Đinh Đăng Định sinh năm 1963, trú tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắc Nông, nguyên là giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Tuy Đức). Trong thời gian còn công tác, với bí danh “Văn Nguyễn”, Đinh Đăng Định đã bị một số đối tượng phản động trong và ngoài nước móc nối, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, Đinh Đăng Định thông qua các hộp thư điện tử của cá nhân để soạn thảo, phát tán một số tài liệu có nội dung phản động rồi lưu giữ, phát tán lên mạng. Đinh Đăng Định còn thường xuyên xuất hiện tại các diễn đàn, trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí, các trang tin điện tử phản động nước ngoài với nội dung ủng hộ đa nguyên, đa đảng, đòi thay đổi Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam… Cơ quan Công an đã phát hiện 19 tập tài liệu với 195 trang có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước trong máy tính của Đinh Đăng Định. Ngoài ra, Đinh Đăng Định còn câu kết với Nguyễn Trung Lĩnh (trú tại Hà Nội) để thành lập “Đảng tự do dân chủ tại Việt Nam”. Với tất cả những hành vi đó, năm 2012, Công an tỉnh Đắc Nông đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Đăng Định. Toà án tỉnh Đắc Nông đã tuyên án 6 năm tù giam đối với Đinh Đăng Định.
Ngay sau khi bản án dành cho Đinh Đăng Định được đưa ra, các trang web của BBC, VOA, RFI đă đăng tải những ý kiến với nội dung bảo vệ cũng như ủng hộ đối với hành vi của “thầy Định”, đồng thời chúng còn lớn tiếng đòi các cơ quan chức năng phải trả tự do cho Định. Những yêu cầu này của chúng là hết sức vô lý, bởi lẽ:
- Về mặt pháp luật: hành vi của Định đã cấu thành tội ”Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88-Bộ Lụật Hình sự, do vậy dù là thầy giáo hay bất kỳ ai đi chăng nữa đều phải bị bắt giữ theo quy định cua pháp luật.
- Về mặt đạo đức: với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bôi xấu Đảng và chế độ thì liệu Định có đủ tư cách để đứng trên bục giảng với vai trò là một người thầy hay không? Và sẽ có biêt bao nhiêu thế hệ học sinh bị chệch hướng, lệch lạc về tư tưởng dưới sự “dạy dỗ” của “thầy Định”?
Việc lợi dụng các vấn đề “dân tộc”, “dân chủ”, “nhân quyền”, ủng hộ những “nhà yêu nước”, những“anh hung giải phóng dân tộc” ..v.v.. của các thế lực thù địch mà đứng đầu là Mỹ ở Việt Nam, bản chất là việc tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoạt động chống phá, can thiệp sâu vào công việc nội bộ hòng lật đổ chính quyền của ta, một mặt hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác” của Luât Quốc tế, một mặt thể hiện thủ đoạn thâm độc, “mưu hèn kế bẩn” của các thế lực thù địch mà đứng đầu là Mỹ..và kết quả tất yếu mà chúng nhận được là thất bại nối tiếp thất bại, bởi lẽ trong cuộc đấu tranh này “chính nghĩa” luôn luôn chiến thắng “phi nghĩa”!
A.C| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"