Thời gian này toàn Đảng, toàn dân đang chung sức, đồng lòng cùng hướng về Hoàng Sa và Trường Sa, thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, quyết không đề Trung Quốc ngông cuồng có những hành vi trắng trợn xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Là một công dân mang dòng máu Lạc Hồng, mỗi con người cần có trách nhiệm, thái độ cũng như cách nhìn đúng đắn về vấn đề này, vì có nhiều quan điểm trái chiều, lợi dụng để xuyên tạc không đúng đắn về những vấn đề Biển Đông. Vừa qua, có rất nhiều hoạt động tích cực của sinh viên, công nhân viên, mọi tầng lớp quần chúng nhân dân hướng về Hoàng Sa, Trường Sa như góp quỹ ủng hộ, biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan HD981 vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Mỗi hoạt động tuy nhỏ bé nhưng góp phần to lớn vào việc chung tay cùng toàn dân bảo vệ đất nước, bảo vệ hòa bình, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Tuy nhiên, trái lại với những hoạt động tích cực bảo vệ Tổ quốc thì bọn phản động lại lợi dụng cơ hội này để tuyên truyền, chống phá, gây mất ổn định chính trị, đẩy mạnh hoạt động âm mưu diễn biến hòa bình như: tuyên truyền xuyên tạc về công hàm 1958, nói xấu Đảng, Nhà nước rằng không bảo vệ chủ quyền, đưa ra các tuyên bố mang tích cực đoan như đòi xóa bỏ độc quyền, đa nguyên đa đảng,… Tất cả những âm mưu đó không ngoài mục đích là chống lại nhà nước, chống lại sự lãnh đạo của Đảng, tiến hành các cuộc cách mạng màu, tiếp tay cho các thê lực phương tây muốn xóa bỏ xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt, một số blogger phản động, mang tư tưởng chống đối đã đưa ra phong trào “ thoát Cộng hay vượt qua chính mình”, thực chất là đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, cho rằng Đảng đầy nợ nần và lầm lỡ. Đây là sự quy chụp vô căn cứ, từ những luận điệu cùn vớ vẩn của những kẻ cơ hội chính trị, phản động.
Vin cớ vào việc Trung Quốc có những hành động nguy hiểm vừa qua ở biển Đông, bọn phản động cho rằng Đảng cộng sản là yếu đuối, là sợ sệt, tuyên truyền những lý lẽ mạng đậm tính suy diễn và cố tình nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước và cho rằng “thoát Cộng” sẽ giải tỏa được tất cả những vấn đề xã hội hiện nay. Thật là nực cười, nhìn ra thế giới mà xem, đâu phải cứ đa nguyên đa đảng là tốt hết, đâu phải cứ xã hội chủ nghĩa là xấu hết, Thái Lan thì bất ổn chính trị, Ukraina trong khủng hoảng,…Tất cả chỉ là luận điệu xuyên tạc của bọn cơ hội chính trị cùn mà thôi. Cái cần thiết nhất hiện nay là toàn Đảng, toàn dân chung tay , đồng sức, đồng lòng cùng bảo vệ đất nước, vừa xây dựng vừa bảo vệ đất nước, kiên định đường lối của Đảng, có thái độ và trách nhiệm đúng đắn, kiên quyết chống lại những âm mưu phá hoại của thế lực thù địch trong và ngoài nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

