám nói lên sự thật về dự án Bauxit Tây Nguyên đã bị chính quyền bắt giam đến kiệt quệ sức khỏe và ‘chết trong uất ức”… Kết hợp với một số thông tin khác thì tôi thấy rằng ông Đinh Đăng Định mà giới rận chủ vẫn ton hót là một người có tư tưởng thù địch với cách mạng. Như vậy qua đây thấy được những tin tức, bài viết xung quanh bệnh tật cũng như sự ra đi của ông Đinh Đăng Định nằm trong một chuỗi logic lợi dụng của giới rận chủ. Giới rận bịa ra rằng “thầy Đinh Đăng Định bị bắt giam trái pháp luật là do phản đối dự án Bauxit Tây Nguyên”. Nói thế thì những người phản biện thì bị bắt hết à? Chúng ta phải hiểu rằng dự án Bauxit Tây Nguyên là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, xung quanh đó có một số ý kiến phản đối vì một số lý do nhất định, nhưng xét về tổng thể thì dự án đó đã được phê duyệt theo một lộ trình phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Chỉ có kẻ nào có hoạt động vi phạm pháp luật mới bị bắt. Phản biện luôn được phân biệt rõ ràng với phản động.
        Những lời nói mà giới rận chủ đưa ra đều nhằm một mục đích là lợi dụng nốt thân thể bệnh tật của ông Đinh Đăng Định cho đến lúc chết. Bởi ông Định đã có một thời gian ở tù, ra tù lại bệnh tật và dẫn đến cái chết. Đây là cơ hội hiếm có để giới rận chủ vu khống chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến…Đây chẳng khác gì lũ kền kền rỉa xác. Chúng đang lợi dụng cả sự ra đi, nỗi khổ đau của người thân nhà ông  Đinh Đăng Định cho các mục đích kiếm tiền và nâng giá với quan thầy. Đối với lũ rận thì có tư liệu nào quý báu hơn tư liệu một “nhà bất đồng chính kiến” chết gián tiếp bởi tay Cộng sản. Vì thế chúng triệt để lợi dụng là điều hiển nhiên. Chúng đã “xào nấu tin tức”, “tung tin giả”, “trả lời báo chí” về cái chết của ông Đinh Đăng Định với mục đích vu cáo chính quyền đàn áp dân chủ, nhân quyền, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước. Qua đây chúng ta thấy rõ hơn sự độc ác, thâm hiểm của giới rận, lợi dụng mọi thứ, miễn là đạt được mục đích.
     Tôi chỉ thấy tiếc cho những sai lầm của cuộc đời ông Định đã đó là đã có những tư tưởng đi ngược lại với con đường mà Tổ Quốc,  nhân dân đã chọn. Chính những tư tưởng sai trái đó đã biến ông thành “miếng mồi” cho lũ rận vào phút cuối đời. Đáng lẽ ông được ra đi thanh thản như bao con người khác nơi trần thế. Nhưng lũ rận chủ, đồng bọn của ông đã mượn danh, mượn xác ông cho những mục đích ti tiện, bẩn thỉu của chúng.  Đây là bài học lớn cho những ai đang tin vào những kẻ vẫn rao giảng lý thuyết về dân chủ, nhân quyền.  Chúng ta hãy tỉnh táo, đừng bao giờ biến mình thành vật lợi dụng của những kẻ mang danh dân chủ.
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"