Dâm chủ không tự nhiên sinh ra, nó kết quả tích tụ của nhiều mâu thuẫn căng thẳng không thể điều hòa về mặt lợi ích trên nhiều phương diện, mà quan trọng nhất là phương diện chính trị.
Ảo tưởng muốn giành giật quyền lãnh đạo một xã hội trong khi chúng chỉ là một “con tép đậu trên mép con mèo”, chả không lao cũng không thành tích nhưng luôn luôn có ý định tranh giành phần hơn. Ấy nghĩa là đời dâm chủ luôn đau đầu trong cơn cuồng chính trị vô vọng.
Sức dài vai rộng, học hành đàng hoàng nhưng không biết sử dụng nó vào lao động kinh doanh, làm ăn chân chính mà như lũ thiêu thân lao vào chống đối, kích động khiếu kiện, biểu tình, ăn vạ, tuyệt thực, trốn thuế, tệ hơn là làm cái loa phát thanh sống cho mấy đài phản động bên ngoài. Ấy nghĩa là đời chúng vô nghĩa, có cũng như không.
Nhờ Đảng, nhờ Bác đất nước được độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc đem đến cho hết thảy đồng bào dĩ nhiên có cả bọn dâm chủ, nhưng đúng là “làm ơn phải tội” ngày nào không xả ra vài bài chửi bới, nói xấu, chê bai, vu khống thế này thế khác thì chúng không chịu được. Biết bao lần dân chúng người ta nói, người ta oánh cho nhưng không biết chừa. Ấy nghĩa là đời chúng vô ơn bạc nghĩa, khó uốn ắn dạy bảo.
Nước nhà còn nhiều gian khó, vất vả đám dâm chủ chẳng những không cùng toàn thể đồng bào mưu toan việc phát triển kinh tế anh sinh mà còn không ít lần phá hoại. Ấy nghĩa là sâu mọt của chúng sinh bách tánh, là đồ thừa bỏ đi.
Nhân chi sơ tính bản ác hay bản thiện ngày nay không còn thật sự quá quan trong nữa trong việc xác định nguồn gốc, bản chất đạo đức con người. Cái đức ở một con người tốt hay xấu, chân thật hay bỉ ổi âu cũng là xã hội người ta đáng giá. Có xấu thì cần sửa cho tốt, nhưng chẳng may bỉ ổi rồi thì có vớt vát lại cũng bằng không./.
A.C


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"