Đúng như mong đợi, hôm nay Bùi Hằng đã được lên thớt vào một ngày đẹp trời. Ả đã được bêu mặt trước cộng đồng vì tội gây rối trật tự công cộng, pháp luật đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của nó. Lần này ả sẽ hết kêu la, hết to mồm lớn miệng vì sự yêu nước bốc mùi của ả.
Sở dĩ đây là một phiên tòa giống như sự mong đợi bởi nó được chờ đợi từ nhiều phía. Về phía những con người lương thiện, tôn trọng luật pháp, mong muốn sự yên bình thì phiên tòa là tiếng nói của công lý, đã đem lại công bằng cho xã hội, triệt hạ được những phần tử chuyên đi ăn hại, gây rối xã hội. Cuộc sống ai chẳng mong mình được sống yên bình, hạnh phúc. Vì thế khi nhìn thấy một con mụ, mặt dày môi thâm, da ngăm đen, mắt trắng hếu, há mồm chửi suốt ngày, vu khống bất cứ ai ả không ưa, kéo lê đi khắp thành phố chửi bới, dẫm đạp lên hàng quán, làm đổ xe cộ…Như thế ai mà chẳng ghét chứ. Nên phiên tòa xét xử Bùi Thị Minh Hằng đã được đông đảo bà con nhân dân ủng hộ.  Về phía anh chị rận chủ cũng vui không kém theo kiểu “mèo khóc chuột”, nước mắt cả sấu đổ đầy đường Đồng Tháp. Mấy ngày gần đây, cao điểm là vào sáng nay, trên tất cả các trang web của giới dân chủ đã tung hô Bùi Hằng không ngớt. Sáng nay, đám kền kền đói ăn lâu ngày này đã rỉa rói, chúng chia tốp ra kéo nhau đến phiên toàn. Bọn thì quay video up lên mạng để đồng cảm, chia sẻ với nỗi thống khổ của Hằng. Nhìn chúng diễn kịch đường phố và nhỏ nước mắt trước ống kính đến là tội. Bọn dân chủ này bề ngoài tỏ ra bất bình vì chính quyền đã xét xử Bùi Thị Minh Hằng nhưng trong lòng chúng hoan hỉ lắm. Cứ nghĩ mà xem, tiền ở đây mà ra chứ đâu. Đám kền kền cao cấp như Diện, Chênh, Thụy ắt hẳn sẽ ngồi phòng điều hòa, vắt chân lên ghế hóng tin và viết lách, chém gió, xào nấu đưa lên mạng để tính công với quan thầy. Còn đám ngu hơn, hạ cấp hơn một tí thì bị xúi giục đi làm xiếc thú ở trước cổng phiên tòa, ra đụng độ với Công an để quay video ghi công. Bọn này tiền boa của quan thầy  cũng khá cao nhưng nguy hiểm cũng không kém. Nguy nhất là lắm kẻ diễn hài quá đáng sẽ bị cho nhập kho bóc lịch thì nhục mặt.
Về bản thân Bùi Thị Mình Hằng suy cho cùng cũng chỉ là hạng tận đáy xã hội, không có cách gì kiếm sống nữa mới đi theo giới rận. Đúng là không có nghề nghiệp, bất tài mới đi làm dân chủ. Bùi Hằng cũng đã từng có tiếng tăm trong giới dẫn dắt cave, chủ chứa mại dâm vang bóng một thời. Nhưng tiếc thay cái sự nghiệp làm tú bà của mụ không thể tồn tại được dưới chế độ Xã hội chủ nghĩa này nên mụ đã chuyển sang đầu quân cho giới dân chủ. Với bản chất ương bướng, ngang lỳ, chai sạn với sự khinh miệt của xã hội nên Hằng đã chen chân vào giới rận được một phần nào đó. Có lẽ Bùi Hằng đã nhầm rằng làm dân chủ và làm đĩ có vẻ giống nhau. Tuy nó giống nhau thật, nhưng về bản chất vẫn khác nhau hoàn toàn, làm dân chủ đã ảnh hưởng tiêu cực  đến toàn thể xã hội. Và pháp luật đã sờ đến ả vào ngày hôm nay.
Phiên tòa vẫn chưa ngả mũ nhưng chắc chắn rằng một hình phạt, một mức án là không thể thoát khỏi, cho dù đó là nặng hay nhẹ. Một mức án nhưng cũng sẽ là niềm vui cho Bùi Thị Minh Hằng, một mức án tù cũng là ao ước của biết bao kẻ đang dẫn thân vào nghề làm dân chủ. Cái giá của mác “ở tù cộng sản” cao lắm, có thể sau đó Hằng sẽ được xuất ngoại để phục vụ quan thầy suốt đời, sẽ giống như em Phương Uyên nay đang phiêu ở đất Mỹ.
