(Dân trí) - Các nhà hoạch định quốc phòng Nhật đang tìm kiếm khoản ngân sách quốc phòng kỷ lục cho tài khóa tới để mua sắm chiến đấu cơ tàng hình, tàu ngầm công nghệ cao, trong bối cảnh Thủ tướng Shinzo Abe đẩy mạnh quân đội giữa lúc có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

Các vũ khí của Nhật trong cuộc tập trận bắn đạn thật mới đây.

Các vũ khí của Nhật trong cuộc tập trận bắn đạn thật mới đây.
Bộ quốc phòng Nhật Bản hôm nay đã đề xuất tăng 3,5% ngân sách lên 5.050 tỷ yen (48,7 tỷ USD) cho tài khóa mới bắt đầu từ tháng 4 năm tới.
Nếu được phê chuẩn, đây là lần thứ 3 liên tiếp Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng sau 1 thập niên cắt giảm ngân sách, vốn kết thúc sau khi ông Abe lên nắm quyền vào tháng 12/2012.
Thủ tướng Abe, người có lập trường quyết đoán hơn về an ninh quốc gia, cũng chấm dứt một lệnh cấm các binh sĩ Nhật tham chiến ở nước ngoài và nới lỏng các quy định về xuất khẩu vũ khí.
Với các động thái trên, ông Abe đã “chọc giận” một số quốc gia láng giềng, đặc biệt là Bắc Kinh, vốn cáo buộc ông muốn làm sống lại chủ nghĩa quân phiện thời chiến của Nhật.
Trong khi đó, Nhật Bản lại lo ngại về sự tăng cường quân đội nhanh chóng tại Trung Quốc, vốn “vượt mặt” Nhật Bản trong những năm gần đây để trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Ngân sách quốc phòng của Trung Quốc đã tăng gấp 4 lần trong thập niên qua lên 808 tỷ nhân dân tệ (132 tỷ USD), gần gấp 3 lần của Nhật.
Trong những năm gần đây, căng thẳng Trung-Nhật đã gia tăng vì chủ quyền một quần đảo tranh chấp ở Hoa Đông. Các tàu và máy bay quân sự từ cả hai nước thường xuyên chạm trán nhau trong khu vực.
Mua sắm hàng loạt trang thiết bị
Một nỗ lực nhằm bảo vệ tốt hơn các đảo xa, Bộ quốc phòng Nhật muốn mua 6 máy bay tàng hình F-35 của hãng Lockheed Martin cùng 20 máy bay tuần tra từ P-1 của hãng Kawasaki.
Trong một đề nghị khác nhằm phục vụ việc tuần tra các vùng biển tranh chấp với Trung Quốc, Bộ quốc phòng Nhật cũng đang tìm kiếm khoản ngân sách 64,4 tỷ yen (63 triệu USD) để nâng cấp một tàu ngầm lớp Soryu, vốn có thể lặn sâu hơn hẳn tàu ngầm cùng lớp mà Bộ quốc phòng đặt mua trong tài khóa hiện thời nhưng có giá thấp hơn 20%.
Danh sách mua sắm của Nhật cũng bao gồm các máy bay do thám không người lái và máy bay cánh xoay, vốn có thể cất cánh hạ cánh như một trực thăng, trong bối cảnh Nhật muốn thúc đẩy các khả năng giám sát và triển khai binh sĩ.
Bộ quốc phòng Nhật không nói rõ mẫu máy bay do thám không người lái và máy bay cánh xoay nào định mua vì các cuộc đàm phán với các nhà cung cấp tiềm năng vẫn đang diễn ra, nhưng V-22 Osprey là máy bay cánh xoay duy nhất được sử dụng trong quân đội, trong đó có các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản.
Ngoài các vũ khí hiện đại, đề xuất ngân sách cũng nhằm phục vụ kế hoạch thay thế các máy bay chính phủ cũ, được sử dụng cho các mục đích như các chuyến công du nước ngoài của thủ tướng - giống chiếc "Không lực Một" của Tổng thống Mỹ - bằng 2 chiếc Boeing 777-300.
