Một bức vừa được phát tán trên mạng gây ra những sự ngờ cho người đọc mà tác giả sẽ đính kèm dưới đây sẽ là chủ đề mà chúng ta cần bàn đến hôm nay. Một bức ảnh mà theo như những kẻ trong giới lưu manh giả danh dân chủ cho rằng nó hết sức nhạy cảm. Và cũng là một trong những minh chứng rung rợn nhất để cho các vị phản động lu loa rằng Đảng và Nhà nước “hèn với giặc ác với dân”. Tác giả xin phân tích bức ảnh này ở một số khía cạnh như sau.
        Điều đầu tiên mà chúng ta để ý đó là nội dung bức ảnh. Trên trang Bà đầm xòe có cho rằng đây là hình ảnh chụp được trong khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm dàn khoan HD981 khánh thành. Nhưng sự phản logic đầu tiên đó là nếu nhìn vào bức ảnh chúng ta thấy rằng trong ảnh chỉ có duy nhất Tổng bí thư của chúng ta và một số công nhân đang đứng quanh công trình có vẻ là lễ cắt băng khánh thành một công trình quan trọng nào đó. Nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Quốc và thăm khánh thành dàn khoan thì chắc chắn phải có lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc đi cùng, ít nhất cũng phải có những nhân viên làm công tác bảo vệ đi cùng. Sự phi logic thứ hai đó là nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc và được Trung Quốc mời thăm dàn khoan khánh thành thì đó là một chuyện hết sức bình thường. Bởi đó là những hành động mang tính ngoại giao, một dàn khoan là công trình dân sự, Tổng bí thư nhận lời mời đi thăm dàn khoan không bao giờ đồng nghĩa với việc tiếp tay cho Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ. Như thế đã rõ rằng trong sự việc này đang có một sự lập lờ đánh đồng bản chất của hai vấn đề khác nhau.


         Mặt khác, xét dưới góc độ hình thức bức ảnh, hay về mặt kỹ thuật thì bức ảnh đang lộ rõ những điểm cho phép chúng ta có quyền nghi ngờ, thậm chí kết luận đó là một bức ảnh ghép, được xử lý rất công phu. Trong thời đại khoa học kỹ thuật hiện nay chỉ cần một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp như Photoshop cũng có thể tạo ra được một bức ảnh hoàn chỉnh với nội dung thể hiện bất kỳ ý tưởng gì mà tác giả mong muốn. Bức ảnh trên đây mà chúng ta đang bàn luận cũng không nằm ngoài quy luật đó. Soi kỹ vào bức ảnh chúng ta thấy rằng bức ảnh trên đây chụp khung cảnh của một công trình đang chuẩn bị cắt băng khánh thành. Và chưa hẳn đó là một dàn khoan, chẳng ai có thể chắc chắn được. Mặt khác bức ảnh của Tổng bí thư đi trên nền công trình vẫn lộ rõ một điểm rằng hai chân của ông Nguyễn Phú Trọng có vẻ như không chạm nền. Nếu soi thật kỹ, zoom bức ảnh ra có thể thấy rằng chân sau giơ lên không trung là đúng nhưng tuyệt nhiên không thể có chuyện chân trước cũng đang có độ nghiêng bước chân như ở trên không trung như vậy. Đây là một bức ảnh ghép tài tình mang đầy ý tưởng chống phá chế độ của tác giả nhưng vẫn có sự lộ liễu trong kỹ thuật.

       Rõ ràng ẩn nấp sau bức ảnh này là cả một mưu mô của những kẻ đang lợi dụng sự kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam để chống phá chế độ. Trong thời điểm này, những kẻ có mưu đồ đen tối đang mong muốn làm mọi cách để nhân dân nghi ngờ chính quyền và quay lại chống phá. Bởi xưa nay những kẻ phản động giả danh dân chủ vẫn luôn rêu rao rằng “Đảng Cộng sản lệ thuộc Tàu cộng bán nước” và một số luận điệu khác nữa…Vì thế thời điểm này là thời điểm ngàn năm có một để chúng khuếch trương luận điệu sai trái của chúng. Trong lúc Đảng, Nhà nước đang dốc toàn lực để đảm bảo độc lập và toàn vẹn lãnh thổ thì những kẻ có mưu đồ đen tối vẫn nghĩ mọi cách để gây ra sự hoang mang, mất lòng tin vào Đảng, Nhà nước. Thậm chí gây ra rối loạn nội bộ đất nước để trục lợi. Và bức ảnh trên là một phần trong trò bẩn nhằm mưu cơ chính trị của chúng.
Quốc Thái
BQT đã tìm ra nguồn gốc của bức ảnh trên. Hình ảnh thật đây ạ


