Sự việc biểu tình xảy ra ở một số tỉnh không tuân theo trật tự mà đáng nói nhất là trong các cuộc biểu tình của công nhân ở một số khu công nghiệp ở Bình Dương, Hà Tĩnh, Thanh Hóa…đã khiến thiệt hại rất nhiều về vật chất, cũng như gây ra những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe cho nhiều đồng bào ta, gây một loạt hậu họa kéo theo về kinh tế cũng như hình ảnh của đất nước trên trường Quốc tế. Lực lượng Công an và một số  cơ quan chức năng khác đã vào cuộc trấn áp những kẻ gây ra bạo lực, và sử dụng một số biện pháp khác để ổn định tình hình. Dường như thấy được rằng điều đó là bất lợi đối với tổ chức mình sau khi lợi dụng các cuộc biểu tình không được nên hôm nay Việt Tân đã có thông báo về vụ việc. Thấy chướng tai gai mắt trước sự sai trái và dối trá một cách trơ trẽn của Việt Tân nên xin có đôi lời.
         Việc ra thông cáo báo chí của Việt Tân đó là một việc làm ở nước ngoài hay ở nơi nào mà chúng đang lang bạt, nhưng rõ ràng đang có một sự phủ nhận vai trò của họ trong các cuộc biểu tình quá khich, bạo lực vừa qua tại một số khu công nghiệp. Việc những kẻ trong tổ chức khủng bố Việt Tân lên tiếng nói rằng bài viết Phản đối đâu chỉ là yêu nước cực đoan của Bill Hayton trên BBC đã sai. Ừ thì cứ cho là họ nói rằng tác giả trên báo bắp cải BBC sai đi. Bởi BBC là trang báo lá cả.  Nhưng việc Việt Tân phủ nhận vai trò của họ trong các cuộc gây rối vừa rồi là đang cố tình lấp liếm việc họ đã làm.
        Đúng là Việt Tân đã quá tiểu nhân kể từ bộ sậu của chúng. Họ tảng lờ đi vai trò chỉ đạo công nhân phá hoại, gây thiệt hại cho đất nước. Không những thế họ còn chơi trò “gắp lửa bỏ tay người” khi nói rằng những sự kiện bạo động ở Bình Dương và một số khu kinh tế, khu công nghiệp vừa qua là do Công an giật dây. Thật là một sự vu khống trơ tráo của đám vong bản Việt Tân. Đảng lãnh đạo đất nước, lãnh đạo xã hội. Ấy vậy mà chúng đem cái lý sự cùn ra nói rằng “có rất nhiều nghi vấn do sự dàn dựng của bộ máy công an, để đổ trách nhiệm bạo hành cho giới đấu tranh dân chủ.” Và chúng quy kết rằng Đảng Cộng sản đóng kịch, xúi Công an làm chuyện đó.
         Đảng, Nhà nước Việt nam luôn mong muốn giải quyết vấn đề căng thẳng hiện nay bằng hòa bình. Ấy vậy mà Việt Tân lại nói rằng Đảng muốn đi gây cho tình hình trong nước rối loạn để đổ lỗi cho chúng. Xin thưa rằng Đảng đang tập trung hết sức lực cho vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển với Trung Quốc, không rỗi hơi để đi nghĩ ra những trò như Việt Tân. Đảng đang nắm quyền lãnh đạo tuyệt đối, Việt Tân xét cho cùng cũng chỉ là một tổ chức khủng bố nên Đảng không thừa hơi để đi chấp nhặt với Việt Tân. Mặt khác hơn lúc nào hết Đảng, Nhà nước đang ra sức ổn định sự trật tự bên trong để tập trung cho việc bảo vệ chủ quyền. Nếu rối loạn đất nước vào lúc này chỉ duy nhất có một phía được lợi đó chính là những tổ chức phản động như Việt Tân. Vì thế đứng đằng sau giật dây chỉ có Việt Tân. Và trong thực tế Việt Tân chưa từng từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích từ đánh bom liều chết, đưa người xâm nhập phá hoại, giết người, cướp của…


      Nếu xem xét một cách logic, trong thời gian kể từ khi căng thẳng biển Đông thì Việt Tân luôn ra sức kêu gọi các cuộc biểu tình đi liền với công kích chính quyền, kích động nhân dân chống chính quyền…Chính những sự kích động đó chỉ đem lại lợi ích đó là phô trương lực lượng, khuếch trương thanh thế cho Việt Tân mà thôi. Còn cái mà Đảng cộng sản cần lúc này là sự an định trong lòng dân để hướng mũi súng vào kẻ thù. Đảng, Chính phủ đã ra sức kêu gọi nhân dân tuần hành, mít tinh ôn hòa. Vì thế chung quy lại sẽ không bao giờ có chuyện Đảng cộng sản “tự lấy đá ghè vào chân mình” bằng cách làm rối loạn tình hình.
