Nguyễn Trung Tôn là thằng khựa có hạng. Độ khựa của hắn thì anh Tàu còn phải gọi bằng cụ. Hắn thường xuyên viết, đăng tải những bài viết mang nội dung bịp bợm, tuyên truyền chống phá Tổ quốc. Tôn rất chú ý tranh thủ những “thời cơ chính trị” trong nước và quốc tế. Đặc biệt là việc Trung Quốc láo toét ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam trước mặt bàn dân thiên hạ.

Ngày 21/5/2014, Nguyễn Trung Tôn bồi bút cho Dân làm báo bài “Từ công hàm bán nước tới trò chơi súng nước”. Một năm mà có vài vụ Biển Đông chắc Tôn kiếm được khối tiền. Hãy xem luận điệu khựa của đối tượng này.

Mở đầu bài viết, Nguyễn Trung Tônđặt hình ảnh của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người đã ký bản Công hàm năm 1958. Cũng giống như mấy tay bẩn thỉu khác, Tôn cho rằng đó là bản công hàm bán nước. Hắn luôn miệng nói chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa dâng chủ quyền biển đảo nước ta cho Trung Quốc, chịu khuất phục và phải quỳ lạy Trung Quốc. Không rõ hắn ta mù lịch sử hay cố tình không hiểu lịch sử, giọng điệu đầy xuyên tạc này chúng ta thừa hiểu rõ. Tiện đây, xin khẳng định lại: Nội dung Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng được thể hiện rất thận trọng, đặc biệt là không hề có việc tuyên bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bởi, hơn ai hết, chính Thủ tướng thấu hiểu quyền tuyên bố về lãnh thổ quốc gia thuộc thẩm quyền cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội, và việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia luôn luôn là mục tiêu hàng đầu đối với Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhất là trong hoàn cảnh ra đời của Công hàm như đã nêu trên.
Công hàm năm này khẳng định
Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Bức Công hàm năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng tuyên bố khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam
Trong Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không có từ nào, câu nào đề cập đến vấn đề lãnh thổ và chủ quyền, càng không nêu tên bất kỳ quần đảo nào như Trung Quốc đã nêu. Công hàm 1958 có hai nội dung rất rõ ràng: Một là, Chính phủ ta ghi nhận và tán thành việc Trung Quốc mở rộng lãnh hải ra 12 hải lý; Hai là, Chính phủ VNDCCH chỉ thị cho các cơ quan nhà nước tôn trọng giới hạn lãnh hải 12 hải lý mà Trung Quốc tuyên bố. Đừng hiểu nhầm đó là bán nước. Mà việc Trung Quốc mở rộng lãnh hải 12 hải lý là phù hợp với cơ sở luật pháp quốc tế tại thời điểm đó, được thế giới ghi nhận. Tất nhiên, về sau và đặc biệt là hiện nay, Trung Quốc vẫn theo đuổi chủ nghĩa bá quyền với nhiều hành động ngang ngược, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Những sự kiện Hoàng Sa 1974, Gạc Ma 1988 và HD 981 tháng 5/2014 với bản Công hàm 1958 là không liên quan đến nhau. Khi họ đúng thì ta tôn trọng, ngược lại họ sai ta tất yếu phải đấu tranh, bảo vệ lẽ phải.
Do đó, mọi luận điệu của các thế lực thù địch nói chung, Nguyễn Trung Tôn nói riêng là xuyên tạc lịch sử, không có cơ sở pháp lý. Khuyên bảo tốt nhất là chúng nên về học lại sử sách Việt Nam, đặc biệt học phân tích từ ngữ. Phải nói rằng những từ ngữ dung trong bản Công hàm chứa đựng những yếu tố sâu sắc về mặt ngoại giao – chính trị. Những kẻ mạo muội như Tôn có mắt như mù, không thấy được cũng là điều dễ hiểu.

Thật nực cười khi mà Tôn cho rằng, việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên biển Đông là “một trò chơi của anh em nhà cộng sản”. Đây đâu phải trò chơi, mà đó là một cuộc chiến xâm lược thực sự với bao ý đồ, mưu toan xấu xa của nhà cầm quyền Trung Quốc. Khát vọng “nam tiến” bao đời Trung Hoa. Việt Nam kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp hòa bình, từ đấu tranh báo chí, dư luận, phản đối ngoại giao, họp mặt, điện đàm,… Chúng ta yêu chuộng tự do, hòa bình. Trải qua bao đời chiến tranh. Chúng ta luôn là người chiến thắng. Nhưng ta hiểu rằng: Chiến tranh chỉ đem lại đau khổ cho cả hai đất nước. 

Sai lầm lớn nhất của hắn là cho rằng Việt Nam không nhận được ủng hộ quốc tế, bỏ rơi Philippin và muốn đàm phán song phương với Trung Quốc. Tới đây có thể hiểu kiến thức thời sự chính trị của Nguyễn Trung Tôn yếu kém vô cùng. Chắc hắn ngoảnh mặt làm ngơ với những hoạt động ủng hộ Việt Nam trên toàn thế giới thời gian qua. Khắp nơi từ châu Mỹ, châu Âu, các quốc gia trong khu vực, Nhật Bản đang lên tiếng bảo vệ quan điểm, giúp đỡ Việt Nam. Thủ tướng Đức tặng cho Tập Cận Bình tấm bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa, Trường Sa là một điều gây xúc động dư luận. Khác nào cái tát vào tham vọng bá quyền và là tiếng nói tôn trọng, ủng hộ Việt Nam. Đặc biệt chúng ta là nước nhỏ, ta luôn muốn đàm phán đa phương trong đó có Trung Quốc về vấn đề biển Đông. Việc đàm phán song phương luôn chứa đựng nhiều áp lực lớn – nhỏ. Khi ra khu vực và quốc tế, ta sẽ tranh thủ sự ủng hộ của các nước cho công cuộc đấu tranh của ta.

Thôi thì Nguyễn Trung Tôn ạ, dù độ khựa có bẩn đến đâu đi chăng nữa thì cũng đừng bán đứng Tổ quốc như vậy. Mọi lời sỉ vả, xin gửi tới nguyentrungtonth@gmail.com
Nam Hoàng
Admin thông báo: Bình luận là để nêu ý kiến đóng góp, chỉ những ý kiến tôn trọng tác giả, nội dung bài viết; không dùng lời lẽ thô tục; không lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. 
Những bình luận không hợp lệ sẽ bị xóa! 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"