Nói chẳng phải oan chứ mấy cái kẻ mà suốt ngày đi rêu rao rằng là vì nhân quyền, vì dân chủ, vì dân tộc mà chỉ biết nói mồm, chẳng có hành động gì khác là ngồi nhà viết bài kích động lung tung rồi tự xưng hô nhau là nhà đấu tranh này, nhà đấu tranh nọ. Cái kiểu tù mù, ngụy biện, dùng những thông tin sai lệch để tuyên truyền thì các đối tượng blogger phản động không thiếu gì nhân lực để làm việc ấy, điển hình như: Điếu Cày, Nguyễn Phương Uyên, …
Và trong mấy cái chiêu trò điển hình của mấy blogger phản động này chính là đưa ra những thông tin nửa đúng nửa sai, nhằm tác động đến quá trình tiếp nhận thông tin của người đọc, tạo ra khoảng nhiễu thông tin, khó phân biệt đúng sai, kiểu như:
“- Ai nhắc lại chuyện lỗ lã Bôxít Tây Nguyên và có địch trên Nóc nhà Đông Dương ... là phản động.
- Ai đụng tới chỗ nhược 16 chữ vàng, 4 tốt và quan hệ hữu hảo ... là phản động.
- Ai tự tưởng niệm các chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa, Biên giới 1979 ... là phản động.
- Ai còn tiếc rẻ vụ sửa Hiến Pháp thua cả Miến lẫn Miên ... là phản động.
- Ai đòi bất cứ cái gì "độc lập" ... đều là phản động.
- Cả người biểu tình ôn hòa chống giàn khoan và kẻ bạo loạn được công an làm ngơ ... đều là phản động.
- Và đặc biệt trên thế giới Internet, blogger, mạng xã hội ... chỉ toàn là đám phản động và phản động.”
        Nếu là một người hay sử dụng mạng blogger để đọc và tiếp nhận thông tin thì chúng ta có thể vô hình chung nghĩ rằng nghe điều gì đó có vẻ ngờ ngợ đúng, ngờ ngợ sai, từ đó dẫn đến nhiễu thông tin. Đó chính là âm mưu của những kẻ viết ra những luận điệu đó. Nếu cắt ghép cụ thể ra chúng ta có thể tìm được ra đáp án tương đối chính xác để đối chiếu lại thông tin mà bọn chúng đưa ra, như:
“- Ai nhắc lại chuyện lỗ lã Bôxít Tây Nguyên và có địch trên Nóc nhà Đông Dương để nhằm gây chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, gây mâu thuẫn cho các dân tộc Tây Nguyên, lợi dụng tình hình để nói xấu Đảng, nói xấu nhà  nước ... là phản động.
- Ai đụng tới chỗ nhược 16 chữ vàng, 4 tốt và quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Trung Quốc để kích động biểu tình trái phép, tác động xấu đến quan hệ ngoại giao quốc tế, gây xung đột dân tộc giữa hai quốc gia, từ đó nhằm gây mất ổn định tình hình chính trị, xã hội trong nước ... là phản động.
- Ai tự tưởng niệm các chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa, Biên giới 197 mà gắn với những luận điệu phi lịch sử, bóp méo sự thật, cố tình đưa ra những lý lẽ vô căn cứ về những bằng chứng lịch sử như ngụy quân, ngụy quyền, từ đó kích động, tuyên truyền, nói xấu chế độ ... là phản động.
- Ai còn tiếc rẻ vụ sửa Hiến Pháp thua cả Miến lẫn Miên, nhận tiền của thế lực phản động để chống phá lại công sức của toàn Đảng, toàn dân trong xây dựng hiến pháp mới, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân trong việc chung sức, chung lòng cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn ... là phản động.
- Ai đòi bất cứ cái gì "độc lập" mà chỉ gắn với những kẻ ích kỉ vì lợi ích bản thân mà đi ngược lại với lợi ích toàn dân tộc, những kẻ suốt ngày kêu ca dân chủ mà đi xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước ... đều là phản động.
- Cả người biểu tình ôn hòa chống giàn khoan và kẻ bạo loạn lợi dụng biểu tình để phá hoại, để gây rối trật tự công cộng, để cướp của rồi gây thương tích cho dân thường... đều là phản động.
- Và đặc biệt trên thế giới Internet, blogger, mạng xã hội ...thông qua viết bài, đăng blog để hô hào kêu gọi, tập hợp những kẻ có tư tưởng bất mãn, những kẻ bán thân cho thế lực thù địch, quay lưng lại với chính dân tộc, đất nước của mình… chỉ toàn là đám phản động và phản động.”
        Chỉ cần đơn giản như vậy thôi chúng ta có thể thấy được rằng những kẻ phản động này đang cố tình che đi những phần quan trọng nhất để đưa ra những luận điệu phi lý, không căn cứ, làm nhiễu thông tin của những người tiếp thu thông tin thông qua các bài báo trên mạng Internet. Chính cái kiểu nói nửa đúng, nửa sai, nói thiếu thông tin này là cách kiếm cơm của những kẻ cơ hội chính trị, tranh thủ ném đá giấu tay để kiếm tí tiền tài trợ của địch. Qua đây chúng ta không chỉ thấy được âm mưu, phương thức, thủ đoạn của chúng mà còn là cách chúng ta đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của chúng, cảnh giác trước những thông tin trái chiều mà chưa được kiểm chứng. Hãy là người đọc có trách nhiệm, không để bị lôi kéo, huyễn hoặc với những khẩu ngữ mang đậm chất phản động như "Trong tình hình đất nước hiện nay, nếu không phản động thì không phải là con người, nhất là không phải con người Việt Nam."

                                                                 Nguyễn Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"