Con người ta sống một đời chỉ có một lần, sống cho lòng nhiệt huyết, cho ước mơ, cho hoài bão, và quan trọng nhất ấy là cống hiến cho quê hương, cho Tổ quốc, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương giàu mạnh, phát triển. Mỗi cá nhân với sự cố gắng riêng của mình chính là góp một phần nhỏ trong sự nghiệp toàn dân chung tay xây dựng đất nước. Ấy vậy mà con người Nguyễn Hữu Vinh, từng là chiến sĩ an ninh, là người sống và chiến đấu vì đất nước, từng được Đảng và cách mạng giác ngộ, được tạo điều kiện sinh sống và làm việc trong hòa bình, được hưởng thụ những thành quả tốt đẹp nhất trong xã hội hòa bình, ấm lo, hạnh phúc, ấy thế mà chính hắn lại phản bội lại chính con người hắn, khi có hành vi viết bài và đăng tải những nội dung thông tin sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc nói xấu Đảng, nhà nước trước, nói xấu cán bộ cấp cao trước Đại hội Đảng khóa VI, không những thế còn tự đắc cho rằng mình là người bất khả xâm phạm vì tài năng cũng như những mối quan hệ mà hắn có khi được phỏng vấn trên đài phản động nước ngoài RFI.
Ngoài ra, Nguyễn Hữu Vinh còn được biết đến với blog Basam, chính là nơi mà Vinh sử dụng để tuyên truyền và phát tán, chia sẻ , đăng tải những bài viết có nội dung xấu của mình. Chính Vinh đã bắt tay và có tham gia cùng một số đối tượng trong đảng Việt Tân, một đảng phản động, luôn âm mưu diễn biến hoà bình, tham vọng thực hiện cách mạng màu tại Việt Nam. Mặt khác, Vinh còn sử dụng Blog Basam để tiếp tay cho những kẻ cơ hội chính trị, phản động trong các diễn đàn trên mạng, cỗ súy cho phong phào phản động của diễn đàn xã hội dân sự. Trong suốt 6 năm qua, Nguyễn Hữu Vinh đã bộc lộ rõ bản chất phản động, tha hóa danh dự, lương tâm, bán linh hồn cho thế lực thù địch, là thành phần tích cực chống đối, xuyên tạc trên các trang diễn đàn, blog.
Vào ngày 05/05/2014, Nguyễn Hữu Vinh bị bắt khi có hành vi đăng tải các bài viết trên các diễn đàn blog với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, thông tin sai lệch, tạo ra những luồng thông tin trái chiêu, làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân - là hoàn toàn đúng đắn. Đây chính là hình phạt thích đáng cho những kẻ điên cuồng, không biết đúng sai, có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, là bài học răn đe đối với những kẻ cơ hội và phản động khác, đặc biệt là những con rận trên các diễn đàn bloger.
Đây chính là hậu quả cho những kẻ không biết chính nghĩa, quay đầu chống lại nhân dân, chống lại Đảng, chống lại Nhà nước. Đồng thời cũng là một bài học cho những kẻ nào đã, đang và sẽ có âm mưu tiến hành các âm mưu diễn biến hòa bình, làm tay sai cho thế lực thù địch, là con rối cho những kẻ phản động chống lại quê hương, đất nước. Thiết nghĩ, sau sự việc của Vinh Basam thì sẽ có nhiều kẻ biết hối lỗi mà quay đầu, sửa sai, đi về với chính nghĩa, phục vụ quê hương, phục vụ đất nước và nhân nhân.
                                                                 Dương Gia Huy

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"