Những bài trước, tác giả đã phân tích,làm rõ mưu đồ của của các “rận chủ”, các tổ chức phản động trong và ngoài nước là âm mưu mong muốn xảy ra chiến tranh trên biển nhân sự kiện Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD 981. Bài này, tác giả sẽ làm rõ hơn âm mưu “thâm độc”của chúng qua một mưu đồ khác nhằm “cõng rắn cắn gà nhà” của các thế lực thù địch”.
Như chúng ta đều biết, xưa nay vấn đề biên giới lãnh thổ đối với Việt Nam chúng ta là một vấn đề nóng bỏng. Không chỉ với Trung Quốc mà với các nước láng giềng khác. trong đó có Campuchia, Những năm qua, phe đối lập ở Campuchia từ mấy năm nay công khai các luận điệu chống lại Việt Nam và tỏ ra cuồng Trung Quốc, chính sách đối ngoại này dễ dàng đưa ta tới một sự liên tưởng về Ponpot. Phe này chưa thắng cử được, nguyên nhân dễ hiểu nhất là đại đa số người dân Campuchia không tin tưởng họ. Cùng với đó là sự vững mạnh của đảng cầm quyền hiện tại có quan điểm đối ngoại ôn hòa với Việt Nam xuyên suốt từ những năm 80.
Đáng ngại hơn, ở  Việt Nam, phe này (tức phe đối lập) và nhất là thủ lĩnh Sam Rainsy nhận được sự "ủng hộ tinh thần" và tưởng thưởng của không ít "anh chị em rân chủ".. Các trang phản động như Danlambao, quanlambao, Nhật ký yêu nước Mỹ không dưới hai lần đăng bài tán dương, các "bô lão dân chủ" cũng tỏ ra hứng thú và công khai niềm đam mê bất tận với Sam Rainsy.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hunsen bên cột mốc phía Việt Nam. Ảnh:Chinhphu.vn.

Trong bối cảnh mà Trung Quốc hết kéo giàn khoan này lại kéo giàn khoan khác, hết hung hăng rồi lại giàn cảnh vấy tội cho người, hết làm sóng nổi biển động lại quấy đục trên Biển Đông. Thì âm mưu của các thế lực thù địch thông qua việc ủng hộ này đó là:
Thứ nhất, kích động, kêu gọi, ủng hộ dùng người Campuchia quẩy rối biên giới Tây Nam. Đây là vấn đề có ý nghĩa rất lớn đối với chúng. Bởi vì, nếu xảy ra bất ổn biên giới,cùng với các xung đột trên biển thì Đảng, Nhà nước ta sẽ phải tập trung cho giải quyết các vấn đề này. Chúng sẽ có các điều kiện để chống phá.
Thứ hai, cùng với đó gia tăng xung đột áp lực lên biên giới phía Bắc. Thông qua việc ủng hộ các phe này( Thân Trung Quốc). Sẽ tạo cho việc xung đột ở biên giới phía Bắc lên cao. Âm mưu này được chúng rút ra từ chiến tranh biên giới Phía Bắc năm 1979.
Thứ ba, dùng những lực lượng tại chỗ ngay trong nước, kích động bất mãn, gây nghi ngờ chia rẽ trong xã hội hiện nay để làm yếu nhà nước, làm yếu quân đội, từ đó ép Việt Nam trong tư thế lưỡng đầu thọ địch. Song song với các hoạt động này là kích động biểu tình, bạo loại, thúc đầy phát triển Xã hội dân sự. Tạo tiều đề đưa chúng trở lại chính trường Việt Nam.
Có thể thấy, âm mưu của chúng là hết sức thâm độc, nguy hiểm. Mượn cớ bàn tay bên ngoài để làm nguy hại cho quốc gia, dân tộc. Mọt người dân Việt Nam cần cảnh giác, tham gia đấu tranh làm thất bại âm mưu của chúng.Bảo vệ và xây dựng thành công Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"