Vẫn những trò “khua chiêng đánh trống” của giới rận nên Hội nhà báo độc lập Việt Nam đang được xem như là một chủ đề bàn tán sôi nổi trong thời gian gần đây. Đang là chủ đề thời thượng gây tốn biết bao nhiêu giấy bút của giới lề trái hay khoe mẽ. Đây có thể xem như là hiện tượng “Lệ Rơi” của giới dân chủ cuội.
        Nói đến Lệ Rơi ít nhiều con người ta còn có cảm tình. Lệ Rơi hát không hay nhưng hay hát, bày tỏ rõ bản chất chân thật quê mùa của mình. Tuy rằng Lệ Rơi có giọng hát chẳng khác gì bò rống nghe thủng cả màng nhĩ với những bản cover gây đình đám. Nhưng ít nhất Lệ Rơi vẫn có thể đem lại tiếng cười cho cộng đồng, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho tất cả mọi người sau thời gian lao động mệt mỏi. Dù không cống hiến các giá trị nghệ thuật nhưng Lệ Rơi cũng cống hiến sự hài hước mang tính giải trí. Còn giới dân chủ kia xưa nay là một tập hợp những kẻ bất tài vô dụng, luôn nghĩ mình hơn người, hão danh, sĩ diện,  muốn nổi tiếng nên nghĩ đủ trăm phương ngàn kế để tự pr cho mình, bất chấp mọi trò hèn trên đời, lợi dụng cả những thủ đoạn bẩn tưởi nhất. Việc thành lập những phường hội ô hợp như Văn Đoàn Độc lập, Phụ nữ nhân quyền…giờ lại còn đến cả Hội nhà báo độc lập.

Hội nhà báo độc lập Việt Nam

        Với cái tên rất kêu như bao Hội phường diễn hề khác của giới dân chủ thì “ Hội nhà báo độc lập Việt Nam” đã có ban điều hành mà đứng đầu là Phạm Chí Dũng, một tên lưu manh kinh tế, giả danh nhà báo làm chủ tịch. Xung quanh đó còn có cả một đống những vị dân chủ khả ố khác làm phó, ủy viên…Tóm lại cơ cấu chức vị đủ cả. Nghe đâu còn có cả việc tranh giành chức vị xung quanh bộ máy của tổ chức bất hợp pháp này. Sở dĩ có vấn đề này là bởi vì nhìn vào nhân sự thì rõ biết, Huỳnh Ngọc Chênh cũng nằm trong tổ chức này, là một nhà báo, là người đã có thâm niên nghề báo nay trở cờ đi làm dân chủ nhưng cũng không có vai vế gì cả. Có lẽ vì cuộc đấu đá tranh giành lợi ích này quá khắc nghiệt và Chênh yếu thế, cũng như đây rất có thể là một sự sắp đặt có tính toán của quan thầy ngoại bang.
        Nếu như đối với hiện tượng ca sỹ bất đắc dĩ “Lệ Rơi” thì người ta cười, người ta vui vẻ bởi sự chân thật, hát  cho đời chứ không phải hát cho mình thì đối với anh chị dân chủ lại khác. Người ta cười anh chị dân chủ, người ta cười vào cái Hội nhà báo độc lập Việt Nam kia vì những xô hài mà họ đang diễn. Người đời cười vì  màn kịch sắp đặt rầm rộ mang danh “chính nghĩa” của họ. Người đời cười nhếch mép, khinh bỉ, thậm chí còn nhổ toẹt vào cái danh hão của Hội này bởi nhìn vào hội viên toàn là những kẻ ăn tục nói phét đánh rắm rong. Một Phạm Chí Dũng có tấm bằng tiến sỹ kinh tế lận lưng nhưng bất tài phải đi hành nghề dân chủ. Một Ngô Nhật Đăng mang danh họa sỹ nhưng  chuyên thủ dâm online, phản phúc, vẽ vời bất tài suốt ngày đi làm dân chủ. Rồi nào là những Tiêu Dao Bảo Cựu, Vy Đức Hồi, Nguyễn Tường Thụy, toàn những tên cùn chỉ biết lấy chống Nhà nước làm nghề để mưu sinh, lấy vu oan, ăn vạ làm kế sách sinh tồn.
       Người ta cười, người ta đồng tình với Lệ Rơi bởi anh không làm gì ảnh hưởng đến người khác. Ai đó có thể bảo Lệ Rơi điên  nhưng đó là Lệ Rơi “dám điên” với chính mình. Lệ Rơi không xâm hại đến lợi ích của cộng đồng. Lệ Rơi không hát để lấy cát xê, Lệ Rơi không diễn trò như giới showbit. Nhưng đáng khinh bỉ nhất và tởm lợm nhất là những kẻ dân chủ trong Hội nhà báo độc lập
Việt Nam đang làm trò để đánh bóng bản thân mặc dù chúng rất bất tài. Chúng diễn tuồng trước thiên hạ với những mỹ từ cao cả nhưng cũng chỉ để lấy được vài đồng cắc của quan thầy bố thí. Tuy là con dân đất Việt nhưng chúng không dám sống với chính mình, không có năng lực chỉ lê lết sinh tồn qua việc thành lập các hội nhóm. Mà Hội nhà báo độc lập Việt Nam là một trong số đó.

      Theo thời gian và quy luật của giới truyền thông thì Lệ Rơi cũng chỉ tồn tại trong khoảnh khắc, chỉ là tạm bợ như bao hiện tượng khác. Sự ồn ào rồi cũng sẽ rơi vào quên lãng. Nhưng nếu khi nhắc đến Lệ Rơi chắc chắn người ta vẫn có những sự vui vẻ và giành một phần nào tình cảm cho anh chàng này. Còn về Hội nhà báo độc lập thì chắc chắn rằng sẽ không ai để ý đến sau mấy ngày được bàn ra tán vào, nó sẽ sống thoi thóp như biết bao hội khác của anh em dân chủ cho đến khi ngắc ngoải và xuống lỗ.
Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"