Tôi đã đọc bài: "Vài lời gửi bạn Nam Hoàng - Danlambao". Định bụng bảo rằng: với những người cố tình không hiểu thì mình nói thêm Trung Tôn và Danlambao chắc cũng chẳng chịu nhận là mình sai... Nhưng vẫn phải gửi vài lời Nguyễn Trung Tôn và Danlambao, bởi lẽ một số kẻ đã bị Nguyễn Trung Tôn và Danlambao làm cho cái đầu mụ mị đi cần làm cho họ tỉnh táo lại.
Có phải Danlambao thực sự yêu nước?
Nguyễn Trung Tôn có vài lời gửi tôi, có nói nhiều về nội dung bài viết, nhưng không hề nói đến tiêu đề bài viết (Nguyễn Trung Tôn kiếm tiền nhờ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép). Nếu sử dụng chính suy luận của Trung Tôn khi suy diễn Công hàm của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là bán nước thì Nguyễn Trung Tôn chính là người kiếm tiền nhờ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép. Chắc khi đọc đến đây Trung Tôn sẽ đưa ra cái lý rằng là người ta không phản đáp không có nghĩa là thừa nhận nhỉ...!

Trên Kenhvietnam cũng đã từng có bài viết về tác giả Nguyễn Trung Tôn đấy, nhưng chỉ đến khi nói rằng Trung Tôn kiếm tiền nhờ... thì Tôn mới giãy lên như đỉa phải vôi vậy!

Khi đọc lại bài viết của mình, bản thân tôi cũng nhận thấy đã có những lời lẽ nặng khi đánh giá về bài viết cũng như con người của Nguyễn Trung Tôn. Bài viết đó trong hoàn cảnh tôi cũng như nhân dân Việt Nam uất nghẹn khi nhìn thấy hình ảnh giàn khoan HD981 đứng trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, các tàu Trung Quốc ra sức đâm vào các tàu Kiểm ngư, tàu Cảnh sát biển Việt Nam. Trong khi đó, Trung Tôn là công dân Việt Nam lại có những hành động tiếp tay cho Trung Quốc.

Tiếp tay cho Trung Quốc ở đây được xét đến trong góc độ nhất định. Chính quyền Trung Quốc đã có lần định lợi dụng Công hàm 1958 của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng song không thành công. Vậy mà Trung Tôn nhờ vào sự "thông tuệ" về ngôn ngữ lại đi suy diễn những nội dung trong công hàm này. Về trình độ phải xem lại nhận thức của Nguyễn Trung Tôn. Về tình cảm phải xem lại, phải chăng Trung Tôn đồng tình việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trái phép muôn lợi dụng vấn đề này để đưa lực lượng quân sự vào khu vực Biển Đông mà mục tiêu cuối cùng không gì khác là độc chiếm Biển Đông. Về kinh tế, phải xem lại Trung Tôn chỉ vì lợi ích của mình mà xem nhẹ lợi ích của quốc gia dân tộc.

Chỉ cần Trung Tôn chỉ ra được trong Công hàm 1958 có chỗ nào xác định Chính phủ VNDCCH công nhận Tây Sa, Nam Sa của Trung Quốc thì tôi xin bội phục tài của Trung Tôn. Nên nhớ về mặt ngoại giao (và cũng nên coi đây là một bức thư ngoại giao) có những vấn đề chúng ta có thể lờ đi, nhưng về nguyên tắc thì phải kiên quyết.

Thời điểm 1958, Hoàng Sa, Trường Sa nằm phía dưới của vĩ tuyến 17, thuộc quyền quản lý của VNCH. 1975 đất nước thống nhất thì lẽ đương nhiên Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và vẫn luôn là của Việt Nam dù có lúc đất nước bị chia cắt. Còn vì sao Trung Quốc chiếm được Hoàng Sa của Việt Nam thì nên hỏi VNCH (nhất là mấy anh CCCĐ (chống cộng cực đoan) ấy).

Cần khẳng định rằng: Công hàm 1958 không hề đề cập đến vấn đề lãnh thổ, chủ quyền hay bất kỳ một quần đảo nào. Như vậy, việc cho rằng Công hàm 1958 thừa nhận tuyên bố của Trung quốc ngày 4/9/1958 là sự suy diễn thô thiển, không thể chấp nhận. Nếu Công hàm 1958 ghi rằng đồng ý hay nhất trí với tuyên bố nêu trên thì lại là vấn đề khác. Đằng này, Công hàm 1958 chỉ công nhận tuyên bố về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc mà thôi. Điều này hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.

Cái lý của Nguyễn Trung Tôn giống như người nhặt được túi tiền đánh rơi rồi kêu lên: tiền của ai đây, tiền của ai đây, rồi suy diễn "không của ai có nghĩa là của mình" - thật đáng khen.

Trắng đen rồi sẽ rõ, ai cổ xúy cho hành động xâm lược, ai là người chống chính quyền. Cứ nhìn vào các bài viết của Danlambao và của Nguyễn Trung Tôn thì thấy rõ đây là những kẻ có tư tưởng chống chính quyền nhà nước, thật khó để tìm thấy một bài viết phản ánh đúng sự thật. Ti tiện đến mức lợi dụng cả việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 để chống chính quyền mà lại núp dưới tấm biển yêu nước chứ. Thật không biết xấu hổ lại còn kêu gào lên!

Nam Hoàng
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"