Bộ quốc phòng Nhật cũng đề phòng Triều Tiên, khi muốn mua tàu khu trục thứ 7 được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.
“Chúng tôi sẽ củng hố hệ thống nhằm bảo vệ toàn bộ đất nước một cách liên lục và theo kiểu nhiều tầng nhằm chống lại các vụ tấn công tên lửa đạn đạo”, Bộ quốc phòng Nhật cho biết trong một tuyên bố.
Phần lớn quần đảo Nhật Bản nằm trong tầm bắn của tên lửa tầm trung Rodong của Triều Tiên. Sách trắng quốc phòng của Nhật đã gọi hoạt động quân sự của Bình Nhưỡng là nhân tố gây mất ổn định nghiêm trọng đối với Nhật Bản và thế giới.
Sau khi ngân sách trên được đệ trình, Bộ quốc phòng và Bộ tài chính Nhật sẽ tiến hành hàng loạt các cuộc đàm phán trước khi đi đến thống nhất về ngân sách chính phủ vào cuối năm nay.
An Bình
Theo Dân trí
Xin nói với các ông các bà, các anh các chị luôn  tự vỗ ngực đen đét ta đây dân chủ rằng căn bệnh cuồng Tây đến man dại của các vị đã đến lúc cần phải hội chẩn và điều trị kịp thời, nếu để lâu là sẽ có lúc phát  tác nguy hiểm không thể chữa được và có nguy cơ phát dại hoặc điên loạn, tâm thần phân liệt. Xưa nay lắm người cứ nói bóng nói gió về căn bệnh của các vị nhưng chưa ai chỉ thẳng ra đấy là bệnh cuồng Tây và quỵ lụy Mỹ nên hôm nay tôi đây sẽ chỉ ra cho các vị biết mà sửa.
Tại sao các nhà dân chủ chúng ta cuồng Tây và thần phục Mỹ ?
Tất nhiên là con người của thế kỷ XXI đã văn minh hơn nhiều, và đã may mắn là sống trong thế giới năng động, được tiếp xúc với các công nghệ hiện đại, tiếp xúc với tất cả các nguồn tin một cách nhanh nhạy. Đó là điều không thể phủ nhận. Vốn dĩ con người luôn đi từ cái đơn giản đến phức tạp, con người cũng tiến hóa từ vượn thành người, từ cái xã hội nguyên thủy rừng rú và bầy đàn đến xã hội văn minh. Đó là một xu thế tất yếu của nhân loại, mà dân tộc nào cũng phải cố gắng, cố gắng để bước ra khỏi nghèo nàn lạc hậu để tiến bước tới thế giới văn minh.


Nhìn lại dân tộc Việt Nam cũng đã trải qua biết bao thăng trầm để có được ngày hôm nay, có được một thành công lớn trong quá trình hội nhập, mặc dù trong đó còn nhiều vấn đề, còn nhiều khiếm khuyết cần điều chỉnh, và càng tiến bước thì càng thấy rằng cần phải có những chính sách thích hợp để thích ứng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhưng như đã chỉ ra rằng hội nhập kinh tế Quốc tế, bước vào nền kinh tế thị trường tức là đi liền với sự phát triển một cách nhanh chóng, và có thể có sự choáng ngợp trước sự phồn thịnh của các Quốc gia khác, mà cụ thể nhất là choáng ngợp trước các nước có nền công nghiệp và dịch vụ phát triển như Mỹ và một số nước phương Tây. Đấy là quy luật tất yếu mà nền kinh tế thị trường đem lại, là những tác động tiêu cực mà con người phải chấp nhận khi đất nước hội nhập kinh tế Quốc tế. Biết làm sao được khi một nền văn hóa như Việt Nam tuy có thể nói là nghìn năm văn hiến, đậm đà bản sắc nhưng giữa bão táp của kinh tế thị trường ít nhiều vẫn có những kẻ đang tự lưu lạc tâm hồn và bào mòn nhận thức về văn hóa dân tộc bởi những giá trị ăn vội của nền văn hóa phương Tây. Mà những kẻ đó không ai khác chính là những nhà dân chủ.


