Xin hỏi con số thống kê này các vị phản động nhà mình lấy ra từ đâu mà đưa tin như thế này: “Hiện chưa có con số thống kê cụ thể nhưng có thể hình dung số lượng các vụ án có tình trạng bức cung nhục hình ở Việt Nam là vô cùng lớn. Số trường hợp bị nhục hình thì không dám chắc nhưng nạn bức cung có khả năng xảy ra ở 100% các vụ án.
       Chỉ qua một số tin về một vài vụ án có sự sai sót trong tố tụng, mà chúng chỉ vin vào vụ án Nguyễn Danh Chấn mà chúng đã vơ đũa cả nắm để cho rằng “Sự vô lý của luật thực ra là hệ quả phản ánh thực tế năng lực thực thi pháp luật của hệ thống tư pháp Việt Nam.”. Trong xã hội có nhiều nghể, nhưng quan trọng là nghề ấy là chân chính, là không pháp pháp, nhưng cái nghề suốt ngày ngồi xó nhà mà lên mạng đi soi mói thông tin, đi tìm kẽ hở để xuyên tạc, nói xấu chính quyền, tung tin sai trái nhằm gây nhiễu loạn thông tin thì đó là cái nghề bỉ ổi nhất, vì sao, vì những kẻ đó đi cầm tiền của kẻ địch để chống phá lại chính Tổ quốc mà chúng được sinh ra và hưởng cuộc sống tự do.
          Chẳng biết năng lực của những kẻ này như thế nào, nếu giỏi giang thì chắc chúng đã là người thành đạt chứ không trở thành những kẻ ngồi bới lông tìm vết, lại còn lớn tiếng nhận xét “Nhưng ở Việt Nam thì cả hai vấn đề này đều thiếu, điều tra viên thì kém năng lực, thế mạnh chủ yếu dựa vào việc áp chế người khác, thể hiện qua việc bắt bớ giam cầm, bức cung nhục hình buộc phải khai nhận. “. Nghe cứ như chúng là những người chuyên ngành có chuyên môn sâu, tầm giáo sư, phó giáo sư ấy thì mới đưa ra nhận xét to lớn như vậy. Hay chăng là Giáo sư cùn, giáo sư Láo. Nói không thì ai chẳng nói được, nhưng nói cho người ta nghe chứ đừng nói cho người ta cười, người ta chế nhạo. Quá xấu hổ!
  Và buồn cười nhất là lại cái chiêu trò cũ lòng vòng một hồi thì chúng lại đưa thêm cái nội dung mà không biết bao nhiêu lần chúng rêu rao nào là quyền tự do dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận,…thật là xáo rỗng! Đây chính là luận điệu mà một người có học mang cái tiếng là luật sư Ngô Ngọc Trai đưa ra. Một cá nhân không biết giỏi đến đâu mà phán xét của một hệ thống hành pháp của nhà nước, thế thì có khách quan không, có chính xác không khi chỉ là quan điểm cá nhân của một người! Mà cũng có khi chỉ là sự phán bừa, đưa tin của một kẻ luật sư thất nghiệp?  

                                                                             Nguyễn Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"