Xin nói với các ông các bà, các anh các chị luôn  tự vỗ ngực đen đét ta đây dân chủ rằng căn bệnh cuồng Tây đến man dại của các vị đã đến lúc cần phải hội chẩn và điều trị kịp thời, nếu để lâu là sẽ có lúc phát  tác nguy hiểm không thể chữa được và có nguy cơ phát dại hoặc điên loạn, tâm thần phân liệt. Xưa nay lắm người cứ nói bóng nói gió về căn bệnh của các vị nhưng chưa ai chỉ thẳng ra đấy là bệnh cuồng Tây và quỵ lụy Mỹ nên hôm nay tôi đây sẽ chỉ ra cho các vị biết mà sửa.
Tại sao các nhà dân chủ chúng ta cuồng Tây và thần phục Mỹ ?
Tất nhiên là con người của thế kỷ XXI đã văn minh hơn nhiều, và đã may mắn là sống trong thế giới năng động, được tiếp xúc với các công nghệ hiện đại, tiếp xúc với tất cả các nguồn tin một cách nhanh nhạy. Đó là điều không thể phủ nhận. Vốn dĩ con người luôn đi từ cái đơn giản đến phức tạp, con người cũng tiến hóa từ vượn thành người, từ cái xã hội nguyên thủy rừng rú và bầy đàn đến xã hội văn minh. Đó là một xu thế tất yếu của nhân loại, mà dân tộc nào cũng phải cố gắng, cố gắng để bước ra khỏi nghèo nàn lạc hậu để tiến bước tới thế giới văn minh.


Nhìn lại dân tộc Việt Nam cũng đã trải qua biết bao thăng trầm để có được ngày hôm nay, có được một thành công lớn trong quá trình hội nhập, mặc dù trong đó còn nhiều vấn đề, còn nhiều khiếm khuyết cần điều chỉnh, và càng tiến bước thì càng thấy rằng cần phải có những chính sách thích hợp để thích ứng với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhưng như đã chỉ ra rằng hội nhập kinh tế Quốc tế, bước vào nền kinh tế thị trường tức là đi liền với sự phát triển một cách nhanh chóng, và có thể có sự choáng ngợp trước sự phồn thịnh của các Quốc gia khác, mà cụ thể nhất là choáng ngợp trước các nước có nền công nghiệp và dịch vụ phát triển như Mỹ và một số nước phương Tây. Đấy là quy luật tất yếu mà nền kinh tế thị trường đem lại, là những tác động tiêu cực mà con người phải chấp nhận khi đất nước hội nhập kinh tế Quốc tế. Biết làm sao được khi một nền văn hóa như Việt Nam tuy có thể nói là nghìn năm văn hiến, đậm đà bản sắc nhưng giữa bão táp của kinh tế thị trường ít nhiều vẫn có những kẻ đang tự lưu lạc tâm hồn và bào mòn nhận thức về văn hóa dân tộc bởi những giá trị ăn vội của nền văn hóa phương Tây. Mà những kẻ đó không ai khác chính là những nhà dân chủ.


Biểu hiện của bệnh cuồng Tây và thần phục Mỹ của các nhà dân chủ.
Các nhà dân chủ mà chúng ta thường thấy bình thường đó là những người  mở miệng ra là yêu nước Mỹ, mở miệng ra là các nước phương Tây giàu có và phồn thịnh, và đi liền với đó là quay lại phỉ báng Việt Nam,coi thường dân tộc Việt. Nếu ai nghe qua thì chẳng khác gì đó là những me tây. Nhưng họ đâu biết rằng chính Mỹ và phương Tây giàu có vì họ đã vơ vét được của cải của tất cả các nước nghèo nàn lạc hậu khác. Bản thân Việt Nam cũng đã từng là thuộc địa của các nước như Mỹ và Pháp. Và dân tộc Việt Nam từ nghèo nàn và lạc hậu nhưng vẫn phải cố gắng để giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước được như ngày hôm nay. Các nhà dân chủ luôn coi nước Mỹ hay phương Tây như Quốc Tổ của họ, coi như là nơi chôn rau cắt rốn của chúng.
Nhưng đơn giản để giải thích sự sùng bái của các nhà dân chủ, cái mác dân chủ của họ cũng có nguồn gốc từ phương Tây và Mỹ, do các quan thầy  phong cho họ. Vậy nên họ chuộng Mỹ và phương Tây, coi thường đất nước mình là điều tất yếu. Họ chuộng Mỹ và phương Tây xét cho cùng cũng  chỉ vì lợi ích của bản thân họ. Họ làm dân chủ, hô hoán người khác đi theo cái gọi là các giá trị dân chủ đó cũng chỉ vì được tiền từ quan thầy. Phân loại các nhà dân chủ ra thì có thể nói có những nhà dân chủ thuộc thể loại già cỗi, già cụ sắp được chầu diêm vương nhưng vì lai lịch và chế độ của họ đã gắn liền với ông chủ Mỹ, họ đem thân thờ Mỹ và phương Tây để chống lại dân tộc nên không thể làm khác  được. Còn một số sinh ra trong thời bình nhưng đã được Mỹ và phương Tây cho đi du học, đi đây đi đó, đi chiêm ngưỡng cái gọi là tự do dân chủ Mỹ để biết nên cũng quỳ gối trước phương Tây và Mỹ. Các vị dân chủ này ngay lập tức quay trở lại miệt thị, phỉ báng  chính mảnh đất mình được  sinh ra rằng ở đó chẳng có dân chủ.Thế là đây lại những kẻ đã được Mỹ và phương Tây lọc máu, tẩy não ngay từ đầu. Cụ thể nhất đại diện cho những thể loại này là Lê Quốc Quân. Hay có những kẻ chỉ nghe đồn rằng Mỹ giàu và hùng mạnh, và thần phục ngay, loại này thuộc dạng như phương Uyên và một số kẻ khác.
Nhân tiện đây cũng xin nói với bạn đọc rằng đừng hiểu nhầm vấn đề tôi nói tức là tôi là kẻ bảo thủ, và cứ giữ khư khư cái thói cổ lổ xỉ, hay là hơi hướng “bế quan tỏa cảng”. Ý tôi không phải vậy, thần tượng khác với loại cuồng, với loại sùng bái, với loại điên rồ. Có thể ai đó rất thần tượng một vĩ nhân để rồi phấn đấu để được như họ là điều tốt nhưng nếu phát cuồng vì một ai đó thái quá thì đó lại là điều đáng trách, là một tai họa. Cụ thể như việc một số fan cuồng của kpop đã từng khóc loạn lên vì gặp thần tượng hay là đã có kẻ liếm ghế  của Birain khi gặp thằng cha ca sỹ Hàn Quốc này. Như thế là hành vi điên cuồng  và các nhà dân chủ thuộc thể loại như vậy. Nếu lướt trên mạng các trang của các nhà dân chủ chúng ta đều có những lời lẽ để bảo vệ cho các chế độ phương Tây đúng mặc dù điều đó có sai thế nào đi chăng nữa.


