“Bằng chứng là từ đầu năm đến giờ đã có nhiều xã hội dân sự do quần chúng đứng ra thành lập mà không xin phép Nhà nước,”  đây chính là lời nhận xét vắn tắt của Nguyễn Đan Quế, người được giới rận blog tung hô rằng sắp được nhận giải Nobel Hòa bình, về những nhóm lấy danh nghĩa là tổ chức dân sự nhằm tuyên truyền những thông tin lệch lạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, gây nhiễu thông tin về những vấn đề chính trị xã hội. Chính Nguyễn Đan Quế, một con rận trong tập hợp này đã thừa nhận về khía cạnh trái pháp luật của những nhóm dân sự này, không tuân thủ bất kì quy định nào mà tự phát trở thành những yếu tố phản động, cơ hội chính trị phức tạp. Từ đó rêu rao rằng nhân danh quyền con người mà đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ và nhân dân. Nhưng bản chất chỉ là chiêu trò kiếm tiền tài trợ của thế lực thù địch bên ngoài, vì lợi ích nhóm mà sẵn sàng làm những điều trái với quy định pháp luật, trái với lương tâm, trái với tình yêu quê hương, đất nước.
Năm nay, Nguyễn Đan Quế, một trong những con rận to trong làng blog phản động của Việt Nam, trong thời gian vừa qua đã có những động thái tích cực trong việc tuyên truyền và vận động ủng hộ những luận điệu phản động, cơ hội chính trị được đề cử cho giải Nobel Hòa bình 2014 cùng với  278 người khác, mà theo như các rận blog tung hô thì là ngang vai với các nhân vật tầm cỡ như “Giáo hoàng Francis, Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhân viên tình báo Mỹ đã đào tẩu, Edward Snowden…”. Thật là nực cười, khi mà một kẻ phản động, kẻ lập ra tổ chức Tập hợp vì nền Dân chủ năm 2000,  luôn chống lại đất nước, dân tộc mình sinh ra mà lại được cho đề cử Nobel Hòa bình, hay chỉ là do tác động nào đó từ những kẻ phản động ngoài nước đem cái tên Nguyễn Đan Quế này ra làm bù nhìn để lấy cớ tuyên truyền cho bè lũ cơ hội trong nước.
          Ngoài ra, thời gian trước đây, sau khi Nghị định 72 về quản lý và sử dụng Internet có hiệu lực thì giới rận blog này ngay lập tức phản đối, lập ra các nhóm phản đối nghị định này cho rằng vi phạm quyền tự do cơ bản của con người, tuy nhiên, đến nay, chính Nguyễn Đan Quế, một con rận trong  nhóm rận tự nhận thấy rằng “Nhưng chúng ta đã thấy được tinh thần khá quật khởi, không sợ hãi của, và đây là lần đầu tiên, một tầng lớp trẻ, trung lưu, sinh sau 1975 và có khả năng rất giỏi sử dụng Internet để phát biểu những mong muốn, tư tưởng, lập trường về tự do dân chủ.”. Vậy bản chất chúng phản đối nghị định 72 này là nhằm hợp thức hóa căn cứ để chúng được tự do tuyên truyền, nói xấu Đảng, Nhà nước, lấy cớ để chúng mở rộng phạm vi xuyên tạc, diến biến hòa bình, tiến hành cách mạng màu.
          Mặc dù giải Nobel này không có ý nghĩa gì lớn lao, nhưng nó lại là cái cớ cho mấy tên viết blog, mấy con rận phản động có cái để viết bài, tung hô cho chính đồng đội của chúng. Thiết nghĩ, nếu thật sự có tầm vóc và vai trò to lớn thì không không nói làm gì, nhưng mà mấy tên ếch ngồi đáy giếng, suốt ngày chỉ đi a dua a còng nhân quyền này nọ mà lại mơ ước đến tầm quốc tế như vậy có phải ảo vọng không? Hay chỉ được một thời gian tưởng bở lại im hơi lặng tiếng như những con rận khác?
                                                                                       Dương Gia Huy


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"