      Một lý do mà Việt Tân đưa ra đó là phải hơn một ngày thì chính quyền mới đưa lực lượng tới dẹp được, và cho rằng đây là chủ ý của chính quyền. Đây là một lý do không hợp lý. Cả nước lực lượng Công an rất mỏng, huống gì lực lượng cảnh sát cơ động chỉ tập trung ở một số thành phố lớn, với số quân rất ít. Lực lượng mỏng, trong khi đó còn phải giữ gìn trật tự trị an khắp nơi. Khi công nhân bị kẻ xấu kích động đập phá ở Bình Dương và một số địa phương khác thì sự cơ động lực lượng mới được thực hiện để lập lại trật tự. Đó là chuyện hết sức bình thường.
        Chung quy lại chúng ta thấy rằng Việt Tân đang tỏ ra là một tổ chức gian manh và xảo quyệt, thuộc hạng “vừa ăn cướp vừa la làng”. Đã gây ra đại họa cho đất nước rồi còn không dám lên tiếng chịu trách nhiệm. Chúng sẽ mãi là hạng vong bản suốt đời suốt kiếp ở nơi đất khách quê người mà thôi.

Quốc Thái


  Trong những ngày qua nhân dân cả nước đã thể hiện sự phẫn nộ và tinh thân yêu nước sau sự kiện HD - 981. Hàng ngàn người dân trên các thành phố lớn ở cả 3 miền tổ quốc như Hà Nội, TP.HCM, Huế-Đà Nẵng đã cùng xuống đường tuần hành phản đối việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam khi ngang nhiên hạ đặt giàn khoan HD-981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông. Điều đó thể hiện rõ nhân dân đang sát cánh cùng Đảng, nhà nước kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo về toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, dân tộc. Tuy nhiên, yêu nước phải đúng cách, cùng với việc biểu tình thể hiện lòng yêu nước, những ngày qua các thế lực thù địch, các tổ chức phản động đang lợi dụng vấn đề HD981 để kích động quần chúng nhân dân có những hành động quá khích như yêu cầu đòi thả các đối tượng cơ hội chính trị đang bị giam tù như Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức...rồi kích động quần chúng nhân dân tấn công các doanh nghiệp nước ngoài đang làm ăn tại Việt Nan như các sự kiện tại khu công nghiệp Vũng Áng - Hà Tĩnh, khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương, nhiều đồng bào ta đã kẻ xấu lợi dụng, nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã bị biến thành những cuộc đập phá, ẩu đả, gây mất ổn định an ninh trật tự, đặc biệt gây thương vong về người, thiệt hại lớn về kinh tế và làm ảnh hưởng tới hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Bên cạnh việc kiên trì đầu tranh ngoại giao theo quy định của pháp luật quốc tế, mặt khác trong nước Đảng và nhà nước sử dụng nhiều biện pháp để kêu gọi quần chúng nhân dân hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách. Qua bài viết này, tác giả muốn nêu lên một số quan điểm của mình về một số cách định hướng nhân dân thể hiện lòng yêu nước đúng cách như sau:
1. Tuyên truyền trên phương tiện truyền thông đại chúng như báo, đài, tivi lên tục nhiều ngày qua, trên các chương trình thời sự của Đài truyền hình Việt Nam đã đưa những thông tin trung thực phản ánh về tình hình biển đông cũng như những diễn biến phức tạp, những thủ đoạn lợi dụng biểu tình để kích động quần chúng nhân dân, trên các trang mạng như 24h, Vnxpress, Dân trí, ....đều đồng loạt đưa thông tin mới nhất về tình hình Biển Đông. Điều đó đã giúp cho quần chúng nhân dân có những định hướng trong việc thể hiện lòng yêu nước.
