Biển Đông dậy sóng là điểm chú ý nhất thời gian vừa qua, rất nhiều quan điểm, cách nhìn nhận và đánh giá được đưa ra sau tình hình Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 tại Biển Đông trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.Rất nhiều bài báo, nhà bình luận chia sẻ và cung cấp thông tin thể hiện tính vô lý, sai trái của Trung Quốc trong những hành động vừa qua. Nó không nằm trong mối quan hệ dân sự do công ty dầu lừa Hải Dương của Trung Quốc mà là một kế hoạch lớn của Chính Phủ Trung Quốc, vì chính sự có mặt của HD981 là hàng trăm chiếc tàu được trang bị vũ trang, vũ khí để ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên duy trì từ 4 đến 6 tàu quân sự,… đây không còn là tranh chấp dân sự, mà có xuất hiện một âm mưu lớn của nước được gọi là đông dân nhất thế giới, và cũng là nước có diện tích lớn gấp nhiều lần Việt Nam.
Từ trước đến nay, chỉ có chuyện nước lớn đi gây sự, xâm chiếm nước nhỏ, lấy đâu ra chuyện nước nhỏ đi gây hấn với nước lớn, đặc biệt lại là Việt Nam và Trung Quốc. Muôn đời nay, Việt Nam luôn lấy hòa bình, hòa hảo làm phương trâm ngoại giao, xử lý mọi tình huống, đặc biệt là đối với các nước láng giềng. Lịch sử Việt Nam chưa bao giờ đi xâm chiếm, gây chiến với các nước khác, Việt Nam luôn tôn trọng và yêu hòa bình. Ấy vậy mà một nước lớn như Trung Quốc, có thể được gọi là đàn anh, thế mà lại đi vu khống, vu oan cho rằng Việt Nam gây mất ổn định trên biển Đông, cản trở Trung Quốc tại biển Đông, đặc biệt, sau khi đâm chìm tàu cá Việt Nam, Trung Quốc trơ trẽn kêu ca rằng Việt Nam đã đâm tất cả 1.416 lần vào tàu Trung Quốc. Thật là nực cười!!! Việt Nam chỉ có hai ba chục tàu dân sự, tàu kiểm ngư, và cảnh sát biển, thế mà không hiểu sao có thể tấn công một đội hình quân sự với trên một trăm tàu, nhiều tàu quân sự hạng nặng, máy bay do thám, máy bay trinh sát… nghe mà thấy Trung Quốc thật là quá trẻ con, vừa ăn cướp vừa la làng, ai thèm tin chứ? Dù có nói 1 triệu lần thì thế giới cũng chẳng ai tin được. Làm anh khó lắm chứ!

          Ngoài ra, Trung Quốc thường xuyên dùng vòi rồng, sử dụng tàu cá tấn công, đâm trực diện tàu cá Việt Nam, ngăn cản lực lượng chức năng Việt Nam thực hiện công việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải của mình. Một số thông tin cho thấy Trung Quốc đang tiến hành đóng tiếp một giàn khoan 982, xây dựng đảo nhân tạo gồm một sân bay và cảng biển phục vụ mưu đồ đường chín đoạn độc chiếm biển Đông. Cũng giống như với Philipin, Trung Quốc dùng chiêu bài từng bước độc chiếm để hoàn thiện đường lưỡi bò 9 đoạn. Dù là một nước lớn nhưng để thỏa mãn mục đích của mình, Trung Quốc sẵn sàng sử dụng những thủ đoạn hèn hạ nhất, xấu xa nhất, không từ thủ đoạn nào, dẫu những thủ đoạn ấy làm Trung Quốc tự làm xấu đi hình ảnh một nước lớn của mình. Đáng tiếc cho danh dự một quốc gia như Trung Quốc.
Nguyễn Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"