Biển Đông dậy sóng, đất liền cũng rung chuyển theo những đợt khí thế hừng hực lan tỏa khắp nơi, từ Nam Chí Bắc, từ miền ngược cho đến miền xuôi, đâu đâu cũng khẩu hiểu nhân dân ta chống Tàu. Đấy là tấm chân tình hướng về nơi hải đảo xa xôi, là lòng tự tôn dân tộc, hướng về Tổ Quốc. Vừa qua hàng vạn người dân khắp mọi miền Tổ Quốc đã xuống đường biểu tình, tuần hành hướng về Tổ Quốc. Đó là lòng yêu nước, nhưng trong yêu nước chỉ mỗi thông qua biểu tình là tôi thấy chưa thực sự là thiết thực. Và bài viết của tác giả muốn dẫn ra một số suy nghĩ để chúng ta có những hành động vì Tổ Quốc thiết thực hơn.

       Trước hết biểu tình là một trong những cách thể hiện thái độ của mỗi chúng ta khi Tổ Quốc đang đứng trước nguy cơ bị xâm lăng về chủ quyền. Nhưng không có nghĩa nó là cách tối ưu, và nó sẽ không đem lại kết quả hoàn mỹ, thậm chí rất có thể bị những kẻ xấu lợi dụng hướng lái đến một cuộc bạo động gây chia rẽ dân tộc, gây mất đoàn kết trong nội bộ đất nước. Đó là điều hết sức nguy hiểm. Theo bản thân tác giả thì biểu tình chỉ là thể hiện tình cảm, thái độ cũng như sự phẫn nộ mà thôi. Nó sẽ chỉ có tác dụng đoàn kết, khơi dậy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc hoặc thể hiện thái độ của người dân Việt Nam với hình ảnh phản đối ngoại xâm  để khuếch trương trên trường Quốc tế. Còn xét theo một khía cạnh đối với quân thù thì chắc chắn rằng chúng sẽ không sợ điều đó. Và hầu như chẳng đem lại thiệt hại gì cho kẻ thù của chúng ta cả.

       Trong tình hình hiện nay chúng ta nên có một  cách khác, theo tác giả nghĩ đó là chúng ta nên thay vì biểu tình với các khẩu hiệu khác nhau, thậm chí mang hội nhóm chia rẽ nên phát động một phong trào tẩy chay hàng hóa của Trung Quốc. Nên lập ra những phong trào không sử dụng hàng hóa của Trung Quốc. Chúng ta biết rằng hiện nay Trung Quốc đang bành trước trên mọi lĩnh vực nên hàng hóa của Tàu xâm nhập vào Việt Nam cũng như một số nước khác tràn lan và khó kiểm soát. Hơn nữa hàng hóa Trung Quốc vào đất nước chúng ta chất lượng kém và có nhiều mặt hàng xâm nhập vào Việt Nam với những mục tiêu sâu xa có chứa những chất độc để triệt hạ giống nòi…Mục tiêu thâm độc của Trung Quốc là nô dịch tất cả các dân tộc nhỏ bé, xâm lược, bành trướng lãnh thổ đối với tất cả các nước khác nên những giá trị quyền lực về kinh tế cũng nằm trong âm mưu đó. Vì thế trấn tĩnh lại chúng ta hãy cùng phát động một phong trào bài xích hàng hóa Trung Quốc, gây ra những thiệt hại nhất định cho thương mại Trung Quốc. Đây có thể là một phong trào một mũi tên trung nhiều đích, chúng ta vừa hạn chế được sự xâm nhập phá hoại của hàng hóa Trung Quốc đối với thị trường; khuyến khích, củng cố nền sản xuất trong nước. Mặt khác chúng ta có thể gây ra sự thiệt hại cho kinh tế xuất khẩu của Trung Quốc. Quan trọng nhất là phải tuyên truyền sự độc hại của hàng hóa Trung Quốc tới sức khỏe con người nói chung và nằm trong âm mưu giết hại giống nòi chúng ta.
