Xưa nay, chúng ta đã biết nhiều về BBC, một trong những trung tâm phá hoại tư tưởng  hàng đầu đối với Việt Nam. Những bài viết trước đây, tác giả đã phân tích, vạch trần bản chất xấu xa, những luận điệu sai trái hang ngày của BBC. Nhưng với vị trí cách xa việt nam hang ngàn km,liệu có những chuyện gì mà chúng ta còn chưa biết về BBC? Có phải chỉ người Việt Nam chúng ta mới nhận ra được bản chất thực sự sai trái, dối trá của BBC. Câu chuyện sau đây chúng ta sẽ hiểu rõ:
Mới đây, các cuộc biểu tình đã diễn ra tại London, Manchester, Liverpool và Newcastle với nội dung nhằm phản đối BBC và các hãng tin phương Tây đưa tin lệch lạc và thiên vị về tình hình Dải Gaza và Khu Bờ Tây. Hàng nghìn người đã giơ cao những khẩu hiệu ủng hộ tự do và tự quyết cho người dân Palestine. Tính cho đến nay các cuộc không kích dữ dội của Israel đã khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng. Trong khi những cuộc pháo kích của phong trào Hamas chưa gây ra thiệt hại nhân mạng nào cho phía Israel.
Qua sự kiện này có thể thấy, "Nền báo chí dân chủ tự do" một lần nữa lộ rõ bộ mặt thực sự khi đưa tin lệch lạc về tình hình chiến sự ở Gaza và Bờ Tây khi liên tuc có những bài báo, tin bài bênh vực Israel và các hành động bạo lực đẫm máu gây thiệt hại cho dân thường Palestine ở khu vực này.
Như vậy, không chỉ người Việt Nam mới nhận ra được bản chất xấu xa của BBC mà cả người dân Anh cũng nhận thấy sự thật này. Điều này khác xa với những gì mà họ thường rêu rao là “khách quan”, “trung thực” nhất.
Cũng dễ hiểu vì đây truyền thống 'quý báu" của truyền thông phương Tây gắn liền với các cuộc chiến tranh mà các đồng minh của Mỹ gây ra. Cùng với hành động bạo lực của Israel được báo chí nước họ ủng hộ, một diễn biến khác tại Iraq và Syria, cùng một bản chất ISIL, các 'chiến sĩ vì tự do" đang chống lại chính quyền Syria đang được tung hô như những người hùng "chống độc tài. Trong khi tại Iraq, cũng những con người đó bị gọi là "khủng bố".
Bên cạnh đó, một sự thật dễ thấy là việc đưa tin lệch lạc này được BBC khai thác một cách triệt để, ngay cả trong lĩnh vực bóng đá. Bằng cách đưa tin Vòng chung kết World Cup 2014 để “thêm” vào đó các luận điệu nói xấu Việt Nam, nói xấu bóng đá nước nhà.
Tóm lại, điều dễ thấy là ngày nay BBC đang dần bị xa lánh, lên án. Điều quan trọng là mức độ cần thiết của các hành động này như thế nào. Vì một thế giới thông tin “sạch”, hơn ai hết mỗi người dân cần tiếp nhận và đánh giá cho đúng, không để các thế lực xấu lợi dụng.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"