Phạm Đoan Trang (ĐT) sinh năm 1978. Một nhà Báo kiêm nhà dân chủ được nhắc nhiều ở các Blogs được gọi là “Bất đồng chính kiến”.  Đoan Trang được giới dân chủ tung hô là người phụ nữ trẻ mà học cao, biết rộng, một nhà Báo, một nhà dân chủ đấu tranh cho nhân quyền đời mới ở VN.
  Thoạt đầu, nhìn Trang có vẻ thư sinh. Tuy nhiên, khi “suy ngẫm” nhiều về con người này có thể thấy có lẽ Trang đã là người có tuổi, ngại phải tư duy, ngại động não để suy nghĩ hay làm một việc gì đó. Đôi lúc đọc bài của "Chiến lược gia" trẻ tuổi nghiên cứu dự án thúc đẩy “Phong trào dân chủ Việt nam” của Đoan Trang một nhà Báo trẻ đôi ba lần dính dáng đến đạo đức nghề nghiệp ở quê nhà bị kỷ luật đuổi việc, nên cô ả tiêu cực, sinh ra bất mãn “Biến” thành người “Bất đồng chính kiến”, trốn chạy khỏi đất nước, đương nhiên thành người tỵ nạn chính trị và nay đang tập làm “Con rối” chính trị xuất phát từ xứ sở tự do Hoa Kỳ.
  Rất nhiều Bài viết của Đoan Trang tựu chung lại là: Chê bai Đảng Cộng sản VN hiện nay “Bất tài, bất lực, bất nhân, không phục vụ quyền lợi của Nhân dân” và đang tự làm mất vai trò lãnh đạo của mình và một Đảng như thế quá đủ yếu tố cấu thành để loại bỏ. Rồi nhà Báo Đoan Trang xác định nguyên nhân khiến lực lượng “Xã hội dân sự” Việt Nam hiện nay đang bùng nổ về số lượng, nhưng kém về chất lượng, có đến mấy chục hình thức hoạt động “Đấu tranh” cho dân chủ khác nhau ở VN, nhưng kết cục nhiều năm nay vẫn dẫm chân tại chỗ, loay hoay mãi, xoay đủ kiểu, diễn đủ trò mà vẫn chẳng làm nên cơm cháo gì, Đoan Trang nhận định nếu cứ như vậy chẳng bao giờ thấy được thành công mà nguyên nhân chủ yếu cô ả Đoan Trang xác định như đinh đóng cột rằng “Các nhà dân chủ VN chưa gần dân, chưa hiểu dân vẫn còn hiện tượng xa lánh Nhân dân và cũng không biết lấy Nhân dân làm gốc, động lực để thúc đẩy cuộc CM được cho là của Nhân dân. Khiến số đông thấy được rằng mình đang đấu tranh vì những quyền lợi thiết thân, sát sườn, gần gũi và cụ thể, để thể hiện ý chí, nguyện vọng của số đông là Nhân dân được đáp ứng”.
 Mới đây, Dòng status trên Facebook của hot blogger Đoan Trang có đăng "Công an cưỡng híp tôi...". khiến giang hồ rận chủ nổi sóng, quy mô gấp cả trăm lần vụ thánh nữ Phương Uyên trước đây. Trước tình hình đó, cơ quan điều tra C.A đã triệu tập ĐT đến lấy lời khai. Sau một hồi quanh co, nàng vùng vẩy phán: "Không lẽ tôi không được quyền mơ ước hay sao?". Một câu trả lời lố bịch và đạo đức giả không kém!
Hiện nay Cô ả ĐT đang ăn lương và làm việc cho bọn (Việt tân) một tổ chức phản động ở nước ngoài, cô đã có những chủ trương rất đúng đối với phường dân chủ, nhưng nó đã sai từ ngàn đời nay của những kẻ bất lương đi ngược lại lợi ích của dân tộc để chống phá đất nước, thì ĐT lấy đâu ra cái thuyết “Phục vụ quyền lợi của số đông”. Những hành động, cùng hành vi của Cô đã và đang làm là phản bội Nhân dân và cả dân tộc này.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"