    Ngoài biện pháp tẩy chay hàng hóa Trung Quốc thì chúng ta cần phải hiểu rằng chống Trung Quốc cần nhất sự  đoàn kết dân tộc, đồng sức đồng lòng. Hiện nay đang có rất nhiều phần tử thông qua phong trào chống Trung Quốc để kích động chia rẽ sự đoàn kết, thông qua đây biểu tình để đòi trả tự do cho một số kẻ vi phạm pháp luật…Hơn bao giờ hết tất cả mọi người dân phải hiểu rằng đoàn kết là yếu tố tạo nên sức mạnh, chỉ có sức mạnh của toàn thể dân tộc Việt Nam mới có thể chống lại bọn bá quyền Trung Quốc. Chúng ta không thể chống giặc được khi mà nội bộ vẫn còn chia rẽ, nhiều tổ chức bất hợp pháp vẫn đưa ra những yêu sách ngang ngược với Nhà nước, nhiều kẻ vẫn âm mưu kích động nhân dân chống chính quyền. Vì thế yêu nước cũng cần phải tỉnh táo. Lúc này mọi tầng lớp nhân dân đều phải ủng hộ Đảng, ủng hộ Chính phủ, ủng hộ Quân đội trong nỗ lực giải quyết tranh chấp. Hơn nữa không được nôn nóng nghe theo lời kích động của kẻ xấu để gây ra những vụ việc mang tính bạo lực đáng tiếc, gây mất hình ảnh Việt Nam cũng như gây rối loạn an ninh trật tự.
        Hơn lúc nào hết, tôi cũng như tất cả bất cứ ai có trong mình dòng máu đỏ con lạc cháu hồng đều chung một suy nghĩ hướng về Tổ Quốc, hướng về nơi đầu sóng ngọn gió có những chiến sỹ của chúng ta đang đương đầu với bọn giặc phương Bắc. Và tôi hy vọng rằng những với sự nỗ lực của mọi tầng lớp nhân dân cũng như sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới thì Tổ Quốc chúng ta sẽ yên bình trở lại. Hy vọng rằng mọi người hãy biết nói ít, suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động làm sao để hành động yêu nước đó là thiết thực.
Quốc TháiTrong những ngày qua, bên cạnh vấn đề tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc là những vấn đề nóng bỏng xuất hiện trong nước. Đặc biệt trong đó nổi lên những cuộc biểu tình, mít tinh phản đối Trung Quốc. Ngoài những cuộc tuần hành, biểu tình mang tính tích cực thì cũng bắt đầu xuất hiện những vụ phản đối phức tạp, bị các thế lực thù địch lợi dụng, gây bất ổn về an ninh, trật tự trong nước. Mà tiêu biểu mấy ngày qua là vụ phá rối của các công nhân ở Khu công nghiệp(KCN) ở Bình Dương với một số nhà máy của nước ngoài.
Cụ thể, vào 12 giờ ngày  13/05/2014, trên đại lộ Tân Vạn, Mỹ Phước đoạn đi qua Thuận An, Bình Dương đã xảy ra cơn “lũ quét” của công nhân..Khoảng 7.000 - 8.000 công nhân từ các công ty xí nghiệp nhất loạt xuống đường hô vang các khẩu hiệu "Đả đảo Trung Quốc!", "Việt Nam muôn năm!".. Họ di chuyển trên xe 2 bánh, mũ bảo hiểm cầm tay (để sẵn sàng đối phó với dân phòng), đoàn xe đi chậm trên đại lộ Tân Vạn - Mỹ Phước khoảng 5km rồi chia ra thành nhiều tốp tiếp cận các khu/cụm công nghiệp có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc. Khẩu hiệu lúc này là: "Đập chết mẹ bọn Trung Quốc ăn cướp!", hàng ngàn, hàng chục ngàn tiếng hô hưởng ứng: "Giết!"…
Có thể thấy, đây là một hoạt động hết sức nguy hiểm,mang tính bồng bột của các công nhân và không loại trừ có dấu hiệu can thiệp của các thế lực thù địch. Bài học lịch sử của đất nước đã chứng minh: Chúng ta có nhân ái, bao dung thì mới thu hút được sự ủng hộ của dư luận đối với đất nước. Như trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp, Nhà nước ta đã phải bảo vệ tài sản và tính mạng cho những công dân Pháp đang sống ở Việt Nam, vẫn thể hiện tình thần đoàn kết quốc tế trong sang. Có như vậy mới nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân Pháp.
