Việc bộ máy tâm lý chiến của Mỹ và các nước Phương Tây hoạt động ráo riết để chống phá cách mạng, đả phá công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ta là chuyện xưa như trái đất. Thời chiến thì chúng dùng đủ trò từ lôi kéo con dân theo đạo đừng ra chiến trận giết người, chúng kéo giáo dân từ Bắc vào Nam. Chúng dùng các ca sỹ hát nhạc buồn quê hương, kêu gọi chiêu hồi…Thời bình đã rời xa chiến trận chúng lại nuôi dưỡng những phần tử mang danh dân chủ. Ca bài ca Cộng sản độc tài, bóp nghẹt dân chủ. Thâm độc nhất là chúng bóp méo hình tượng lãnh tụ, bôi nhọ, xuyên tạc, phủ định cách mạng, cho rằng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là không cần thiết. Phủ định hình ảnh những chiến sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước nằm trong âm mưu đó. Hai hình tượng anh hùng liệt sỹ Lê Văn Tám và Nguyễn Văn Bé là hai hình tượng đang bị đưa ra mổ xẻ và bình luận tiêu cực trên các diễn đàn của bọn dân chủ trong thời gian vừa qua.
Đã năm lẩn bảy lượt phủ định hình tượng các lãnh tụ, anh hùng dân tộc nhưng không xong nay chúng lại nhắm vào một hình tượng khác, đó là anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Bé. Một màn kịch tuyên truyền tâm lý chiến mới đã được phát động, gây nên những hoài nghi, những hệ lụy lan tỏa trên mạn, gây bức xúc cho biết bao con người có lương tâm, tận trung với Tổ Quốc.  Nhớ lại, cách đây chưa lâu hình ảnh của anh hùng liệt sỹ Lê Văn Tám đã bị đưa ra “kêu gọi tìm sự thật”. Nhất là khi Giáo sư Phan Huy Lê giải thích về hình tượng anh hùng nhỏ tuổi này. Những lời giải thích này đã đưa sự thật khách quan về cho con người hiện tại, nhưng cũng là một sự giải thích hợp lý về hình tượng. Đó là một nhân vật, một hình tượng chỉ được xây dựng khi dựa trên sự thật khách quan và nó phục vụ cho cộng đồng, cho đất nước, cho dân tộc. Hình ảnh anh hùng liệt sỹ Lê Văn Tám là hình tượng đáng có, cần phải có trong công cuộc giải phóng dân tộc. Giáo sư Phan Huy Lê đã dẫn lời giáo sư Trần Huy Liệu để trả về chân thực nhất hình tượng anh hùng liệt sỹ Lê Văn Tám. Nhưng tiếc thay những kẻ với dụng tâm bẩn thỉu, toan tính nhỏ nhen về chính trị vẫn lợi dụng và xuyên tạc hình tượng anh hùng Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé một cách không thương tiếc.
Đất Nam tồn tại không phải chỉ mỗi con người, lương thực, vật chất mà còn là những giá trị văn hóa tinh thần, những bản sử thi, những hình tượng anh hùng cứu Quốc ngàn xưa. Nếu mổ xẻ đến gốc gác, ai sẽ giải thích về hình tượng Thánh Gióng là có thật đây? Người đâu mà ăn hết hàng tạ gạo, bao nhiêu cà muối như thế, lớn nhanh như thổi vậy? Chắc chắn một điều rằng trong mỗi người dân Việt, hình tượng Thánh Gióng đã ăn sâu vào tiềm thức. Không một ai dám phủ nhận nó. Bởi đó là một truyền thuyết liên quan tới vận mệnh của dân tộc. Nó không gây hại cho bất cứ ai, là đại diện cho tinh thần cứu nước của dân tộc ta.
Ngày nay cũng vậy, không phải cứ là sự thật mới tốt. Một sự lừa dối nếu đem lại lợi ích cho dân tộc, đem lại bình yên hạnh phúc cho nhân dân thì đó còn hơn cả một sự thật có hại. Những hình tượng anh hùng liệt sỹ như Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé cho dù là dàn dựng đi chăng nữa thì nó cũng là yêu cầu của thời cuộc, là đáp ứng nhu cầu lịch sử. Trong công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đã có biết bao nhiêu anh hùng liệt sỹ trẻ tuổi hy sinh. Nên những tượng đài như Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé của nơi thành đồng Tổ Quốc nên hiện diện. Nó vừa tôn vinh những sự hy sinh anh dũng cho “một Việt Nam hình chữ S”. Nó cũng vừa khích lệ nhân dân ta hăng hái tham gia công cuộc đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào.
Việc cơ quan tuyên truyền của Mặt trận giải phóng miền Nam tuyên truyền các hình ảnh đó là việc đáng làm, đúng cho thời cuộc. Ở đây không phải là một sự tư lợi cho lợi ích của một nhóm người mà là vì lợi ích của dân tộc. Chỉ có những kẻ ngày hôm nay vì quá thù hận, quá tham lam mà bới móc tạo nên sự nghi ngờ, đòi phủ nhận công cuộc Giải phóng miền Nam mới là bọn khốn nạn, đang tự làm nhỏ mình khi mà chính họ không chịu thừa nhận sự thật, sự sai trái của họ trong lịch sử.
Quốc Thái


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"