Tiếp sau Cù Huy Hà Vũ, dường như chiêu bài tuyệt thực có vẻ như bè lũ phản động thích sử dụng để gây danh tiếng cho mình thì phải. Đặc biệt là làm tin cho bè lũ bậu sậu bên ngoài phao tin, tung tin này nọ để vừa kiếm tý tiền, vừa đánh bóng tên tuổi.
Thời gian gần đây Nguyễn Đình Cương dành được sự quan tâm của những blogger phản động khi được những blogger này đấu tranh vì cái gọi là tù nhân lương tâm : “Anh Cương bị cùm chân và bị giam riêng trong một căn phòng nhỏ, kín và hẹp suốt mười một ngày (11 ngày, từ ngày 03.09 – 14.09). Ở trong căn phòng đó, anh Cương vừa ở, vừa đi tiểu tiện và đại tiện. Họ không cho anh tắm. Mỗi ngày, họ chỉ cho một nắm cơm nhỏ nhưng anh Cương không ăn nên anh đã tuyệt thực mười một ngày.”  Chẳng biết thông tin từ đâu ra, nguồn tin chính xác như thế nào, bản chất thông tin ra sao, nhưng có vẻ các đối tượng phản động đang cố gắng làm cho thông tin về Nguyễn Đình Cương tỏ ra lâm ly, bi đát nhằm xin lấy lòng thương của người khác hay sao? Tại sao dám làm không dám chịu mà phải thảm thương như vậy?
 Đặc biệt là với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì liệu rằng Nguyễn Đình Cương có xứng đáng để mà đấu tranh tới mức như vậy không mà còn giở ra trò tuyệt thực nữa?
Còn nhớ trước đây, cũng với chiêu bài này, Cù Huy Hà Vũ cũng được các blogger tung hô, rêu rao rằng là một con người chính nghĩa, quyết tâm đấu tranh và tuyệt thực, có nghĩa là không ăn cơm trại, mà chỉ ăn cơm vợ gửi vào. Thật là nực cười. Một kẻ không chấp hành nghiêm túc nội quy trại giam như vậy thì liệu rằng ra ngoài xã hội có chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật hay không? Để rồi một thời gian sau bộ mặt thật được bóc mẽ, và không một kẻ blogger phản động nào tiếp tục đăng tin về Cù Huy Hà Vũ nữa. Liệu rằng kết cục này có ứng với Nguyễn Đình Cương hay không? Dường như chiêu bài cũ này không còn giá trị cho lắm nên hình ảnh Nguyễn Đình Cương tương đối mờ nhạt cho đến nay sau hơn một năm bản án có hiệu lực. Phải chăng chỉ là sự bới móc có chủ đích của những kẻ phản động nhằm lấy cớ để nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước? Có cần thiết phải thế không?
                                                                   Nguyễn Huy


  Phạm Đoan Trang (ĐT) sinh năm 1978. Một nhà Báo kiêm nhà dân chủ được nhắc nhiều ở các Blogs được gọi là “Bất đồng chính kiến”.  Đoan Trang được giới dân chủ tung hô là người phụ nữ trẻ mà học cao, biết rộng, một nhà Báo, một nhà dân chủ đấu tranh cho nhân quyền đời mới ở VN.
  Thoạt đầu, nhìn Trang có vẻ thư sinh. Tuy nhiên, khi “suy ngẫm” nhiều về con người này có thể thấy có lẽ Trang đã là người có tuổi, ngại phải tư duy, ngại động não để suy nghĩ hay làm một việc gì đó. Đôi lúc đọc bài của "Chiến lược gia" trẻ tuổi nghiên cứu dự án thúc đẩy “Phong trào dân chủ Việt nam” của Đoan Trang một nhà Báo trẻ đôi ba lần dính dáng đến đạo đức nghề nghiệp ở quê nhà bị kỷ luật đuổi việc, nên cô ả tiêu cực, sinh ra bất mãn “Biến” thành người “Bất đồng chính kiến”, trốn chạy khỏi đất nước, đương nhiên thành người tỵ nạn chính trị và nay đang tập làm “Con rối” chính trị xuất phát từ xứ sở tự do Hoa Kỳ.
  Rất nhiều Bài viết của Đoan Trang tựu chung lại là: Chê bai Đảng Cộng sản VN hiện nay “Bất tài, bất lực, bất nhân, không phục vụ quyền lợi của Nhân dân” và đang tự làm mất vai trò lãnh đạo của mình và một Đảng như thế quá đủ yếu tố cấu thành để loại bỏ. Rồi nhà Báo Đoan Trang xác định nguyên nhân khiến lực lượng “Xã hội dân sự” Việt Nam hiện nay đang bùng nổ về số lượng, nhưng kém về chất lượng, có đến mấy chục hình thức hoạt động “Đấu tranh” cho dân chủ khác nhau ở VN, nhưng kết cục nhiều năm nay vẫn dẫm chân tại chỗ, loay hoay mãi, xoay đủ kiểu, diễn đủ trò mà vẫn chẳng làm nên cơm cháo gì, Đoan Trang nhận định nếu cứ như vậy chẳng bao giờ thấy được thành công mà nguyên nhân chủ yếu cô ả Đoan Trang xác định như đinh đóng cột rằng “Các nhà dân chủ VN chưa gần dân, chưa hiểu dân vẫn còn hiện tượng xa lánh Nhân dân và cũng không biết lấy Nhân dân làm gốc, động lực để thúc đẩy cuộc CM được cho là của Nhân dân. Khiến số đông thấy được rằng mình đang đấu tranh vì những quyền lợi thiết thân, sát sườn, gần gũi và cụ thể, để thể hiện ý chí, nguyện vọng của số đông là Nhân dân được đáp ứng”.
 Mới đây, Dòng status trên Facebook của hot blogger Đoan Trang có đăng "Công an cưỡng híp tôi...". khiến giang hồ rận chủ nổi sóng, quy mô gấp cả trăm lần vụ thánh nữ Phương Uyên trước đây. Trước tình hình đó, cơ quan điều tra C.A đã triệu tập ĐT đến lấy lời khai. Sau một hồi quanh co, nàng vùng vẩy phán: "Không lẽ tôi không được quyền mơ ước hay sao?". Một câu trả lời lố bịch và đạo đức giả không kém!
Hiện nay Cô ả ĐT đang ăn lương và làm việc cho bọn (Việt tân) một tổ chức phản động ở nước ngoài, cô đã có những chủ trương rất đúng đối với phường dân chủ, nhưng nó đã sai từ ngàn đời nay của những kẻ bất lương đi ngược lại lợi ích của dân tộc để chống phá đất nước, thì ĐT lấy đâu ra cái thuyết “Phục vụ quyền lợi của số đông”. Những hành động, cùng hành vi của Cô đã và đang làm là phản bội Nhân dân và cả dân tộc này.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"