(Dân trí) - Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) dường như đã hành quyết hàng chục binh sĩ Syria, vốn bị bắt giữ sau khi các phiến quân chiếm quyền kiểm soát căn cứ không quân Tabqa ở miền bắc nước này. 

Các bức ảnh được tải lên mạng cho thấy nhiều nam giới mặc đồ lót bị ép hành quân qua sa mạc.
Các bức ảnh được tải lên mạng cho thấy nhiều nam giới mặc đồ lót bị ép hành quân qua sa mạc.
Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các binh sĩ Syria đã bị bắt trong khi đang cố gắng sơ tán tới tỉnh Hama sau khi (IS) đổ bộ căn cứ không quân Tabqa.
Các tài khoản trên mạng xã hội Twitter của các phần tử thánh chiến đã khoe khoang về khoảng 200 người chết, SOHR nói thêm.
Ngày 27/8, các bức ảnh và một video đã được tải lên mạng dường như cho thấy hơn 100 nam giới chỉ mặc đồ lót đã bị bắt diễu hành qua một sa mạc.
Trong video, các phiến quân đã hét lớn "Nhà nước Hồi giáo" và "Không được quay lại".
Trong các bức ảnh được công bố hồi đầu tuần này, các tay súng IS đội khăn trùm đầu đã bắn chết ít nhất 7 nam giới đang quỳ gối tại căn cứ không quân.
Căn cứ Tabqa - nằm gần thành phố Raqqa ở phía bắc Syria, một thành trì của IS - đã rơi vào tay của IS hôm 24/8 sau nhiều tuần chiến sự ác liệt.
Theo SOHR, 346 tay súng IS và hơn 170 thành viên của lực lượng an ninh đã thiệt mạng trong trận chiến cuối cùng, vốn kéo dài 5 ngày.
Người đứng đầu SOHR, ông Rami Abdul Rahman, cho biết khoảng 1.400 binh sĩ đã đồn trú tại căn cứ, 700 người trong số họ đã cố gắng thoát thân.
Khoảng 200 người dường như đã bị bắt và bị IS hành quyết khi họ cố gắng vượt sa mạc tới khu vực do chính phủ kiểm soát tại thung lũng Orontes ở phía tây. 500 binh sĩ khác đang chạy trốn.
Sau khi lực lượng chính phủ để mất căn cứ Tabqa vào tay IS, truyền hình quốc gia cho hay quân đội đã "tái tập hợp" và rằng một "cuộc di tản thành công" đã diễn ra.
Ngày 26/8, các nhân viên điều tra Liên hợp quốc cho biết IS đã gây ra các vụ diệt chủng quy mô lớn tại Syria và tuyển mộ các trẻ em làm chiến binh.
Báo cáo của Liên hợp quốc cho hay các vụ giết người công khai diễn ra thường xuyên tại các khu vực do IS kiểm soát và rằng người dân địa phương bị ép chứng kiến.
Cùng lúc đó, các nhân viên điều tra cũng nói rằng lực lương chính phủ Syria cũng phạm phải tội ác khi nhả bom thùng phuy và khí clo từ trực thăng, nã pháo các bệnh viện, tra tấn và sát hại dân thường.
An Bình
Theo BBC