Khi nói đến vấn đề chính trị thì các nhà dân chủ đều tung hô cái gọi là tam quyền phân lập của người Mỹ, và khen rằng Quốc Hội Mỹ là dân chủ, do nhiều thành phần đại biểu Quốc hội. Nhưng các vị dân chủ chúng ta không dẫn ra rằng trong đó chỉ có một vị tự xưng là người đi theo chủ nghĩa Cộng sản, còn nữa đều là người của hai đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Họ cho rằng cuộc bầu cử của người Mỹ là dân chủ, người dân Mỹ có quyền lựa chọn tổng thống cho họ. Nhưng các nhà dân chủ của chúng ta đang ngu hoặc giả vờ ngu mà không nhắc đến rằng việc bổ nhiệm tổng thống đang được quyết định ở Hội nghị Bildenburg, trong đó có các nhà tỉ phú đô la, cá nhà tài phiệt.Việc đưa ra các ứng cử viên tổng thống suy cho cùng cũng chỉ là một màn kịch. Cho dù người của đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa cầm quyền đi chăng nữa thì đường lối mà chính thể Mỹ đề ra vẫn phải thực hiện các yêu sách mà các nhà tài phiệt đề ra khi họ tài trợ cho cuộc bầu cử Tổng thống. Và trong thực tế chúng ta thấy rằng Đảng Cộng hòa được sự hậu thuẫn của nhiều tập đoàn vũ khí lớn như Boing, Looker martin, Northroup Gruman…Và đảng dân chủ được hậu thuẫn bởi các tài phiệt, các tập đoàn tài chính phố  Wall. Vậy nên chính sách của hai bên có thể khác nhau nhưng chung quy lại vẫn là các chính sách để phục vụ cho các mục tiêu làm tiền của các tập đoàn này. Người Mỹ bắt buộc phải gây chiến tranh, hoặc kích động chiến tranh để bán vũ khí và thu về lợi nhuận, hay dùng sát thủ kinh tế để thâu tóm và làm kiệt quệ nền tài chính các nước khác. Đó là bản chất của chính quyền Mỹ.
Cách chữa bệnh cuồng Tây và thần phục Mỹ cho các nhà dân chủ.
Có thể nói căn bệnh này của các nhà dân chủ đã trầm trọng, mãn tính và khó có thể chữa được trong ngày một ngày hai. Để chữa được căn bệnh này không ai khác ngoài bản thân các nhà dân chủ của chúng ta hãy biết nhìn lại mình. Các nhà dân chủ biết suy nghĩ đúng đắn hơn rằng không có nước nào tự nhiên mà giàu có cả, sự giàu có hay phồn thịnh của một Quốc gia tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có sự đóng góp của nhân dân cũng như sự quản lý hiệu quả của chính quyền. Các nhà dân chủ hãy nhìn lại mình đã làm được gì đóng góp cho đất nước mà dám chê nước mình nghèo. Các vị dân chủ chỉ suốt ngày la hét xây dựng đất nước và chê bai đất nước mình nghèo nàn nhưng các vị chỉ nói suông. Trong khi các nhà dân chủ của chúng ta đang gào thét thì nhân dân đang ra sức cống hiến để xây dựng và bảo vệ đất nước, chính quyền đang tìm những giải pháp hiệu quả hơn cho việc phát triển kinh tế, bảo đảm An ninh Quốc phòng.
Các nhà dân chủ hãy tìm hiểu sâu hơn bản chất và các thủ đoạn của chế độ tư bản, các vị hãy nghĩ lại rằng người Mỹ tôn sùng và nuôi các vị làm dân chủ là nhằm mục đích gì? Từ đó các vị sẽ tự chữa được bệnh cho các vị. Rõ ràng mục đích của Mỹ và phương Tây là một lần nữa quay lại Việt Nam. Chính bệnh cuồng Tây và thần phục Mỹ của các vị đang ít nhiều tiếp tay cho hành động của Mỹ và phương Tây trong việc gây hại cho lợi ích Quốc gia dân tộc. Vì vậy hy vọng rằng các vị sẽ suy nghĩ lại để tiêu trừ được căn bệnh của các vị cho đất nước được nhờ.

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"