Nhìn lại suốt quá khứ và cho đến hiện tại của Bùi Hằng đang đứng hôm nay trước vành móng ngựa không có gì ngoài từ “cùn”. Một mụ đàn bà bỏ chồng, từ con để theo trai, tranh cướp đất của anh chị em, dẫn dắt gái bao cho đến hôm nay đi làm dân chủ. Xã hội đang tốt đẹp, đưa lại tương lai tươi sáng cho bao con người nhưng cũng có những con người đang tự mình “bần cùng hóa” bản thân mình cả về nhân cách lẫn thể xác.
Quốc Thái


Ngày nay, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tầng lớp sinh viên giữ vai trò vị trí đặc biệt quan trọng. Là tầng lớp trí thức kế cận, nguồn năng lực chất lượng cao của xã hội, là chủ nhân tương lai gần của đất nước. Ngoài ra, sinh viên là một bộ phận dân số đông đảo, năng động, có trình độ nhất định, nắm bắt thông tin nhanh, đa dạng, nhiều chiều, nhạy cảm với các vấn đề chính trị- xã hội.
Tuy nhiên, cùng với những đặc điểm tích cực đó, sinh viên ngày nay cũng được xem là một “miếng mồi” béo bở cho các thế lực thù địch lợi dụng. Nhìn lại các chính biến ở Bắc Phi, Trung Đông hay mới đây nhất là ở Ucraina. Chúng ta đều thấy được sự tham gia và vai trò đóng góp không nhỏ của tầng lớp sinh viên. Vậy, sinh viên Việt Nam có những đặc điểm gì mà các thế lực thù địch có thể lợi dụng. Chúng ta hãy cùng nhau làm rõ:
Thứ nhất, điều có thể dễ dàng thấy được là một bộ phận sinh viên hiện nay có nhận thức chính trị không tốt. Ngày nay, trong môi trường hòa bình, phát triển, vấn đề nhận thức chính trị bị một số sinh viên không coi trọng. Họ coi rằng quan tâm đến chính trị chỉ đau đầu và chính trị không liên quan đến bản thân. Bên cạnh đó, một bộ phận sinh viên ít quan tâm về chính trị, tình hình đất nước và khu vực, làm ngơ trước những biến động của đất nước. Mặt khác, do tâm lý ngại học tập chính trị, các văn kiện của Đảng và Nhà nước cho nên nhận thức chính trị của họ còn hạn hẹp, ý thức cảnh giác cách mạng trước những âm mưu, thủ đoạn của các TLTĐ còn thấp. Chính thái độ thờ ơ với chính trị này là “tiền đề” cơ bản để các thế lực thù địch có thể lợi dụng. Một số trường hợp như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha…
Thứ hai, đặc điểm tâm lý của sinh viên thường nông nổi, hiếu động. Họ là những người trẻ tuổi, tâm lý “dám nghĩ- dám làm” ở sinh viên cũng rất phổ biến. Cộng với nhận thức chính trị kém của một số sinh viên, họ dễ dàng bị kích động, dụ dỗ của các thế lực thù địch vào các hoạt động chống phá. Mới đây nhất là rất nhiều sinh viên bị các tổ chức phản động lưu vong, đứng đầu là Việt Tân mượn cớ kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc để phục vụ cho âm mưu của chúng.
Thứ ba, một số sinh viên có biểu hiện xa rời đạo đức cách mạng, có lối sống lệch lạc, trái với thuần phong, mỹ tục của Việt Nam. Đặc biệt, nguy hiểm hơn, một số sinh viên bị sa sút về đạo đức nghiêm trọng, các tệ nạn như vi phạm pháp luật, cờ bạc, nghiện hút…trong sinh viên ngày càng tăng. Chính những điều này là tiền đề, cơ sở để các thế lực thù địch có thể lôi kéo, khống chế, sử dụng sinh viên vào hoạt động chống phá.
Thứ tư, trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” nhằm xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt nam, thanh niên sinh viên là mục tiêu quan trọng hàng đầu để thay đổi, chuyển hóa, tác động, lôi kéo trở thành lực lượng “xung kích”, là “ngòi nổ” cho các hoạt động mít tinh, biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, lật đổ.
Mưu đồ của TLTĐ là xây dựng lực lượng dân chủ vào trong giới trẻ, nhất là sinh viên; xác định số này với các lực lượng khiếu kiện, cực đoan, tôn giáo là lực lượng nòng cốt khi xảy ra chính biến tại Việt Nam như các cuộc chính biến xảy ra ở Bắc Phi và Trung Đông thời gian qua.
Chính vì vậy, sinh viên Việt Nam cần cảnh giác, tích cực học tập, rèn luyện bản lĩnh, tinh thần yêu nước…để xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"