Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật là sự ra đời của mạng xã hội. Mạng xã hội đang phát triển một cách chóng mặt, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa xã hội….Một trong những trang mạng xã hội phát triển và nhiều người dùng nhất đó chính là Facebook.
Facebook cùng với các mạng xã hội khác đóng vai trò là cầu nối trung gian của con người, là nơi mọi người có thể bày tỏ tình cảm, tâm tư, quan điểm, lối sống. Dần dần, mạng xã hội đang trở thành một xã hội thực sự thu nhỏ, nơi mà sự khẳng định bản thân được đong đếm thông qua phương tiện duy nhất: Like.
Kể từ khi được Facebook đưa vào sử dụng hồi năm 2009, nút bấm "Like" đã trở nên phổ biến trên trang mạng xã hội này cũng như xuất hiện dày đặc ở hàng loạt các trang web trên thế giới.
Ngày nay, nút “like” trên facebook đang bày tỏ những hệ lụy xã hội khôn lường từ những người dùng của chúng. Những sự kiện dễn ra thời gian quaở Việt Nam qua  phong trào sử dụng facebook của giới trẻ đang là những “điểm nóng” thực sự. Hình ảnh một cô gái "tự sướng trong đám tang của người thân với dòng mô tảliên quan đến sự vượt qua đau khổ hay hình ảnh cô gái ngồi lên mộ liệt sỹ chụp ảnh tự sướng để câu like… đang là những dấu hiệu xuống cấp thực sự của văn hóa trong giới trẻ.
Tuy nhiên, đó chỉ là những vấn đề xã hội, vấn đề ở đây chúng ta bàn đến đó là ảnh hưởng, cách dùng của nút “like” liên quan đến vấn đề chính trị. Trong bối cảnh mà ngày nay, các trung tâm phá hoại tư tưởng như BBC, RFA… Hay các tổ chức phản động trong và ngoài nước như Việt Tân, Đảng nhân dân hành động…đang tích cực sử dụng Facebook để tăng cường tuyên truyền các tư tưởng, luận điệu xuyên tạc, chống đối. Bằng cách hình thành các trang như Nhật Ký yêu nước, BBC Vietnammess, Việt Tân, Đảng Công chính Việt Nam…trên Facebook đã thu hút được hang ngàn like của các người dùng Facebook. Đa phần số người theo dõi các trang này là những người có quan điểm, tư tưởng chống đối ở nước ngoài. Nhưng cũng có một số lượng không nhỏ là các bạn trẻ, những người Việt Nam yêu nước.
Điều đặc biệt nguy hiểm là các trang này liên tiếp đưa các tin, bài đăng, hình ảnh có nội dung chống phá cách mạng. Thông qua việc theo dõi, like các bài viết, tham gia bình luận các bạn đang vô hình chung hình thành những tư tưởng đối lập ngay chính trong bản than mình. Vì hơn ai hết, chú ng ta hiểu rằng “like”là thích, là đồng tình với một vấn đề nào đó hoặc gần như vậy…
Không ai cấm like các trang này, nhưng với ý thức có trách nhiệm công dân, chúng ta lịke để biết các thế lực thù địch chống phá ta như thế nào và đấu tranh với nó. Bằng cách đấu tranh phản biện lại các quan điểm, tư tưởng sai lệch chứ không phải “like” để đồng tình, ủng hộ, để “tiếp tay” cho các thế lực thù địch.Nó cũng báo động một thực trạng, rất nhiều người trẻ, đang bằng mọi giá, đánh đổi cả nhân cách lấy sự khẳng định rỗng tuếch. Hời hợt trong tâm hồn và suy nghĩ. Vì vậy, với tinh thần và tâm hồn yêu nước chân chính: HÃY SỰ DỤNG NÚT LIKE MỘT CÁCH TRÁCH NHIỆM!!!

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"