Cứ đến ngày 2/9 hàng năm là ngày hội độc lập của cả nước, toàn dân, toàn quân cùng chung vui một niềm vui chung là ngày khai sinh ra nước Việt Nam, toàn thể dân tộc, đồng bào không kể dân tộc nào, tầng lớp nào, thành phần nào, tất cả sống trong một bầu không khí hào hùng, không khí của Cách mạng Tháng Tám thành công và tinh thần Quốc khánh bất diệt. Dù chiến tranh đã qua đi nhưng hào khí ấy, tinh thần ấy vẫn còn nguyên cho đến ngày nay, cho đến các thế hệ mai sau, noi gương ông cha cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày Quốc Khánh Việt Nam là một ngày trọng đại của cả dân tộc, anh em bạn bè quốc tế cùng gửi lời chúc mừng. Việt Nam trong khí thế mới, thời vận mới, cùng đưa Việt Nam hội nhập với thế giới, phát huy truyền thống tốt đẹp của ông cha ta. Kết quả rõ nhất mà ai cũng có thể thấy rõ ấy là đất nước ngày càng phát triển, nhân dân ấm no, kinh tế bền vững, giáo dục được nâng cao, khối đại đoàn kết dân tộc được giữ vững, đó là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, nêu gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Tuy nhiên, các thế lực thù địch thì lại lợi dụng ngày này để tăng cường chống phá, nói xấu Đảng và nhà nước. Khi mà chúng được hưởng bầu không khí tự do, sống trong độc lập ấy vậy mà chúng không biết mang ơn cách mạng lại còn đi chống lại chính dân tộc mình, chính dòng máu mình đang mang trong người. Chính chúng là những kẻ vô ơn bội nghĩa.
Trong đó có luật sư Lê Công Định, người nổi tiếng với thành tích phản động, tuyên truyền chống nhà nước, mặc dù đã nhiều lần bị cảnh cáo, phạt tù nhưng mà y không hề thay đổi bản tính và tư tưởng, mang dòng máu Việt Nam được ăn học đàng hoàng, có tri thức và hiểu biết nhưng lại có tư tưởng chống đối, chống lại Tổ quốc, chống lại dân tộc, đã bị kết tội “phản bội Tổ quốc”. Kẻ như Lê Công Định liệu rằng có còn giá trị nào nữa không?. ấy vậy mà vừa qua y lại tiếp tục thể hiện bản chất phản động của mình khi đưa bài về ngày Quốc Khánh của Việt Nam, y phủ nhận ngày này mà âm mưu xuyên tạc sang cái ngày mà y cho là  vào ngày 11/3/1945, vua Bảo Đại ký đạo dụ "Tuyên cáo Việt Nam độc lập", tuyên bố hủy bỏ Hòa ước Patenôtre ký với Pháp năm 1884 mới là ngày Quốc Khánh. Chẳng lẽ cả đất nước hơn chín mươi triệu dân lại cần một kẻ phản bội Tổ quốc như Lê Công Định phải lên tiếng hay sao. Chắc ngoài mục đích muốn gây sự chú ý với các thế lực thù địch ở ngoài nước và muốn xin thêm tiền tài trợ phản động quốc tế nên Lê Công Định cố miễn cưỡng viết những bài viết phản động mong lấy lại danh tiếng xấu xa với các thế lực thù địch. Lê Công Định cố moi móc, tìm kiếm những luận điệu xuyên tạc để minh chứng cho ngày 11/3/1945.
Chẳng lẽ người có học như Lê Công Định lại dốt đến mức không học lịch sử Việt Nam hay sao?, lại còn mang danh luật sư thì thật là mất mặt quá. Có lẽ y đã bị tiêm nhiễm bởi những kẻ phản động, luôn tìm cách nói xấu chế độ. Tại sao lâu nay y mới lại tiếp tục viết bài phản động trở lại. Liệu có phải y đang cố le lói chút hi vọng về việc được các thế lực phản động tiếp tục trọng dụng hay không? Dù như thế nào đi nữa thì y cũng chỉ là kẻ phản bội Tổ quốc mà thôi.

                                                                   Nguyễn Huy
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"