Trong ba triệu đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam, có mất đi một hay hai và mấy chục người cũng chẳng vấn đề gì cả. Ấy  vậy mà mấy ngày qua các trang mạng của giới dân chủ đã rêu rao rằng Tiến sỹ Nguyễn Đức Long bỏ Đảng này nọ. Đúng là một chiêu trò hết sức hèn mạt của anh  em dân chủ.
Do đặc trưng ở xứ sở ta đó là đất nước ta luôn nằm trong thế kìm kẹp, o ép của các nước lớn. Bởi nước ta nằm ở vị trí địa chính trị tối quan trọng, nước nào chiếm lĩnh Việt Nam có thể khẳng định vị thế trong khu vực. Hơn nữa lịch sử đã khẳng định Đảng Cộng sản là lực lượng chính trị được giao phó cho sứ mệnh lãnh đạo đất nước Việt Nam.Vì thế nước ta theo chế độ một đảng cầm quyền, đứng dưới sự dẫn dắt của Đảng Cộng sản. Vậy nên việc vào Đảng, ra khỏi  Đảng còn là một vấn đề quá to lớn. Ngay ở nước ta vào được Đảng, phấn đấu để trở thành Đảng viên là cả một quá trình. Mọi mặt tư chất đạo đức, nghề nghiệp…đều phải đạt một tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy ai đó vào Đảng luôn được coi là một vinh quang, tuy nhiên bị khai trừ khỏi Đảng cũng coi là một nỗi nhục.
Bởi vậy sự kiện như Phạm Chí Dũng bỏ Đảng rồi nay đến ông Đinh Đức Long, một cựu quân nhân bỏ Đảng vẫn còn là một cái tai tiếng gì đó quá lớn. Nó cũng còn là một chút tiếng để anh em dân chủ có thể lợi dụng.  Việc ông Đinh Đức Long vì một lý do nào đó mà theo tôi chưa rõ rằng bỏ Đảng cũng là một việc để giới dân chủ dựa vào đấy và công kích Đảng. Đây không phải là lần thứ nhất. Trước đây Phạm Chí Dũng, Lê Hiếu Đằng cũng đã từng bỏ Đảng, họ cũng lợi dụng vấn đề này, làm ùm xùm một thời gian. Nhưng chẳng đâu vào với đâu cả. Nay một kẻ như Đinh Đức Long rực mỡ đua đòi định gây scandal ngay lập tức bọn rận chộp lấy cơ hội và làm to chuyện lên. Đây cũng chỉ là màn kịch của bọn dân chủ bất tài.
 Ở nước ngoài, có nhiều Đảng do đặc trưng chính trị của họ. Nên việc ra vào đảng, chuyển từ Đảng này sang đảng khác đó là chuyện thường tình. Không có gì phải bàn cãi cả. Vậy nên việc Đinh Đức Long có bỏ Đảng đi chăng nữa thì cũng xưa như trái đất. Đảng Cộng sản bây giờ vững mạnh lắm. Có đến hàng triệu Đảng viên, có mất đi một số người cũng chẳng sao cả. Cũng chẳng thể làm Đảng suy yếu đi.

Đinh Đức Long (bên trái) - Kẻ phản tặc

Chúng ta biết rằng theo quy luật thì một thời gian, những gì không hợp lý sẽ bị đào thải. Những Đảng viên trung kiên chắc chắn vẫn ở lại với Đảng vì lý tưởng. Còn những người thoái hóa, biến chất chắc chắn sẽ không trụ được, họ sẽ xa rời lý tưởng, chạy theo danh vọng, đánh mất bản thân mình, từ đó xa rời hàng ngũ Đảng cũng là chuyện hết sức bình thường.  Nhất là trong thời đại kinh tế thị trường này. Mọi thứ đều trở nên thực dụng, con người luôn nghĩ đến tiền tài vất chất hơn là phấn đấu cho những lợi ích chung. Vì thế mới nảy sinh ra những Phạm Chí Dũng, Đinh Đức Long.  Tôi vẫn tin rằng những con người bình thường bỏ Đảng nhưng họ không um xùm gì, đó là vì có những lý do riêng của họ. Còn những kẻ như Phạm Chí Dũng, Đinh Đức Long…tuyên bố bỏ Đảng, lên báo đài nước ngoài loan tin. Nhưng trên thực tế họ đang làm phản tặc thì đúng hơn.  Con người chúng ta không thể một thời phấn đấu vì một mục tiêu. Chúng ta cố gắng để đứng vào một tổ chức, lúc không cần nữa thì quay đi và nhổ toẹt một bãi nước bọt. Như vậy là kẻ ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván. Tất cả đều có những lý do có vẻ rất hợp lý như chống tham nhũng…Nhưng tựu chung đều là ra khỏi Đảng, bôi nhọ Đảng, vu khống xuyên tạc thể chế.
Đây được coi như là một trò hèn, một mánh khóe để các nhà dân chủ kích động, lôi kéo Đảng viên xa rời Đảng, đồng thời cũng là mong muốn làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng. Vì thế, đừng chú ý tới những kẻ này. Hãy mặc chúng, những kẻ tự loại mình ra khỏi cộng đồng, đi ngược lại với lợi ích dân tộc ắt sẽ bị đào thải và phải trả giá cho hành động của chúng.
Quốc Thái

   
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"