Trên blog phản động thời gian qua xuất hiện một bài viết mang tựa đề “Tâm sự của một dư luận viên”, đây được cho là tiểu thuyết kinh dị của tác giả Loan Nguyễn - một nhà rận chủ thứ thiệt thuộc hàng không quý cũng không hiếm. Thoạt đầu, các nhà rận chủ đánh giá đây là cuốn tiểu thuyết tâm đắc, phân tích khái quát tình hình về “Làn sóng đấu tranh DLV ở Việt Nam” do Đảng Cộng sản đề xướng.
Bằng lối viết ngu ngốc và tưởng tưởng. Loan cho rằng nhờ quy trình tuyển dụng lỏng lẻo của ban tuyên giáo đã khiến một nhà rận chủ như cô Loan có thể chui sâu vào hàng ngũ DLV bí ẩn nhất hành tinh. Trong cuốn tiểu thuyết kinh dị của mình, cô này đã tiết lộ rằng ban tuyên giáo đã vào tận trường đại học sau đó tập hợp các cô thành một nhóm nhỏ rồi đào tạo các cô trở thành DLV. Quy trình tuyển dụng này đã cho thấy thực trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong ban tuyên giáo dẫn tới việc phải cơ quan này phải quơ cả nắm người cho đủ quân số mà không màng đến năng lực hay đạo đức. Mới đây ông Châu Xuân Nguyễn cũng tiết lộ rằng ông cũng từng đến ban tuyên giáo xin ứng tuyển vào vị trí DLV nhưng rất tiếc chỉ sau một ngày thử việc, do mắc chứng bênh điên kinh nên các trại thương điên của Việt Nam đã đến tổng bộ DLV để mời ông về.
Một vụ án rùng rợn khác trong cuốn tiểu thuyết trên là việc các DLV thường sau một thời gian làm việc, muốn lên chức DLV cao cấp thì phải tự thiết lập một mạng lưới DLV cấp dưới. Đoạn này nghe có vẻ giống bán hàng đa cấp, không biết cô Loan này có dính dáng gì đến MB24 hay Thiên Ngọc Minh Uy không? Nhưng những tiết lộ trên có vẻ khả năng đúng.
Cuốn tiểu thuyết kinh dị này đã được các nhà rận chủ tiêu thụ với một số lượng lớn trong một thời gian cực ngắn. Ai ai cũng tấm tắc gật gù, tự bảo với nhau rằng đây là bằng chứng đầu tiên chứng minh lực lượng DLV là có thật dù chưa có bất kỳ cá nhân nào đứng lên chịu trách nhiệm về độ tin cậy của cuốn tiểu thuyết này. Cuốn tiểu thuyết này đã tạo nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía những người được cho là DLV. Họ nhận xét rằng đây quả là một tác phẩm kinh dị, họ mong muốn cô Loan sẽ đưa ra được những bằng chứng cụ thể hơn ví dụ như quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động, bảng lương, phiếu lương hoặc cái đơn giản nhất là địa chỉ cơ quan.
Hiện tại cô Loan Nguyễn đã khóa trang cá nhân khiến độc giả không thể liên lạc để xác minh độ tin cậy cuốn tiểu thuyết của cô. Hy vọng trong thời gian sắp tới, cô Loan sẽ trưng ra được những bằng chứng chứng minh lực lượng DLV là thật để thiên hạ đỡ phải bán tin bán nghi.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"