Biểu hiện của bệnh cuồng Tây và thần phục Mỹ của các nhà dân chủ.
Các nhà dân chủ mà chúng ta thường thấy bình thường đó là những người  mở miệng ra là yêu nước Mỹ, mở miệng ra là các nước phương Tây giàu có và phồn thịnh, và đi liền với đó là quay lại phỉ báng Việt Nam,coi thường dân tộc Việt. Nếu ai nghe qua thì chẳng khác gì đó là những me tây. Nhưng họ đâu biết rằng chính Mỹ và phương Tây giàu có vì họ đã vơ vét được của cải của tất cả các nước nghèo nàn lạc hậu khác. Bản thân Việt Nam cũng đã từng là thuộc địa của các nước như Mỹ và Pháp. Và dân tộc Việt Nam từ nghèo nàn và lạc hậu nhưng vẫn phải cố gắng để giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước được như ngày hôm nay. Các nhà dân chủ luôn coi nước Mỹ hay phương Tây như Quốc Tổ của họ, coi như là nơi chôn rau cắt rốn của chúng.
Nhưng đơn giản để giải thích sự sùng bái của các nhà dân chủ, cái mác dân chủ của họ cũng có nguồn gốc từ phương Tây và Mỹ, do các quan thầy  phong cho họ. Vậy nên họ chuộng Mỹ và phương Tây, coi thường đất nước mình là điều tất yếu. Họ chuộng Mỹ và phương Tây xét cho cùng cũng  chỉ vì lợi ích của bản thân họ. Họ làm dân chủ, hô hoán người khác đi theo cái gọi là các giá trị dân chủ đó cũng chỉ vì được tiền từ quan thầy. Phân loại các nhà dân chủ ra thì có thể nói có những nhà dân chủ thuộc thể loại già cỗi, già cụ sắp được chầu diêm vương nhưng vì lai lịch và chế độ của họ đã gắn liền với ông chủ Mỹ, họ đem thân thờ Mỹ và phương Tây để chống lại dân tộc nên không thể làm khác  được. Còn một số sinh ra trong thời bình nhưng đã được Mỹ và phương Tây cho đi du học, đi đây đi đó, đi chiêm ngưỡng cái gọi là tự do dân chủ Mỹ để biết nên cũng quỳ gối trước phương Tây và Mỹ. Các vị dân chủ này ngay lập tức quay trở lại miệt thị, phỉ báng  chính mảnh đất mình được  sinh ra rằng ở đó chẳng có dân chủ.Thế là đây lại những kẻ đã được Mỹ và phương Tây lọc máu, tẩy não ngay từ đầu. Cụ thể nhất đại diện cho những thể loại này là Lê Quốc Quân. Hay có những kẻ chỉ nghe đồn rằng Mỹ giàu và hùng mạnh, và thần phục ngay, loại này thuộc dạng như phương Uyên và một số kẻ khác.
Nhân tiện đây cũng xin nói với bạn đọc rằng đừng hiểu nhầm vấn đề tôi nói tức là tôi là kẻ bảo thủ, và cứ giữ khư khư cái thói cổ lổ xỉ, hay là hơi hướng “bế quan tỏa cảng”. Ý tôi không phải vậy, thần tượng khác với loại cuồng, với loại sùng bái, với loại điên rồ. Có thể ai đó rất thần tượng một vĩ nhân để rồi phấn đấu để được như họ là điều tốt nhưng nếu phát cuồng vì một ai đó thái quá thì đó lại là điều đáng trách, là một tai họa. Cụ thể như việc một số fan cuồng của kpop đã từng khóc loạn lên vì gặp thần tượng hay là đã có kẻ liếm ghế  của Birain khi gặp thằng cha ca sỹ Hàn Quốc này. Như thế là hành vi điên cuồng  và các nhà dân chủ thuộc thể loại như vậy. Nếu lướt trên mạng các trang của các nhà dân chủ chúng ta đều có những lời lẽ để bảo vệ cho các chế độ phương Tây đúng mặc dù điều đó có sai thế nào đi chăng nữa.


