- Hay phết đấy, cũng lô gíc chứ bộ chắc là bài này của Vũ Đông Hà (VĐH) được quan trên, các quan tư bản trả công nhiều lắm, không khéo mấy trăm đô vì bài viết có chất lượng tốt cũng chẳng chơi- đương nhiên là do chúng tự cảm nhận). Hay! Nhưng xin thưa trình độ viết (à quên -_^ chém gió) của hắn cũng chỉ lừa được bên hải ngoại và những thành phần có tính chất tương tự như hắn mà thôi (ví dụ như bọn bán nước cầu vinh này, bọn cơ hội chính trị này, bọn phản động trong nước có ý thức chống đối này, tư bản nước ngoài này… và một loạt ăng lô xắc xông các thể loại già trẻ gái trai khác nữa mà không may chúng lừa và lôi kéo thành công). Híc.
- Suýt quên không lí giải thưa toàn thể các bác em là học sinh cấp 3, học sinh 17+ thôi (các bác có thể gọi 18+ cho “quen mồm” cũng được). Vừa nói VĐH không đủ trình vì 17+ như em thì nó có viết nữa, viết thoải mái con gà mái thì cũng thế mà thôi. Do đó viết ít thôi, không người ta bảo hắn là “lắm mồm”. Giáo dục công dân, giáo dục quốc phòng của các giáo viên cũng rất may có những ví dụ sinh động như dẫn ra bài viết của VĐH để cho học sinh dễ tưởng tượng âm mưu, thủ đoạn thâm độc của kẻ thù, từ đó thấy được miệng lưỡi của kẻ thù như thế nào nhất là trong giai đoạn gần đây, đồng thời học sinh cấp 3 có được nhận thức và cảnh giác cần thiết trước mấy “trò mèo” của bọn chúng.
- Mấy tháng nữa theo lí thuyết em đủ 18 tuổi là đủ tuổi bầu cử có quyền sử dụng những phiếu bầu rất quyền lực của chính mình. Từ giờ đến lúc đó em cũng đủ có những nhận thức cần thiết để biết như thế nào là đúng như thế nào là sai chưa cần đến cái bài võ mèo khua chiêng múa trống bài “lên lớp” của VĐH. Vì sao? Đơn giản hắn chưa đủ trình. Cô giáo em dạy giáo dục quốc phòng đã kết luận như vậy đấy. Haha
- “Hòa hợp hòa giải dân tộc” theo trình độ giản đơn của em thì vấn đề này là tư tưởng, giải pháp, cách thức của tất cả các nước trên thế giới đối với việc giải quyết các vấn đề đối nội của mình. Một số nước làm công tác hòa giải dân tộc chưa tốt hoặc “không ra gì” thì mới có chuyện suốt ngày xung đột đụng độ súng ống xảy ra. Tỉ dụ như Li Bi, Syria, Ai Cập, Isxaren, Pa lét tin, Áp ga nít tan và một loạt dãy dài các nước khác. Thậm chí là anh bạn gần Việt Nam - Thái Lan vì thế mà cứ gọi là rực rỡ trong cảnh bạo lực (đấy chỗ này mới biết là VĐH lấy ví dụ còn ngu, còn xanh và non lắm). Vậy, Do đâu? Vì hòa giải dân tộc không tốt, vì bị bọn thế lực thù địch kích động chống đối, vì bị nước ngoài can thiệp, vì nhân quyền chưa tốt, vì đời sống trong nước không tài nào ổn định trước những tham vọng ghen tuông kém miếng khó chịu của vô số đảng phái chính trị. Các đảng phái đó nói thì hay làm thì kém, nói như cách “tham mưu” thì hiểu đơn giản là mưu thì ít mà tham thì nhiều. Vì vậy chứng minh, đảng phái chính trị cũng nên đơn giản, 1 đảng mà làm tốt được chức trách nhiệm vụ xứng đáng với niềm tin của xã hội, với trọng trách của dân giao phó thì 1 đảng hay hơn vạn lần nhiều đảng. Đồng thời cũng lí giải được không có hòa giải dân tộc thì xã hội trong nước với 54 dân tộc ổn định bằng niềm tin hả VĐH? Mọi cái lí hắn đưa ra nghe có vẻ lọt tai nhưng rất tiếc là nó lại là “nghe từ tai này tọt sang tai bên kia” mà thôi.
