Đài truyền hình là một phương tiện truyền thôn g xã hội nhằm cung cấp những nguồn thông tin chính thống và truyền tài lượng thông tin chính xác cho người tiếp nhận thông tin  và xử lý thông tin, tránh việc tồn tại những cách hiểu sai, hay sự nhiễu thông tin từ những nguồn tin không chính thống. Có thể thấy rằng Đài truyền hình Việt Nam chính là một ngọn cờ đầu trong việc cung cấp cho quần chúng nhân dân những cách nhìn khách quan và chính xác nhất về mọi thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội cũng như chủ trương, đường hướng phát triển của đất nước.
Thế nhưng, với âm mưu không bao giờ từ bỏ việc chống  phá Đảng và Nhà nước ta của thế lực thù địch thì việc nói xấu, tuyên truyền, hạ uy tín của các cơ quan truyền thông chính thống mà những kẻ phản động đưa ra cũng chỉ là một âm mưu cũ mà thôi. Từ việc tuyên truyền về quan điểm chính trị trong sự kiện khủng hoảng Ukraine với Nga, rồi chuyện giàn khoan HD 981,… cho rằng Đài truyền hình Việt Nam đưa tin không khách quan  “về giàn khoan 981, đài truyền hình Việt Nam đã ròng rã suốt hai tháng trời đưa tin hàng ngày về các hoạt động đấu tranh của hải quân ta, nay bỗng dưng câm bặt. Chỉ vài ngày trước khi Trung Quốc chưa rút giàn khoan, ai cũng cho rằng Việt Nam đang muốn xích lại gần Hoa Kỳ để tìm sự ủng hộ về quân sự.” thông qua đó để vu cho Việt Nam đang tìm cách thân Mỹ, hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Đảng là không tham gia bất kì liên minh quân sự nào, phe phái nào, để rồi đưa ra luận điệu cho cái gọi là  “thoát Trung”. Chúng cố tuyên truyền rằng Đài truyền hình là một phương tiện để che giấu thông tin.
Mặt khác, bọn phản động còn vin vào sự kiện giàn khoan HD 981 để tuyên truyền luận cho cuộc cách mạng nhung khi cho rằng Việt Nam mong muốn Mỹ làm hậu thuẫn để đối phó với Trung Quốc.
 Vậy ai sẽ là người có lợi ở đây? Chính xác thì chính là những kẻ phản động, vì sao ? vì chúng là tay sai của các thế lực thù địch, là công cụ để chống và phá hoại hệ thống chính trị của Việt Nam. Khi chúng càng phá hoại được nhiểu, gây hoang mang trong xã hội được nhiều, tác động diễn biến nội bộ nhiều thì chúng sẽ càng được nhiều tiền tài trợ hơn, được viện trợ nhiều hơn từ những kẻ chống lại Việt Nam. Chính những kẻ phản động này mới là những kẻ nguy hiểm nhất, chính chúng là tác nhân gây ra những luồng thông tin gây nhiễu, gây ra hoang mang đối với người tiếp cận thông tin. Thế nên chúng phải nói xấu cơ quan truyền thông chính thống để tuyên truyền cho luận điệu của chúng. Chúng bất chấp tất cả dù là thông tin đúng hay sai, chỉ cần có lợi cho chúng là chúng sẽ xuyên tạc tất cả.
Cứ mở miệng ra là chúng nói đấu tranh vì đất nước vì dân tộc, ấy vậy mà xem, tôn chỉ của chúng là chống lại Đảng và nhà nước, mục tiêu là phá hoại sự phát triển của xã hội, âý là yêu nước hay là phản quốc đây?
