Tuyên bố ngày 4/5 của 13 tổ chức mang danh nghĩa các tổ chức dân sự Việt Nam, thực chất là các trang blog lập ra trá hình của những tên cơ hội chính trị, luôn âm mưu dùng diễn biến hòa bình thông qua cách tuyên truyền những thông tin sai lệch về Đảng, Nhà nước, nói xấu lãnh tụ và bóp méo sự thật những vấn đề nhạy cảm trong xã hội hiện nay, với hành vi vi phạm pháp luật đó thì chúng bị nghiêm cấm hay ngăn chặn là điều dễ hiểu, ngoài ra đối với những đối tượng có hành vi đặc biệt nguy hiểm và gây hậu quả nghiêm trọng, cần phải răn đe, giáo dục thì các cơ quan chức năng đã đưa ra xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy mà chúng dám tuyên truyền rằng nhà nước cấm đoán, bắt bớ chúng vô lý, càng điên cuồng chống đối quyết liệt hơn. Và tuyên bố vừa qua của 13 nhóm những kẻ phản động lập ra cái gọi là tổ chức dân sự cũng chỉ là một âm mưu trong hoạt động diễn biến hòa bình của chúng.
          Đây không phải là lần đầu tiên những cái phong trào tuyên bố này nọ của đám cơ hội chính trị này đưa ra, mà chúng luôn đưa ra những yêu sách nhằm có lợi cho chúng, chỉ vì một lợi ích nhóm, vì chiêu bài kích động từ thế lực thù địch mà chúng luôn kêu ca, hô hào chống đối, điển hình như: các tuyên bố về xã hội dân sự, tuyên bố của hội tù nhân lương tâm,….và lần này cũng không có gì khác, lại chính là những lời rêu rao, a dua của  Hội Cựu Tù nhân Chính trị  rằng: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh quyền tự do lập hội cho các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam và quyền không bị quấy nhiễu. Chính quyền không thể cứ tiếp cận gia đình những người bất đồng chính kiến, quấy nhiễu và áp lực để những người bất đồng chính kiến ngưng các hoạt động bảo vệ nhân quyền. Đó là hai ý chính trong bản Tuyên bố chung chúng tôi vừa đưa ra.”.  chúng kêu ca rằng chúng đấu tranh vì nhân quyền, nhưng thực chất mà xem, chúng đấu tranh vì những tư lợi cá nhân của chính chúng, đó là những đồng đô la, tiền thù lao, tiền tài trợ phi pháp của các tổ chức phi chính phủ núp bóng của các thế lực thù địch luôn muốn phá hoại tình hình ổn định chính trị, kinh tế xã hội của đất nước ta.
          Ngoài ra, bọn chúng còn đưa ra những yêu sách như phải có luật lập hội để cho chúng được thành lập những đám, những cái u nhọt chứa đựng nguy hiểm và bất an, những tàn tích của ngụy quân, ngụy quyền cũ nhằm chống lại Đảng, chống lại đất nước, làm hại nước hại dân. Nếu chúng tuân thủ đúng quy định của pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước thì chẳng phải suốt ngày kêu ca như vậy làm gì. Bởi vì sao? Bời vì chúng đã ăn tiền của bọn phản động, làm tay sai cho bè lũ bán nước, bán lương tâm mình cho kẻ địch, chống lại đất nước, chống lại dân tộc, chúng bảo gì phải làm vậy, không làm sẽ không có tiền để ăn, để sống? Đúng là khóc thuê cho bọn phản động.

                                                                                      Dương Gia Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"