- “Hòa giải hòa hợp dân tộc” hắn gọi là âm mưu, hắn gọi là thủ đoạn thì chính hắn chứ không phải ai khác muốn anh em các dân tộc ta bị chia rẽ. Còn hắn, hắn được gì khi trường hợp cộng đồng các dân tộc của nước ta không thể hòa hợp, không thể hòa giải? Khi đó hắn đương nhiên ăn không ngồi rồi, to mắt vểnh tai hết cỡ để nhìn, để nghe đồng bào của hắn đầu rơi máu chảy, xung đột, bạo loạn. Hơn nữa hắn sẽ ngồi mát ăn bát vàng lợi ích cũng sẽ được các bên náo loạn chia chác cho hắn ít nhiều. Đây chính là đằng sau của vấn đề nếu hòa hợp dân tộc không diễn ra, chính là bài võ có tính quy luật của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam và rất nhiều nước khác trong suốt bao nhiêu năm tháng qua từ sau thế chiến thế giới thứ hai thường xuyên áp dụng. Tất nhiên điều đó có nơi thành công có nơi thất bại. Nhưng chúng ta luôn tự hào ngửng cao đầu với các nước khác là chưa bao giờ công tác hòa hợp dân tộc của Việt Nam bị coi nhẹ mà lúc nào công tác dân tộc vẫn là điểm sáng trong chính sách đối nội và điều hành xã hội của nhà nước, chính phủ. Vậy nên hòa hợp hòa giải dân tộc ở Việt Nam có thể coi là một ví dụ điển hình mà các nước có vấn đề này chưa làm được nên tham khảo, học hỏi.
- VĐH đưa ra những luận điểm công nhận hay về chữ nhưng tối về nghĩa do tư duy thấp kém của hắn. Hòa hợp hòa giải dân tộc hay, những lòng Bến Hải hay, những con người phải sống cho tương lai hay… tất nhiên biết dùng chữ như thế là hay rồi. Nhưng. Việc hắn giải thích lí giải thật chẳng đâu vào đâu. Hòa hợp dân tộc là công tác tốt để giúp xã hội ổn định thì thằng cha này khuyên mọi người đừng hòa hợp hòa giải. Lòng Bến Hải là biểu tượng anh hùng bất khuất của quân đội và nhân dân hai miền khi còn chưa thống nhất thì hắn lại “gợi ngọng” vào đầu mọi người tư tưởng chia li mất đoàn kết. Những con người phải sống cho tương lai đẹp như vậy song hắn lại gieo vào suy nghĩ mọi người Việt Nam càng đi đến tương lai càng bị mờ mịt. Đó là biểu hiện của một thằng chẳng ra gì, đến tư tưởng đoàn kết của các cụ ta hắn lại chứng minh là sai, lại chứng minh là có vấn đề không phù hợp. Chẳng qua hắn đang đối trọng với ĐCS, đối trọng vai giai cấp công nông, với nhà nước ta, với dân tộc ta nên đã có quan điểm suy nghĩ như vậy hay đó chính là tư duy thấp kém của hắn không phù hợp với tình hình và bối cảnh lịch sử ở nước ta hiện nay.
- Các ví dụ sặc mùi phản động. Nào Lê Hiếu Đằng đi ngược lại lợi ích của dân lúc cuối đời, nào là biểu tình chống đối nhân sự kiện 40 năm hải chiến HS, nào là những tên bloger, No- U vô danh tiểu tốt không làm được gì tốt đẹp cho xã hội, nào là bêu xấu Hồ chủ tịch, nào là tư tưởng phản động của ngụy quân ngụy quyền ngày trước nói về cộng sản… tất cả đều được thằng cha này sắp xếp, lựa chọn cân đo đong đếm có vẻ hợp lí để đưa vào và chứng minh cho bài viết mình. Do đó bài viết của VĐH có thể coi rất thành công trong con mắt của những tập đoàn phản động song với những học sinh như em đương nhiên nó có giá trị là con số 0 tròn chĩnh.
Em đã phải rất bình tĩnh để viết nên bài nầy để chỉ chứng minh cho tất cả mọi người rằng “Hòa hợp hòa giải, những âm mưu, những lòng Bến Hải, những nhịp cầu” của tên Vũ Đông Hà (VĐH) thật nguy hiểm từ cách hắn nghĩ, hắn viết, đến cách hắn gieo rắc vào bạn đọc vô tình đọc phải bài của hắn. Em hy vọng các bạn đọc và các cơ quan chức năng qua bài viết của em sẽ khẩn trương có thái độ cứng rắn với tên VĐH nầy ạ.

XYZ
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"