Hơn thế nữa chúng còn thể hiện bản chất phản động cực kì cực đoan khi tuyên bố rằng “Vậy nên, giàn khoan Trung Quốc, lần sau có hạ đặt thì hãy ở lại lâu hơn một chút rồi hẵng về!”. thế chẳng phải chúng là lũ bán nước hay sao, thế mà cứ nhận rằng là những nhà đấu tranh dân chủ, vì dân tộc, vì tự do, vì quyền con người. Nói mà không biết ngượng sao? Hi vọng lần sau mấy kẻ phản động đừng có nhận danh nghĩa là đấu tranh vì đất nước, vì dân tộc nữa vì bản chất chúng chỉ vì lợi ích của chính chúng mà thôi. Chính chúng là những kẻ đưa tin sai trái, phi nghĩa chứ đừng vu oan cho đài truyền hình.

                                                                             Nguyễn Huy
       
Hàng năm ở nước ta có biết bao tác phẩm văn học nghệ thuật ra đời, đó cũng là quy luật phát triển của xã hội. Đó cũng là yêu cầu của sự phát triển nền văn hóa, cũng là sự sáng tạo không ngừng của các văn nghệ sỹ. Trong các tác phẩm ra đời hay có dở có, tạp nham có. Nhưng ắt hẳn những tác phẩm đúng đắn, dù chưa sâu về nội dung, cách diễn đạt sơ sài giá trị chưa cao vẫn còn được xã hội chấp nhận, thông cảm và mở cho một  con đường phát triển.
       Bên cạnh đó có một lũ ô hợp mang mặt nạ dân chủ vẫn xuất bản những tác phẩm thô lậu, bôi bẩn nền văn học đại chúng, làm thủng tư duy con người, gây nên những cảm giác kinh tởm cho ai lỡ đọc phải. Cụ thể nhất trong thời gian gần đây giới chuyên môn bịa chuyện của đám dân  chủ đã cho ra mắt một tác phẩm sặc mùi phản động có tên “Cò Hồn Xã Nghĩa”. Lướt qua các trang blog của giới dân chủ như trang Badamxoe chẳng hạn, khí thế tung hô tác phẩm này đang cao ngút ngàn mây. Chỉ cần nhìn qua cũng rõ biết các chư vị dân chủ đang thủ dâm với trình độ văn học nghệ thuật của mình.
       Cũng bởi sự quảng cáo hết mực, những lời pr hết sức cho tác phẩm dị hợm này mà nhiều người sặc vì chất lượng của nó. Bản thân tôi cũng vậy, chỉ cần đọc qua đã thấy nó chẳng khác gì một đám chữ phun ra từ đầu óc của những kẻ ngu dốt nhất, bệnh hoạn nhất. Xét về hình thức tác phẩm “Cò Hồn Xã Nghĩa” chẳng phải tác phẩm ký, cũng chẳng là kịch nói, chẳng ra thể loại gì hết, chỉ duy nhất chia thành tiểu thuyết chương hồi. Nhưng bản thân nó cũng chẳng ra dáng tiểu thuyết. Về câu cú chữ nghĩa cũng chỉ loằng ngoằng dăm ba thứ không ra gì. Câu cú  chữ nghĩa trộn lẫn giữa dạng của truyện kiếm hiệp cho đến tiểu thuyết chương hồi, cũng có nét na ná điếu văn người chết. Các phần của tác phẩm thô lậu này được chia thành từng chương để bọn dân chủ đua nhau đăng lên mà lấy số lượng. Ấy thế nhưng các thiên tài vĩ đại của anh em nhà dân chủ vẫn cho đó như là một tuyệt mỹ văn chương, đua nhau tán thưởng, bình phẩm và chốt lại là vỗ tay đồm độp.