2. Nhắn tin tới từng số điện thoại của người dân qua tổng đài các mạng di động.
Trước đó, vào tối ngày 15 và 16/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã gửi một tin nhắn văn bản đến hàng triệu người dân Việt Nam, kêu gọi người dân thể hiện lòng yêu nước để “bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” nhưng không tham gia vào các hành vi bạo lực. “Thủ tướng Chính phủ yêu cầu và kêu gọi mọi người dân Việt Nam hãy đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng những việc thiết thực, đúng pháp luật, không để các phần tử xấu lợi dụng, kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và đất nước” – Nguyên văn tin nhắn của Thủ Tướng.
Vào đầu giờ chiều ngày 17/5, hàng triệu tin nhắn của Thủ tướng được gửi cho khách hàng với nội dung: “Ngày 17/5/2014, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: Bộ Công an, các cơ quan chức năng và lãnh đạo Tỉnh/Thành phố thực hiện đồng bộ các biện pháp, kiên quyết không để biểu tình trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội”.
Nội dung tin nhắn thứ hai nêu rõ: “Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng và lãnh đạo các Tỉnh/Thành phố tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia biểu tình trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội”.
Đó là nhưng thông điệp mà Đảng, nhà nước muốn nhắn gửi tới đồng bảo cả nước, hãy thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng đừng để lòng yêu nước của mình bị kẻ xấu lợi dụng.
3. Phát huy ưu thế của các mạng xã hội như face book, Zing Me, YuMe, Tamtay, Myspace, bebo...
Hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng biết tác dụng, sức mạng của các mạng xã hội ghê gớm như thế nào, nó là công cụ để kết nối mọi người gần nhau hơn những cũng có thể là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng để kịch động, lật đổ cả một nhà nước, một chính quyền, hẳn bài học ở các nước Trung Đông vẫn còn nguyên giá trị. Vì vậy, thiết nghĩ tại sao chúng ta không sử dụng chính sức mạnh của các mạng xã hội nói trên để tuyên truyền cho quần chúng nhân dân biết rõ âm mưu của nhà cầm quyền Trung Quốc, việc làm của Đảng, nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và đồng thời kêu gọi, hướng dẫn quần chúng nhân dân hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay đa số sử dụng mạng xã hội để liên lạc, nói chuyện, chia sẻ đây cũng là nhưng người dễ bị các phần tử xấu lợi dụng lòng yêu nước kích động làm những việc  có thể dẫn đển tổn hại hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đồng thời có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.
4. Sử dụng sức mạnh của tổ chức Đoàn thanh niên, qua tổ chức Đoàn thanh niên kêu gọi đoàn viên, thanh niên hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách. Thông qua các tổ chức Đoàn thành niên tổ chức các buổi mittinh tuyên truyên, khơi dậy lòng yêu nước trong mỗi đoàn viên, sinh viên đồng thời định hướng cho hành động của đoàn viên, vạch mặt những âm mưu và thủ đoạn của bọn phản động kích động quần chúng nhân dân.
5. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng lòng yêu nước để kích động quần chúng nhân dân. Lực lượng Công an cần kiên quết xử lý nghiêm những hành động có thể làm tổn hại đến hình ảnh và con người Việt Nam, nhưng phần tử trong các tổ chức phản động trà trộn vào người biểu tình, thậm chí giả danh người tri thức, giả danh công an để kích động quần chúng nhân dân. Do vậy, Đảng và nhà nước cần chỉ đạo lực lượng Công an sẵn sàng xử lý nghiên những trường hợp như trên.

Trên đây là một số quan điểm của tác giả, mong bà con ủng hộ Đảng và nhà nước ta, hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách......
- Connan2309-
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"