Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng xuất hiện những loại “bệnh”, các “hiện tượng” lạ mới mà trước đây trong lịch sử chưa từng có. Một trong những “bệnh” đó là bệnh “ấu trĩ” trong chính trị.
Thoạt đầu, nghe từ “ấu trĩ” người ta nghĩ đến ngay những người nhận thứ yếu kém, mơ hồ, hoang tưởng, tin vào những thứ thần thánh, không có thật. Nhưng những người “ấu trĩ chính trị” này còn cao siêu hơn, những kẻ ấu trĩ này còn thể hiện sự ẫu trĩ của mình bằng hành động bỉ ổi, xấu xa. Sau đây chúng ta sẽ làm rõ căn bệnh “ẫu trĩ chính trị” này:
Căn bệnh này thể hiện rõ nét nhất từ đầu tháng 5 đến nay. Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Sự ngang ngược của Trung Quốc đó làm cho cả dân tộc sục sôi. Tuy nhiên, ở đâu đó vang lên tiếng nói của những kẻ “ấu trĩ tả khuynh trong chính trị”. Luận điểm của họ không có gì mới nhưng hành động của họ mang tính chất “thừa nước đục thả câu”, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tìm mọi cách tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chia rẽ Đảng với nhân dân, làm cho quần chúng nhân dân hiểu lầm chủ trương, biện pháp, hành động của Đảng.

GIÀN KHOAN HD981

Những người này là ai? Đó là những người tự nhận mình là nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền, đấu tranh cho “dân oan”, thành viên của các “hội dân sự”, thậm chí còn có một số thanh niên, sinh viên - lớp người sinh ra sau chiến tranh, một số người trước đây là cán bộ, đảng viên nhưng do nhận thức không đúng về tình hình đất nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, bản lĩnh chính trị không vững vàng, bản thân họ gặp phải những mâu thuẫn lợi ích trong cuộc sống và chưa được giải quyết thỏa đáng cũng tham gia vào “đội ngũ” này.
Những người này đưa ra khẩu hiệu “Vì một quốc gia cường thịnh cần phải thay đổi”. Nhưng thực chất của khẩu hiệu và hành động của họ là gì?
Thứ nhất, họ thường xuyên sử dụng các mạng xã hội, nhất là facebook làm phương tiện tuyên truyền xuyên tạc và tuyên bố “Facebook là nỗi sợ của Đảng Cộng sản” ???!!...
Thứ hai, không chỉ thường xuyên tuyên truyền sai lệch, gần đây, lợi dụng tình hình căng thẳng trên Biển Đông, họ xuyên tạc lịch sử, đường lối, chủ trương đấu tranh của ta, nói Đảng, Chính phủ ta hèn nhát, gọi các cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước là Hán nô; thậm chí kêu gọi biểu tình, làm cách mạng hoa hồng đòi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam thay bằng sự lãnh đạo của các tổ chức được họ gọi là “hội dân sự”??!.. Họ xuyên tạc Công hàm năm 1958 do Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký! Xa hơn nữa, họ kích động chiến tranh, thù hằn dân tộc, nhưng đúng là chỉ có những kẻ ấu trĩ mới không phân biệt được hai khái niệm nhà cầm quyền Trung Quốc với nhân dân Trung Quốc.
Thứ ba, họ tự cho rằng chủ nghĩa cộng sản sắp sụp đổ và là thời cơ để thay đổi, đổi mới. Họ mong muốn xây dựng “một quốc gia cường thịnh”, điều này hoàn toàn chính xác và cũng là mong ước của 90 triệu người Việt Nam. Nhưng tiếc thay, cái “quốc gia dân chủ” là “dân chủ nhập khẩu, rập khuôn từ các nước Phương Tây”, Họ đòi thả hết những phần tử phản động đã bị kết án như Lê Thị Phương Anh, Phạm Anh Vũ, Đỗ Nam Trung... mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”.
Như vậy, với kiểu chực chờ nói xấu, vu khống, xuyên tạc này nên bất kỳ hành động nào của Đảng, Nhà nước ta đều bị họ bôi nhọ, tô đen, làm cho một số đồng bào ở hải ngoại thiếu thông tin trong nước, một số thanh niên, sinh viên bản lĩnh chính trị chưa vững vàng, kiến thức lịch sử còn nhiều lỗ hổng đã chao đảo, nghe theo luận điệu sai lệch của họ. Nhưng họ không biết được rằng, càng điên cuồng chống phá bao nhiêu, càng bịa đặt, vu khống, xuyên tạc bao nhiêu thì sự thật vẫn là sự thật, chính những thông tin rộng rãi, đa chiều từ internet, phản ánh chân thực những gì đang diễn ra tại Việt Nam, trên Biển Đông và thế giới, bản thân những người này tự bóc trần sự “ấu trĩ” tả khuynh của mình.
Cuối cùng, câu hỏi đặt ra là liệu sự “ấu trĩ” này chỉ là “ấu trĩ” đơn thuần hay “ấu trĩ” có chủ đích”? Vì sao họ “ấu trĩ”? Câu trả lời chắc các bạn biết rõ!!!
A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"