Những ngày qua, thế giới công nghệ đang nóng lên với sự xuất hiện của chiếc Iphone 6. Được cho là một sản phẩm đỉnh cao của công nghệ, cho phép người dùng tích hợp sử dụng rất nhiều chức năng.
Đương nhiên, sự xuất hiện của Iphone này được sự chào đón của thế giới, đặc biệt là người đam mê công nghệ. Ở Việt Nam, thời  gian qua, rất nhiều người đã nhanh tay sở hữu chiếc điện thoại thời thượng này để “bắt kịp xu hướng của thời đại”. Và khắp các trang mạng cả chuyên lẫn không chuyên về công nghệ đang nói về “sự kiện” này.
Đặc biệt thời gian qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh sư thầy "đập hộp Iphone6", nhiều bạn trẻ đã tìm ra facebook cửa sư và tung lên một số hình ảnh rồi chuyền tay nhau đùa cợt. Cá biệt hơn, một số trang tổ chức phản động đã lợi dụng vấn đề này để nói xấu, kích động nhằm lợi dụng tôn giáo để chống phá.
Qua sự việc này, có thể rút ra một số điều như sau:
Thứ nhất, việc một sư thầy có dấu hiệu "chơi sang" là một hình ảnh khá phản cảm, bởi trong mắt người khác nói đến sư thầy là nói đến sự đạo hạnh, giản dị. Việc thầy có những biểu hiện "chơi sang" như thế cũng trái với tinh thần Phật Giáo là xem nhẹ vật chất, tùy duyên không tìm cầu.
Thứ hai, cũng không nên quá hoảng hốt khi một sư thầy nào đó "mắc lỗi", bởi vì họ còn đang đi tu, còn mang sân si mới phải tu, chứ hết tham sân si rồi thì họ là Phật chẳng phải sư nữa.
Thứ ba, trên bình diện luật pháp mà nói, thầy mùa Iphone6 chứ thầy mua biệt thự Phú Mỹ Hưng thì cũng chẳng có tội gì, vì thế bạn có thể phê bình, nhưng đừng xúc phạm nhâm phẩm người khác, như thế bạn đã sai.
Thứ tư, sư thầy Thích Thanh Cương ngoài vụ lùm xùm này thì thực sự ở một khía cạnh khác thầy là người có tâm thiện, chùa của thầy cưu mang nuôi dạy rất nhiều cô nhi, thầy cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện khác.
Thứ năm, đừng vì một hình ảnh cá thể như vậy mà phỉ báng Phật Giáo, cũng như cảnh giác với các hoạt động lợi dụng các hình ảnh này để kích động, gây mất đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch.

A.C
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"