Trong những ngày qua, bên cạnh vấn đề tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc là những vấn đề nóng bỏng xuất hiện trong nước. Đặc biệt trong đó nổi lên những cuộc biểu tình, mít tinh phản đối Trung Quốc. Ngoài những cuộc tuần hành, biểu tình mang tính tích cực thì cũng bắt đầu xuất hiện những vụ phản đối phức tạp, bị các thế lực thù địch lợi dụng, gây bất ổn về an ninh, trật tự trong nước. Mà tiêu biểu mấy ngày qua là vụ phá rối của các công nhân ở Khu công nghiệp(KCN) ở Bình Dương với một số nhà máy của nước ngoài.
Cụ thể, vào 12 giờ ngày  13/05/2014, trên đại lộ Tân Vạn, Mỹ Phước đoạn đi qua Thuận An, Bình Dương đã xảy ra cơn “lũ quét” của công nhân..Khoảng 7.000 - 8.000 công nhân từ các công ty xí nghiệp nhất loạt xuống đường hô vang các khẩu hiệu "Đả đảo Trung Quốc!", "Việt Nam muôn năm!".. Họ di chuyển trên xe 2 bánh, mũ bảo hiểm cầm tay (để sẵn sàng đối phó với dân phòng), đoàn xe đi chậm trên đại lộ Tân Vạn - Mỹ Phước khoảng 5km rồi chia ra thành nhiều tốp tiếp cận các khu/cụm công nghiệp có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc. Khẩu hiệu lúc này là: "Đập chết mẹ bọn Trung Quốc ăn cướp!", hàng ngàn, hàng chục ngàn tiếng hô hưởng ứng: "Giết!"…
Có thể thấy, đây là một hoạt động hết sức nguy hiểm,mang tính bồng bột của các công nhân và không loại trừ có dấu hiệu can thiệp của các thế lực thù địch. Bài học lịch sử của đất nước đã chứng minh: Chúng ta có nhân ái, bao dung thì mới thu hút được sự ủng hộ của dư luận đối với đất nước. Như trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp, Nhà nước ta đã phải bảo vệ tài sản và tính mạng cho những công dân Pháp đang sống ở Việt Nam, vẫn thể hiện tình thần đoàn kết quốc tế trong sang. Có như vậy mới nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân Pháp.
Ngày nay, mặc dù chúng ta đang có những tranh chấp nhất định với Trung Quốc. Tuy nhiên, muốn đấu tranh trên thực địa có hiệu quả thì phải tranh thủ được sự ủng hộ của dư luận quốc tế.Trong đó có sự ủng hộ của chính nhân dân Trung Quốc với Việt Nam.
Về sự việc ở những KCN Bình Dương thì có thể đây là một cuộc bạo động có kế hoạch trước của phần tử xấu kích động. Không chỉ các công ty trung quốc bị đập phá hôi của mà cả các công ty của Sing-Hàn và Nhật cũng chịu cảnh tương tự thậm chí đồ đạc của người Việt cũng bị chung số phận. Mặt khác, ở Bình Dương, theo một công nhân nói thì có cây xăng đổ đầy bình miễn phí cho người biểu tình. Thế lực nào rót tiền để cây xăng chơi sang đến vậy?
Những hành động như vừa rồi để lại hậu quả hết sức to lớn. Một mặt, Nhà nước ta phải đền bù toàn bộ thiệt hại cho các cơ sở doanh nghiệp bị phá thậm chí tệ hơn đầu tư nước ngoài sẽ e ngại khi đầu tư vào Việt Nam. Mặt khác, các thế lực bên ngoài có điều kiện chống phá, đặc biệt là từ chính dư luận Trung Quốc có cớ để vu cáo chúng  ta. Điều này không có lợi cho ta trong tình hình căng thẳng hiện nay.
Có thể tình hình tại Bình Dương đang có dấu hiệu cực kỳ phức tạp. Có biểu hiện của một sự chống phá có tổ chức, lợi dụng điểm yếu của đất nước chúng ta để gây ra bạo động hòng thay đổi cục diện tình hình chính trị hiện tại.
Biển Đông đang nóng hơn bao giờ hết, nhưng lúc này, Bình Dương đã không thể ngủ, những vụ đốt phá đang diễn ra ngay trong đêm, trong những khu công nghiệp. Kẻ địch đang lợi dụng những công nhân trong khu chết xuất đó để mưu đồ làm đất nước chúng ta rối loạn.
 Qua cách tổ chức của chúng, có thể thấy chúng không phải là bọn tự phát mà được tổ chức có quy củ. Không loại trừ là gián điệp đang cố tình phá hoại đất nước ta khi chúng ta căng mình đối phó với Trung Quốc. Cơ quan An ninh sẽ sớm tìm ra những kẻ lạ mặt đứng đằng sau vụ việ này.
Ngay lúc này, Nếu ai có người quen đang tham gia hãy bảo họ ngừng ngay lại,đây không phải hành động yêu nước mà là phá hoại hình ảnh của nước ta trước quốc tế đừng để thể diện quốc gia tụt dốc nữa. Các bạn công nhân hãy tỉnh táo, đoàn kết, khôn khéo, không sập bẫy vào ý đồ nham hiểm, gây lệch lạc thông tin trên truyền thông quốc tế. Lãnh đạo các nhà máy, xí nghiệp, tổ chức công đoàn...nhanh chóng thông tin với anh chị em công nhân, ôn hòa, văn minh, mạnh mẽ nhưng không quá khích.
Các bạn, nhất là những người ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai, những người công nhân ơi hãy khuyên ngăn người thân của mình. Gián điệp là những kẻ đang kích động, đừng tin vào lời chúng, không hành động ngu xuẩn gây mất ổn định an ninh nội địa. Không để bị cuốn thành công cụ của chúng làm hại quê hương mình.
A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"