Chủ tịch Hồ Chí Minh: Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người tượng trưng cho tâm hồn trong sang, cao cả bất khuất của dân tộc Việt Nam- vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta đã xa khuất hàng chục năm, người ra đi là sự mất mát to lớn đối với cuộc cách mạng thế giới cũng như là sự đau buồn khôn tả đối với các dân tộc bị áp bức luôn mong muốn có ngày hòa bình. Vậy mà ngày hôm nay lại có những kẻ mặt dày tâm đen, nỡ đem hình ảnh lãnh tụ của dân tộc ra để bôi nhọ, cố tình ngụy tạo chứng cứ và tài liệu lịch sử để lừa mị nhân dân. Chúng định đổi trắng thay đen để làm mất đi tinh thần của nhân dân, thậm chí còn có kẻ cho rằng Bác Hồ của chúng ta không phải là Bác Hồ thật.

      Đó là các luận điệu dễ thấy trên các trang phản động như Danlambao, Quanlambao…Hay các trang mạng phản động khác. Nhưng vấn đề đặt ra là tại sao bọn phản động lại vu khống, bôi nhọ uy tín, danh dự chủ tịch Hồ Chí Minh? Điều này xuất phát từ một số lý do sau đây:

      Thứ nhất, xét theo chiều hướng thân phương Tây và chống Cộng của những kẻ phản động đội lốt dân chủ thì nếu vu cáo Bác Hồ nhằm mục đích hạ uy tín, vị thế của chủ tịch Hồ Chí Minh trong mắt nhân dân, từ đó làm cho nhân dân dễ mất lòng tin vào chế độ. Như chúng ta đã biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người được toàn thể dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế kính trọng và yêu mến. Nhân cách, đạo đức của Người mãi là tấm gương sang để dân tộc noi theo trên con đường tiến lên CNXH. Cùng với đó, trong âm mưu muốn xóa bỏ thành công CNXH ở Việt Nam.Điều đầu tiên và nhất quyết phải làm của các thế lực thù địch là phải hạ uy thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

       Thứ hai, hạ uy thế của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tạo ra trong xã hội Việt Nam không còn ai để ảnh hưởng, tôn thờ, từ đó làm cho nhân dân mất “chủ nghĩa niềm tin”, dần dần mất đi ý thức cách mạng. Điều này thực tế cho thấy, các thế lực thù địch, đứng đầu là các nước CNTB Phương Tây đã và đang làm rất tốt hoạt động này. Điều này cũng đang diễn ra ở một số nước CNXH như Trung Quốc, CuBa, Lào…và đã đem lại nhưng hiệu quả nhất định. Tiêu biểu là thành công trong việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ XHCN ở Liên Xô và Đông Âu những năm 90 của thế kỉ XX. 

      Thứ ba, đối với các nước có nền văn hóa Á Đông và truyền thống thờ những người có công với đất nước, những người có công với nhân dân thì đây là một tập tục và truyền thống ăn sâu vào tư tưởng của người dân, là một nét đẹp văn hóa. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người Cộng sản chân chính cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Và chính đi theo chủ nghĩa Cộng sản và thực hiện thành công sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước nên được nhân dân tôn thờ, và hình ảnh Bác đã đại diện cho sự đẹp đẽ của chế độ XHCN trên đất nước Việt Nam. Vậy nên muốn đánh đổ chế độ Cộng sản trên đất nước Việt Nam để xây dựng một chế độ thân phương Tây thì bè lũ phản động phải nghĩ cách trốc tận rễ nó

       Tất cả những chiêu bài trên đều nhằm một mục đích là đánh vào những trụ cột tất yếu của bức tường chế độ. Những việc làm thuộc kế sách thứ nhất và thứ ba thì bè lũ phản động chạy ra nước ngoài vẫn thực hiện thường xuyên từ xưa đến nay. Nhất là sau khi mô hình Liên bang Xô Viết sụp đổ ở các nước Liên Xô-Đông Âu vào năm 1991. Thời gian khó khăn đó đã lộ mặt thêm nhiều bộ mặt phản trắc nhưng thật đau đớn cho tất cả bọn chúng là Việt Nam đi theo con đường XHCN không những không bị sụp đổ mà còn lớn mạnh lên là đằng khác. 

       Hơn ai hết, chúng ta: Những người yêu nước Việt Nam chân chính sẽ không bao giờ quên công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước và non song. Người mang hòa bình, độc lập, tự do đến cho dân tộc Việt Nam. Chúng ta cần đấu tranh quyết liệt với các hoạt động phỉ báng, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh của các Thế lực thù địch, phấn đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN ngày càng lớn mạnh hơn như Người từng mơ ước.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"