     Về nội dung của tác phẩm kỳ vĩ này cũng không kém phần long trọng, toàn những tình tiết nhỏ nhặt trong sự kiện xây dựng đất nước được lũ dân chủ bám lấy và cường điệu hóa lên. Nếu những sai sót của Đảng Cộng sản trong quá trình lãnh đạo đất nước đều được chúng thêm thắt vào coi như là một thảm họa. Còn những thành tựu thành công chúng quên béng đi, thậm chí chúng còn phịa ra nhiều chuyện khác vượt xa sự thật để bôi nhọ thể chế, chửi các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước…Đặc biệt tác phẩm được ngụy trang chính bởi các ngôn từ nửa cũ nữa mới, những từ Hán Việt để đánh lừa người đọc, cuốn hút sự chú ý của người khác nhằm phá hoại tư tưởng. Ngay cả bản thân tiêu đề “Cò Hồn Xã Nghiã” cũng đã cả là một kiệt tác của những đầu óc tăm tối mới nghĩ ra được. Nhìn chung bản chất tác phẩm chỉ là lừa phỉnh, xuyên tạc, bóp méo sự thật.
     Một tác phẩm ra đời có sức sống hay không chỉ tự thân nó làm nên. Không phải cứ dị, cứ khoe khoang nhiều là có thể tồn tại. Cò Hồn Xã Nghĩa vẫn tồn tại nhưng tồn tại chẳng ai biết cả mà chỉ lay lắt qua ngày để rồi chết yểu như biết bao tác phẩm thơ dơ, thơ bẩn, thơ nghĩa địa của nhóm Bùi Chát, Lý Đợi. Một tác phẩm văn học tự thân nó phải đem lại các giá trị về nghệ thuật cũng như các giá trị về nhân văn mới có thể tồn tại. Tự thân các tác phẩm văn học phải đi vào công chúng và gieo mầm vào đó những giá trị nhân bản gây nên xúc cảm và họ đón nhận nó, thừa nhận giá trị của nó. Còn thứ tác phẩm như “Cò Hồn Xã Nghĩa” thì ngôn từ bệnh hoạn phóng túng, ý nghĩa tầm thường sắc mùi phản động và là sản phẩm của những kẻ bất lương, bất nghĩa. Như thế làm sao nó có thể tồn tại được? Chắc chắn nó sẽ chết yểu trong nay mai.
      Vừa rồi lại thấy anh em nhà dân chủ hoan hô khi sắp cho ra đời chính thức “Cò Hồn Xã Nghĩa”. Chúng mừng như cha chết đóng lại, tác giả của nó còn hứng chí tự nguyện gửi tặng cho ai muốn đọc. Nhưng than ôi nhìn những comment để đặt hàng mà lòng buồn rười rượi, thấy thương thay cho tác giả, tác phẩm. Sự thật thì chẳng có nổi mấy người quan tâm. Chẳng ai rảnh hơi mà đi đọc những thứ không có giá trị gì cả. Nhưng biết trách ai được, chỉ biết trách kẻ đã viết ra “Cò Hồn Xã Nghĩa” mà thôi, có mặt không tròng thì phải chịu. Một Huy Đức với Bên Thắng Cuộc đang ngắc ngoải bên miệng lỗ rồi, nay lại thêm “Cò Hồn Xã Nghĩa” của Phạm Thành chết khi chưa khai sinh.
Quốc Thái  


Cách đây gần 40 năm, chính quyền VNCH( Việt Nam Cộng Hòa) sụp đổ. Đánh dấu sự ra đi của một chế độ độc tài, thân Mỹ và bán nước hèn hạ sau hơn 20 năm “kéo lưỡi lê” khắp miền Nam Việt Nam.
Tuy nhiên, đó là những gì đã thuộc về quá khứ. Ngày nay, khi đất nước đã thống nhất có một kẻ thù nguy hiểm đang ở “hải ngoại”, lăm le thực hiện âm mưu thâm độc chống phá nước ta. Đó là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Với lực lượng nòng cốt là đám tàn quân VNCH. Viêt Tân đang lộ nguyên hình lá “đứa con của VNCH với một phiên bản giống nhau đến kì lạ:
Thứ nhất, đó là nguồn tài chính. Việt Tân cũng như VNCH đều được viện trợ tài chính từ các nước TBCN. Đứng đầu là Mỹ, và đều là những “con đỉa đói”bám cái vòi của nó vào các nước TBCN nhằm kiếm nguồn sống. Và thật kì lạ, những người theo Việt Tân hay VNCH cũng đều cũng vì mục đích kiếm tiền cho bản thân. Chuyện này thì xưa nay ai trong chúng ta cũng đều biết rõ.
