“Vừa có tin Bắc Kinh rục rịch kéo giàn khoan HD981 đi vào ngày 15/7, dù chưa biết có phải vì trận bão Rammasun đang ập tới hay không và dù chưa biết giàn khoan được kéo vào gần hay xa hơn hải phận Việt Nam, giới lãnh đạo đảng nhanh nhạy tuyên bố "chiến thắng". đây là một luận điệu xuyên tạc của 1 blogger Phạm Nhật Bình, không biết blogger này là ai mà lại tuyên truyền láo như vậy? hay cũng chỉ là một tay sai cho bè lũ phản động?
Việt Nam đã rất kiên quyết và kiên định đấu tranh với Trung Quốc trong việc nên án những hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông, quan điểm chung là đấu tranh hòa bình, không để tình hình leo thang căng thẳng, gây phức tạp thêm.  Ở đây không phải là chiến tranh mà các đối tượng phản động này cứ rêu rao là người thắng, kẻ thua, vì đơn giản là chẳng có ai tham chiến cả. Thật là mơ hồ !
Không những thế, chúng còn bóp méo sự thật, tuyên truyền giả dối rằng lãnh đạo Việt Nam không có phản ứng gì, nói xấu cho quân đội Việt Nam “ mọi tàu hải quân Việt Nam đều tuyệt đối "bám bờ" trong lúc lãnh đạo không ngừng đề cao và thúc đẩy ngư dân tay không ra khơi bám biển. Những bà con ngư dân này được ca ngợi là những "cột mốc sống .”.  
Chẳng cần phải nói cũng biết, trên thực tế, cả quân và dân chung sức đồng lòng bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, bảo vệ tấc đất tấc vàng với tất cả tình yêu nước, tinh thần dân tộc. Không như mấy kẻ phản động cứ ngồi ở nhà kêu ca rằng bảo vệ Tổ quốc mà không có hành động gì, sau đó lại tuyên truyền xuyên tạc lung tung. Cái bộ mặt giả tạo đã lộ mặt vì nếu thật sự vì đất nước thì tại sao chúng cứ phải chống đối Đảng và nhà nước, adua theo những kẻ phản động, ăn tiền tài trợ của địch để vì lợi ích bản thân, ích kỉ.
Xét cho cùng, thiết nghĩ, những kẻ ăn không ngồi dỗi này nên biết thân biết phận, tự mà biết danh dự của chúng đã bán rẻ cho địch để rồi quay lưng lại với cả dân tộc, cả đất nước. Chúng đang tự bôi đen cuộc đời mình!

                                                                       Nguyễn Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"