Khi nói đến vấn đề chính trị thì các nhà dân chủ đều tung hô cái gọi là tam quyền phân lập của người Mỹ, và khen rằng Quốc Hội Mỹ là dân chủ, do nhiều thành phần đại biểu Quốc hội. Nhưng các vị dân chủ chúng ta không dẫn ra rằng trong đó chỉ có một vị tự xưng là người đi theo chủ nghĩa Cộng sản, còn nữa đều là người của hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Họ cho rằng cuộc bầu cử của người Mỹ là dân chủ, người dân Mỹ có quyền lựa chọn tổng thống cho họ. Nhưng các nhà dân chủ của chúng ta đang ngu hoặc giả vờ ngu mà không nhắc đến rằng việc bổ nhiệm tổng thống đang được quyết định ở Hội nghị Bildenburg, trong đó có các nhà tỉ phú đô la, cá nhà tài phiệt.Việc đưa ra các ứng cử viên tổng thống suy cho cùng cũng chỉ là một màn kịch. Cho dù người của đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa cầm quyền đi chăng nữa thì đường lối mà chính thể Mỹ đề ra vẫn phải thực hiện các yêu sách mà các nhà tài phiệt đề ra khi họ tài trợ cho cuộc bầu cử Tổng thống. Và trong thực tế chúng ta thấy rằng Đảng Cộng hòa được sự hậu thuẫn của nhiều tập đoàn vũ khí lớn như Boing, Looker martin, Northroup Gruman…Và đảng dân chủ được hậu thuẫn bởi các tài phiệt, các tập đoàn tài chính phố  Wall. Vậy nên chính sách của hai bên có thể khác nhau nhưng chung quy lại vẫn là các chính sách để phục vụ cho các mục tiêu làm tiền của các tập đoàn này. Người Mỹ bắt buộc phải gây chiến tranh, hoặc kích động chiến tranh để bán vũ khí và thu về lợi nhuận, hay dùng sát thủ kinh tế để thâu tóm và làm kiệt quệ nền tài chính các nước khác. Đó là bản chất của chính quyền Mỹ.
Cách chữa bệnh cuồng Tây và thần phục Mỹ cho các nhà dân chủ.
Có thể nói căn bệnh này của các nhà dân chủ đã trầm trọng, mãn tính và khó có thể chữa được trong ngày một ngày hai. Để chữa được căn bệnh này không ai khác ngoài bản thân các nhà dân chủ của chúng ta hãy biết nhìn lại mình. Các nhà dân chủ biết suy nghĩ đúng đắn hơn rằng không có nước nào tự nhiên mà giàu có cả, sự giàu có hay phồn thịnh của một Quốc gia tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có sự đóng góp của nhân dân cũng như sự quản lý hiệu quả của chính quyền. Các nhà dân chủ hãy nhìn lại mình đã làm được gì đóng góp cho đất nước mà dám chê nước mình nghèo. Các vị dân chủ chỉ suốt ngày la hét xây dựng đất nước và chê bai đất nước mình nghèo nàn nhưng các vị chỉ nói suông. Trong khi các nhà dân chủ của chúng ta đang gào thét thì nhân dân đang ra sức cống hiến để xây dựng và bảo vệ đất nước, chính quyền đang tìm những giải pháp hiệu quả hơn cho việc phát triển kinh tế, bảo đảm An ninh Quốc phòng.
Các nhà dân chủ hãy tìm hiểu sâu hơn bản chất và các thủ đoạn của chế độ tư bản, các vị hãy nghĩ lại rằng người Mỹ tôn sùng và nuôi các vị làm dân chủ là nhằm mục đích gì? Từ đó các vị sẽ tự chữa được bệnh cho các vị. Rõ ràng mục đích của Mỹ và phương Tây là một lần nữa quay lại Việt Nam. Chính bệnh cuồng Tây và thần phục Mỹ của các vị đang ít nhiều tiếp tay cho hành động của Mỹ và phương Tây trong việc gây hại cho lợi ích Quốc gia dân tộc. Vì vậy hy vọng rằng các vị sẽ suy nghĩ lại để tiêu trừ được căn bệnh của các vị cho đất nước được nhờ.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"