Sự kiện bạo loạn xảy ra ở các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai đã thu hút sự chú ý của công luận cũng như gây nên một số hệ lụy rất đáng tiếc cho đất nước về nhiều mặt. Sau một thời gian điều tra và kết luận Đại tá Lý Quang Dũng, phó giám đốc công an tỉnh Đồng Nai và Trung tướng Hoàng Kông Tư, thủ trưởng cơ quan điều tra Bộ công an đã tuyên cáo đưa ra kết luận đó là những vụ việc gọi là “biểu tình ôn lên và có ngay bài phản pháo.
       Mở đầu cho bài phản pháo bồi hòa” này bắt nguồn từ âm mưu của Việt Tân. Ngay lập tức như “đỉa phải vôi” Việt Tân đã giãy nảy bút Lý Thái Hùng ngay lập tức nói rằng sự việc đang điều tra và đây là một sự việc rất có thể lực lượng Công an ép người dân khai man. Thậm chí còn dẫn ra những câu nói mang tính vu khống lực lượng Công an tiếp tay cho bạo loạn, biểu tình để vu khống Việt Tân. Đúng là bản chất của Việt Tân là “đục nước béo cò” và “gắp lửa bỏ tay người”. Xin thưa rằng lực lượng công an làm việc hết sức nghiêm túc để duy trì An ninh trật tực và kể cả trong công tác điều tra cũng vậy. Trung tướng Hoàng Công Tư đã đăng đàn phát biểu tức là lời nói của ông sẽ có ảnh hưởng đến cả uy tín của cơ quan điều tra cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Bộ Công an trước Chính phủ và trước nhân dân.
      Chúng ta hãy cùng nhớ lại thời điểm trước khi diễn ra biểu tình bạo loạn Việt Tân luôn nói rằng sẽ biểu tình ôn hòa này nọ. Nhưng hãy thử nhìn xem trong tất cả các cuộc biểu tình vừa rồi, đâu đâu cũng diễn ra trong sự mất trật tự.  Và các cuộc biểu tình này nếu diễn ra mất trật tự, thậm chí bạo loạn. Tất cả đều đem lại lợi ích  cho Việt Tân và một số đối tượng phản động khác. Việt Tân còn cố biện bạch cho hành động của họ chỉ là ôn hòa, nhưng biểu tình ôn hòa của họ thế nào? Mọi cuộc biểu tình của Việt Tân xét cho cùng cũng chỉ với mục đích là thị uy lực lượng, chớp thời cơ để công khai hóa lực lượng chính trị, tìm một chỗ đứng trên chính trường Việt Nam. Vì vậy những thời khắc gian truân của đất nước, sự hỗn loạn của lòng dân chính là thời cơ có lợi nhất cho chúng. Vì thế xét theo một logic thì âm mưu kích động công nhân bạo động, đập phá chính là thủ đoạn của Việt Tân. Đó là vừa tuyên truyền kích động người dân chống Đảng cộng sản, chống chế độ, vừa mong qua đó để gây thiệt hại kinh tế, gây nên những vấn đề nghiêm trọng để chính quyền khó giải quyết và mất uy tín trước nhân dân.
       Không những chỉ biện bạch cho tổ chức mình mà Việt Tân đã trắng trợn vu cáo Công an có giật dây cho biểu tình. Với lý do chúng đưa ra là do sự phản ứng chậm trễ của lực lượng Công an. Rõ ràng lực lượng Công an rất mỏng, dàn trải khắp các địa phương,bạo động lại xảy ra ban đêm. Khi lực lượng Công an tập trung lực lượng để giải quyết cũng phải qua một ngày. Đó là điều hiển nhiên.
       Xin nói thêm rằng bản chất Việt Tân hiện nay vẫn là những kẻ thuộc chế độ cờ vàng ba que cũ và hậu duệ của những kẻ đã từng đánh mất Hoàng Sa vào tay giặc nên lòng yêu nước của chúng cũng chỉ là trò hề. Chúng chỉ là một quân cờ của Mỹ trong thời hậu chiến để đối trọng lại với sự trỗi dậy của Trung Quốc. Bản chất của chúng là lai căng, vong bản và bất chấp mọi âm mưu, thủ đoạn để tìm cách hợp pháp hóa vị thế chính trị tại Việt Nam mà thôi.
       Chính những hành động lợi dụng sự kiện Trung Quốc gây hấn với biển đảo Việt Nam nằm trong một sự tính toán rất bài bản của Việt Tân. Việt Tân sẽ nhân cơ hội Đảng Cộng sản đang tính toán đối sách đối phó với Tàu và có những hoạt động thực tế để giải quyết trong hòa bình để có những bước tiến trong việc khuếch trương lực lượng cũng như lừa bịp quần chúng. Từ lừa bịp dụ dỗ cũng như thông qua các hoạt động kích động biểu tình bạo loạn để tạo ra trong nhân dân một ảo tưởng về một Việt Tân yêu nước thực sự. Tạo ra một Việt Tân có vẻ mạnh mẽ và quyết đoán trước vấn đề lợi ích dân tộc bằng võ mồm.Chúng đang lợi dụng tâm lý thiếu hiểu biết và nông cạn của một bộ phận người dân thiếu hiểu biết để trục lợi và tạo thanh thế chính trị cho tổ chức bất hợp pháp của chúng.

       Xin thưa rằng Việt Tân mãi mãi là một tổ chức bất hợp pháp, là một tổ chức khủng bố được Mỹ nuôi dưỡng cho các mục đích của Mỹ đối với Việt Nam. Bạo loạn, biểu tình mất trật tự là nguồn sống của chúng. Vì thế những phát biểu khẳng định của Thủ trưởng cơ quan điều tra Bộ Công an rằng Việt Tân chủ mưu cho bạo loạn là hoàn toàn đúng đắn.
Quốc Thái 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"