Cứ hẹn lại lên, cứ ngày lễ 30-4 gần như lại là dịp để cho những kẻ  phản bội tổ quốc tiếp tục nuối tiếc những ngày tháng đã qua, cho rằng chúng bị thua cuộc là điều vô lý, tiếp tục nuôi dưỡng âm mưu một lần nữa quay trở lại chiếm Sài Gòn, một lần nữa phá hoại đất nước trong đau thương. 

Để rồi giờ đây, ngay trong không khí của những ngày đất nước hào hùng, cả nước sống trong hòa bình, đất nước phát triển mọi mặt, nhân dân ấm lo thì chúng lại đem cái luận điệu của của bọn cơ hội chính trị, của những kẻ phản bội Tổ quốc để nhằm nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước, nhằm âm mưu diễn biến hòa bình và cách mạng màu, muốn lập lại chế độ ngụy quân ngụy quyền gây ra bao tan thương chết chóc trong những năm đất nước chìm trong chiến tranh và súng đạn. Ấy thế mà chúng cứ rêu rao nhằm xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, giàu sang hơn, dân chủ hơn, công bằng hơn. Xin lỗi, đó chỉ là miếng mồi béo che mắt thiên hạ thôi, chứ những kẻ phản động, những tên cơ hội chính trị này cũng chính là những con kí sinh, những con bọ được nuôi bằng tiền tài trợ, tiền tru cấp của thế lực thù địch, làm tay sai cho chúng, chúng bảo gì thì làm ấy, có làm mới có tiền để mà sống. Tại sao sống tự do, độc lập, hòa bình, ấm lo trên chính đất nước, dân tộc mình không muốn mà tự dưng lại đi làm công cụ, phương tiện cho bọn chúng nó sai, chúng nó sử dụng, chúng nó bóc lột. 

Không những không nhận thức được rằng mình bán thân cho ma quỷ, mà các đối tượng này còn mơ hồ, không hiểu được những hành vi của mình đang làm chính là đang vi phạm pháp luật, xâm phạm sự an toàn của xã hội, của đất nước, chống lại chính quê hương nơi mình mang dòng máu, nơi mình được sinh ra và hưởng thụ cuộc sống, đưa ra những luận điệu, lý lẽ cùn, mù quáng để ngụy biện cho hành vi của mình “Một cuộc chiến với quá nhiều hy sinh để đổi lấy một đất nước nghèo khó, phân hoá, băng hoại về mọi mặt thì phải can đảm nhìn nhận rằng cuộc chiến đó vô nghĩa, tiêu phí xương máu dân tộc. Ngày 30 tháng 4 lại đến, thành phố lại treo đầy cờ hoa để mừng chiến thắng, nhưng có lẽ điều cần thiết phải nhớ là ước vọng của những người đã ngã xuống trong cuộc chiến này. Máu xương của họ không đổ ra cho một ngày hoà bình nhưng lại đầy tiếng rên xiết của dân oan, một đất nước tham nhũng tràn lan, và một tổ quốc đang mất dần từng phần vào tay ngoại bang. Xin nhớ đến họ để những ước vọng, hoài bão của họ được tiếp tục sống nơi chúng ta, và chúng ta sẽ can đảm nhận diện mình để bắt đầu từ một điểm khởi hành mới.

Sự bất lực, cũng như tâm lý tù túng, không thể giải thoát, cứ nhìn lại quá khứ hay là một chiêu bài tuyên truyền của bọn phản động này khi đưa ra những lời lẽ thể hiện sự đả kích xã hội, xuyên tạc lịch sử “Cứ mỗi năm khi ngày 30/4 đến, nó lại nhắc chúng ta cái ước mơ cháy bỏng của cả một dân tộc. Ngoài một thiểu số cố tình lợi dụng, cuộc chiến khốc liệt với tất cả những hy sinh của người dân hai miền đều phát xuất từ tấm lòng thiết tha với tiền đồ của tổ quốc. Dù bên nào thắng hay thua thì đều chẳng còn ý nghĩa gì khi mà gần 40 năm sau biến cố 30/4, rõ ràng cả dân tộc Việt Nam đã thua lớn! Ngày 30/4 phải là một mốc điểm để nhìn lại xem chúng ta đã mất những gì?”, đây chính là tư tưởng bảo thủ, cố chấp, xét lại, ngụy biện cho lịch sử. Hỏi những kẻ này xem, bước ra xã hội mà nhìn, đất nước Việt Nam đang giàu mạnh, đang phát triển, dân trí nâng cao, người dân được hưởng tự do, hạnh phúc. Thế mà chúng lại nói rằng đất nước đang trong tù tối, cố tình nhắc lại quá khứ, tưởng tượng ra những cái đã qua mà không thể cứu vãn, thể hiện rõ tâm trí bất lực của những kẻ phản động này “Cho đến nay dù đã gần 40 năm sống trong hòa bình, cả nước vẫn chưa phục hồi lại nổi lãnh vực nào cho bằng với Miền Nam thời 1975”. Rõ ràng là luận điệu cho âm mưu cách mạng màu, diến biến hòa bình.

Lịch sử không thể sáng tạo ra hay thay đổi được, lịch sử luôn có tính khách quan, ấy thế mà bọn chúng nghĩ rằng có thể thay đổi lịch sử chỉ bằng những luận điệu xuyên tạc của chúng thôi sao, lịch sử đã chứng minh sự tàn ác, chết chóc của chế độ ngụy quân ngụy quyền, tương lai đã phản ánh ánh sáng hòa bình tự do của đất nước Việt Nam đang đúng đắn đi lên chủ nghĩa xã hội. Hi vọng rằng những kẻ đã đánh mất linh hồn kia, những con người phản bội Tổ quốc kia hãy biết sai lầm và làm lại cuộc đời, đừng đánh mất dòng máu, đánh mất nguồn cội chỉ vì những đồng tiền đô la bẩn từ thế lực thù địch. Thật không đáng chút nào!   
Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"