                                                                             Vũ Tuấn
Một bức vừa được phát tán trên mạng gây ra những sự ngờ cho người đọc mà tác giả sẽ đính kèm dưới đây sẽ là chủ đề mà chúng ta cần bàn đến hôm nay. Một bức ảnh mà theo như những kẻ trong giới lưu manh giả danh dân chủ cho rằng nó hết sức nhạy cảm. Và cũng là một trong những minh chứng rung rợn nhất để cho các vị phản động lu loa rằng Đảng và Nhà nước “hèn với giặc ác với dân”. Tác giả xin phân tích bức ảnh này ở một số khía cạnh như sau.
        Điều đầu tiên mà chúng ta để ý đó là nội dung bức ảnh. Trên trang Bà đầm xòe có cho rằng đây là hình ảnh chụp được trong khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm dàn khoan HD981 khánh thành. Nhưng sự phản logic đầu tiên đó là nếu nhìn vào bức ảnh chúng ta thấy rằng trong ảnh chỉ có duy nhất Tổng bí thư của chúng ta và một số công nhân đang đứng quanh công trình có vẻ là lễ cắt băng khánh thành một công trình quan trọng nào đó. Nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Quốc và thăm khánh thành dàn khoan thì chắc chắn phải có lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc đi cùng, ít nhất cũng phải có những nhân viên làm công tác bảo vệ đi cùng. Sự phi logic thứ hai đó là nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Trung Quốc và được Trung Quốc mời thăm dàn khoan khánh thành thì đó là một chuyện hết sức bình thường. Bởi đó là những hành động mang tính ngoại giao, một dàn khoan là công trình dân sự, Tổng bí thư nhận lời mời đi thăm dàn khoan không bao giờ đồng nghĩa với việc tiếp tay cho Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ. Như thế đã rõ rằng trong sự việc này đang có một sự lập lờ đánh đồng bản chất của hai vấn đề khác nhau.


         Mặt khác, xét dưới góc độ hình thức bức ảnh, hay về mặt kỹ thuật thì bức ảnh đang lộ rõ những điểm cho phép chúng ta có quyền nghi ngờ, thậm chí kết luận đó là một bức ảnh ghép, được xử lý rất công phu. Trong thời đại khoa học kỹ thuật hiện nay chỉ cần một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp như Photoshop cũng có thể tạo ra được một bức ảnh hoàn chỉnh với nội dung thể hiện bất kỳ ý tưởng gì mà tác giả mong muốn. Bức ảnh trên đây mà chúng ta đang bàn luận cũng không nằm ngoài quy luật đó. Soi kỹ vào bức ảnh chúng ta thấy rằng bức ảnh trên đây chụp khung cảnh của một công trình đang chuẩn bị cắt băng khánh thành. Và chưa hẳn đó là một dàn khoan, chẳng ai có thể chắc chắn được. Mặt khác bức ảnh của Tổng bí thư đi trên nền công trình vẫn lộ rõ một điểm rằng hai chân của ông Nguyễn Phú Trọng có vẻ như không chạm nền. Nếu soi thật kỹ, zoom bức ảnh ra có thể thấy rằng chân sau giơ lên không trung là đúng nhưng tuyệt nhiên không thể có chuyện chân trước cũng đang có độ nghiêng bước chân như ở trên không trung như vậy. Đây là một bức ảnh ghép tài tình mang đầy ý tưởng chống phá chế độ của tác giả nhưng vẫn có sự lộ liễu trong kỹ thuật.

       Rõ ràng ẩn nấp sau bức ảnh này là cả một mưu mô của những kẻ đang lợi dụng sự kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam để chống phá chế độ. Trong thời điểm này, những kẻ có mưu đồ đen tối đang mong muốn làm mọi cách để nhân dân nghi ngờ chính quyền và quay lại chống phá. Bởi xưa nay những kẻ phản động giả danh dân chủ vẫn luôn rêu rao rằng “Đảng Cộng sản lệ thuộc Tàu cộng bán nước” và một số luận điệu khác nữa…Vì thế thời điểm này là thời điểm ngàn năm có một để chúng khuếch trương luận điệu sai trái của chúng. Trong lúc Đảng, Nhà nước đang dốc toàn lực để đảm bảo độc lập và toàn vẹn lãnh thổ thì những kẻ có mưu đồ đen tối vẫn nghĩ mọi cách để gây ra sự hoang mang, mất lòng tin vào Đảng, Nhà nước. Thậm chí gây ra rối loạn nội bộ đất nước để trục lợi. Và bức ảnh trên là một phần trong trò bẩn nhằm mưu cơ chính trị của chúng.
Quốc Thái
BQT đã tìm ra nguồn gốc của bức ảnh trên. Hình ảnh thật đây ạ


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"