Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của Internet, các dịnh vụ mạng ngày càng phát triển kết nối con người với nhau. Bạn có thể ngồi ở nhà và đưa cả thế giới đến nhà bạn. Tuy nhiên, trong cái “thế giới mạng” rộng lớn đó, vẫn còn những câu chuyện “tiếu lâm” xuất hiện mà làm chúng ta phải “phì cười”.
Vài tháng trước, "cộng đồng mạng" được sự cổ súy rùm beng của báo chí hò nhau "kiến nghị" nhà trắng "trừng phạt Trung Quốc" vì đặt giàn khoan trái phép trên VĐQKT của Việt Nam. Thật buồn cười vì điều đó chẳng có tác dụng gì cả ngoài việc làm xấu thêm hình ảnh nước nhà trong mắt bạn bè. Khi Công dân Việt Nam dùng quyền của Công dân Mỹ nhờ Chính phủ Mỹ trừng phạt TQ hộ. Họ nghĩ rằng nếu thu đủ 100000 chữ kí, theo luật của Mỹ thì sẽ được Nhà Trắng chấp nhận. Họ tuyên truyền, kêu gọi, cả trên những trang mạng lề phải và lề trái. Có cả các trang mạng phản động, các trang của các hội tự nhận mình là “tổ chức dân sự”…
Sau vụ kêu gọi “khí thế” đó, cuối cùng số phiếu cũng lên đến 100000 lượt phiếu. Và kết quả,Nhà trắng chả thèm quan tâm. Trong một tuyên bố gần đây, nước Mỹ mà "cộng đồng mạng" cậy nhờ tuyên bố" không đứng về bên nào trong tranh chấp". Những kẻ cổ súy đó cũng chẳng nhớ đến kết quả của việc "kiến nghị" ấy ra sao. Họ có một tư duy lố bịch rằng, trông cậy một nước lớn để đánh một nước khác giúp mình là điều hoàn toàn xảy ra. Thật lố bịch khi trong cái thời đại này, khi lợi ích quốc gia, dân tộc được đặt lên trên hết.
Bẽ mặt hơn, "cộng đồng mạng" lại tiếp tục làm trò hề khi lần nữa kiến nghị đòi Chính quyền Obama có biện pháp với BLV Tạ Biên Cương.Ngay cả một tờ báo có danh tiếng như  báo laodong do thiếu tin bài, các phóng viên sợ bão khi ra khỏi phòng máy lạnh đã đưa tin không quên kèm theo hứa hẹn: "Nếu bản kiến nghị này đạt 100.000 chữ ký, Nhà trắng sẽ phải có động thái đáp lại yêu cầu".
Cách nhìn nhận thiếu hiểu biết của các “cư dân mạng” này và phong cách làm báo nhảm nhí của một số nhà làm báo cần phải lên án. Tâm lý dựa dẫm vào người khác đã ăn sâu vào đầu của không ít kẻ còn đáng lên án hơn. Họ cần hiểu rằng, chỉ có bản thân chúng ta mới bảo vệ được chúng ta chứ không phải làm nên những câu chuyện “tiếu lâm” cho cả thế giới cười. Thay vào đó hãy làm những việc thiết thực hơn, có ích cho quốc gia, dân tộc!

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"