Thứ hai, chính sách và phương thức hoạt động của Việt Tân và VNCH có sự giống nhau đến kinh ngạc. Nhìn lại 20 năm tồn tại của nền thể chế độc tài, tay sai đó. Nổi lên là chiến dịch tố cộng-diệt công của chính quyền Ngô Đình Diệm hay chiến dịch Phượng Hoàng của Nguyễn Văn Thiệu. Tuy nhiên ngày nay, có một Việt Tân cũng đang thực hiện chính sách “Tố cộng- diệt cộng” đó. Bằng việc chúng tìm cách đánh sập các “dư luận viên” mà chúng cho rằng đó là những người cộng sản, không ủng hộ , lên án và phê phán hành vi của chúng.Tình cảnh của những người yêu nước này gặp phải giống hệt những gì VNCH đã làm trước đây.
Thứ ba, cả VNCH và Việt Tân đều rêu rao ủng hộ “tự do ngôn luận”. Mà thực tế thì ngược lại. Nếu như VNCH hồi đó liên tiếp giam cầm, tàn sát những nhà cách mạng, những người bất đồng chính kiến. Thì ngày nay, Việt Tân và các tổ chức chống phá Việt Nam gần như 365 ngày đều kêu gào “Việt Nam không có tư do ngôn luận” thế nhưng chính họ mới là kẻ bóp họng người khác bằng chiến dịch “tìm và diệt”. Điều hãi hùng nhất là cách phát ngôn và thi hành chính sách “diệt chủng facebook” của bọn họ y hệt như chính quyền Sài Gòn trước 75 . Họ có một tổ chức gọi là “tiêu diệt cộng sản” với cương lính hoạt động rất chi rùng rợn : nạn nhân nào được chụp cái mũ “chống Việt Tân”  lên đầu là xác định biến mất khỏi các trang mạng xã hội hoặc trang chủ của Việt Tân. Hàng trăm tài khoản của người dung như Gmail, facebook…bị Việt Tân cho bốc . Một “nguyên tắc” là cứ phản đối Việt Tân nghĩa là Cộng Sản.
Thứ tư, Việt Tân đang rêu rao hồi phục VNCH. Đọc trang chủ của tổ chức phản động Việt Tân thấy dòng tit: “Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa & Đảng Việt Tân quyết định thành lập đơn vị biệt kích mạng, chuyên tiêu diệt facebook của bè lũ phản quốc,bán nước của bọn Cộng Sản Hà Nội.Không nên tốn thời gian tranh luận hay cảm hóa Cộng Sản Hà Nội.Hãy giết sạch bọn chúng !Đừng Chống Cộng , Hãy Tiêu Diệt Chúng !” hay “Đếm Xác Cộng Sản ( Deaths of The Day) - Danh sách Facebook của lũ chó Dư Luận Viên Cộng Sản Hà Nội bị xóa sổ”. Đọc những điều này thấy được mưu đồ của Việt  Tân là rõ ràng, muốn tiếp nối và khôi phục cách thức tàn độc của chế độ VNCH trước đây và từng bước đang thực hiện những bước đi đó.
Tóm lại, có một phiên bản của VNCH đang chống phá Tổ quốc ta. Chúng không từ thủ đoạn nào để thực hiện mưu đồ nhan hiểm của chúng. Đơn giản có khác hay không là sự thay đổi phương thức hoạt động cho phù hợp với điều kiện của chúng. Nhưng suy cho cũng chúng chỉ là những kẻ “ BÁN NƯỚC CẦU VINH”!!!

A.C

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"