Ngày nay, mặc dù chúng ta đang có những tranh chấp nhất định với Trung Quốc. Tuy nhiên, muốn đấu tranh trên thực địa có hiệu quả thì phải tranh thủ được sự ủng hộ của dư luận quốc tế.Trong đó có sự ủng hộ của chính nhân dân Trung Quốc với Việt Nam.
Về sự việc ở những KCN Bình Dương thì có thể đây là một cuộc bạo động có kế hoạch trước của phần tử xấu kích động. Không chỉ các công ty trung quốc bị đập phá hôi của mà cả các công ty của Sing-Hàn và Nhật cũng chịu cảnh tương tự thậm chí đồ đạc của người Việt cũng bị chung số phận. Mặt khác, ở Bình Dương, theo một công nhân nói thì có cây xăng đổ đầy bình miễn phí cho người biểu tình. Thế lực nào rót tiền để cây xăng chơi sang đến vậy?
Những hành động như vừa rồi để lại hậu quả hết sức to lớn. Một mặt, Nhà nước ta phải đền bù toàn bộ thiệt hại cho các cơ sở doanh nghiệp bị phá thậm chí tệ hơn đầu tư nước ngoài sẽ e ngại khi đầu tư vào Việt Nam. Mặt khác, các thế lực bên ngoài có điều kiện chống phá, đặc biệt là từ chính dư luận Trung Quốc có cớ để vu cáo chúng  ta. Điều này không có lợi cho ta trong tình hình căng thẳng hiện nay.
Có thể tình hình tại Bình Dương đang có dấu hiệu cực kỳ phức tạp. Có biểu hiện của một sự chống phá có tổ chức, lợi dụng điểm yếu của đất nước chúng ta để gây ra bạo động hòng thay đổi cục diện tình hình chính trị hiện tại.
Biển Đông đang nóng hơn bao giờ hết, nhưng lúc này, Bình Dương đã không thể ngủ, những vụ đốt phá đang diễn ra ngay trong đêm, trong những khu công nghiệp. Kẻ địch đang lợi dụng những công nhân trong khu chết xuất đó để mưu đồ làm đất nước chúng ta rối loạn.
 Qua cách tổ chức của chúng, có thể thấy chúng không phải là bọn tự phát mà được tổ chức có quy củ. Không loại trừ là gián điệp đang cố tình phá hoại đất nước ta khi chúng ta căng mình đối phó với Trung Quốc. Cơ quan An ninh sẽ sớm tìm ra những kẻ lạ mặt đứng đằng sau vụ việ này.
Ngay lúc này, Nếu ai có người quen đang tham gia hãy bảo họ ngừng ngay lại,đây không phải hành động yêu nước mà là phá hoại hình ảnh của nước ta trước quốc tế đừng để thể diện quốc gia tụt dốc nữa. Các bạn công nhân hãy tỉnh táo, đoàn kết, khôn khéo, không sập bẫy vào ý đồ nham hiểm, gây lệch lạc thông tin trên truyền thông quốc tế. Lãnh đạo các nhà máy, xí nghiệp, tổ chức công đoàn...nhanh chóng thông tin với anh chị em công nhân, ôn hòa, văn minh, mạnh mẽ nhưng không quá khích.
Các bạn, nhất là những người ở khu vực Bình Dương, Đồng Nai, những người công nhân ơi hãy khuyên ngăn người thân của mình. Gián điệp là những kẻ đang kích động, đừng tin vào lời chúng, không hành động ngu xuẩn gây mất ổn định an ninh nội địa. Không để bị cuốn thành công cụ của chúng làm hại quê hương mình.
A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"