Lại một vụ việc vô cùng ngô nghê nữa đã xảy ra trong làng dân chủ, đó là các anh chị dân chủ lại ra đòn đánh vào gáy nhau nhằm tranh quyền đoạt lợi. Blogger Người buôn gió đã ra tay nói lên sự thật về Ngô Nhật Đăng, đây cũng coi như là một phát súng giành cho nạn nhân này.
Các cụ đã từng nói cháy nhà mới ra mặt chuột, không sai chút nào cả. Tự trong nội bộ đả kích lẫn nhau mới ra được những sự thật thâm cung bí sử nhất. Những sự thật về các thành viên chủ chốt trong cái gọi là Hội nhà báo độc lập. Cụ thể nhất là Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) đã chỉ tên Dũng và Đăng và nhân cách cũng như năng lực của hai người này. Người Buôn gió đã chỉ ra rằng “Nói về anh Đăng chỉ ngắn gọn thế này, thích ba hoa. Ai gặp sẽ biết ngay, anh ta ba hoa đủ thứ trên trời, dưới biển. Có lúc còn kêu gặp thằng này, thằng kia....toàn thằng làm to...nói chuyện này nọ.
Cái thứ hai là sĩ diện. Tiền nhiều lúc không có, trong túi có một vài trăm nhưng sẵn sàng trả tiền cà phê, ăn sáng cho mấy người. Lúc nào cũng ra vẻ quan trọng, hiểu biết nhiều, quan hệ rộng. Thực ra thì lông bông, mỗi thứ làm một tí, cả thèm chóng chán. Mà cũng chả biết hiểu nhiều hay không, nhưng có câu chuyện nào cứ kể đi kể lại…
Vì cái tính ba hoa, hóng hớt được đâu tí tin tức gì là làm bộ như có quan hệ, thông tin quan trọng. Như vụ Lê Anh Hùng ở trại tâm thần, Ngô Nhật Đăng lăng xăng hóng được tin, chạy đôn đáo ra vẻ là người đứng ra lo thu xếp cho Hùng ra trại. Rút cục để Lê Anh Hùng nghi là an ninh.”
Ai mà chẳng biết Ngô Nhật Đăng chỉ là một con cave đực, nhân cách nhớp nháp nhầy nhụa. Chẳng làm gì ra ăn mới phải đi nằm ngửa ra mua vui cho mấy bà sồn sồn. Nghe Người Buôn Gió chửi Đăng thế này thì còn gì là người nữa. Nhục mặt cho một thằng đàn ông quá. Đúng là Đăng chẳng làm ra việc gì cả, bị Người Buôn Gió công khai chửi cho vào mặt là đúng. Đăng chỉ là hạng hóng tin vỉa hè, còn lâu mới leo lên được cái ghế dân chủ sa-lông như Diện, Chênh, Lập. Mà đã bất tài lại còn nằm trong Ban trị sự của Hội nhà báo độc lập nên Người Buôn gió tức là phải, cụ thể Người Buôn gió còn nói toạc móng heo ra rằng :
““Đáng ra Ngô Nhật Đăng cứ lẹt đẹt mãi thế trong phong trào đấu tranh, vì nhát gan, tài không, chí không. Nhưng lại xảy ra vụ điều trần tự do báo chí bên Hoa Kỳ. Lúc này nhiều người có kinh nghiệm và có bề dày đấu tranh lại bị vào vòng cấm xuất cảnh. Thế nên hết nạc vạc đến xương. Ngô Nhật Đăng có chân trong đoàn người lên đường đi Hoa Kỳ. Nói gì thì nói,chuyện thiên hạ bảo đi thế được du lịch miễn phí này nọ là một khía cạnh.”
“Đời đưa đẩy làm Ngô Nhật Đăng lên như diều, vụt cái chói sáng, giữ chân trị sự hay là cái gì gì đó, đại khái quan trọng trong HNBĐL cho đến khi xảy ra chuyện vừa qua. Đến lúc này thì buộc phải can đảm khi bao ánh mắt nhìn vào, Ngô Nhật Đăng lại một lần nữa đóng trọn vai người hùng. Nhưng Ngô Nhật Đăng thì tài gì mà quản lý được một tờ báo.?
Không có tài, lại thích thể hiện, cho nên việc Ngô Nhật Đăng múa may , quay cuồng một hồi rồi gặp phải sự cố vừa qua là tất nhiên.”
Ngô Nhật Đăng
Qua đây chứng tỏ bản thân những anh em trong giới rận chủ chẳng coi Ngô Nhật Đăng ra cái thá gì cả, từ cốt cách cho đến năng lực, toàn là con số không. Chỉ được cái trò lăng xa lăng xăng là giỏi mà thôi. Chính tác giả cũng thấy rằng Người Buôn gió nói chẳng oan tí nào cả, Ngô Nhật Đăng không hơn không kém chỉ là hạng hám danh hám lợi, thấy có xèng thì nhảy vào hòng giữ một chân trong ban trị sự để trục lợi. Nhưng may thay là Người Buôn Gió đã vạch mặt tên giant ham này. Đúng là Hội nhà báo độc lập cũng chỉ vạ vật mấy tên bất tài, những kẻ dị hợm mà thôi. Được mỗi Phạm Chí Dũng dù sao cũng còn có tí học vấn thật sự thì lại sống giữa một bầy ễnh ương, lũ cừu bại não. Đám Việt Tân cũng ngu khi đã sử dụng những tên như Ngô Nhật Đăng.
Nhưng cũng phải thấy rằng những sự kiện ra đòn hiểm với nhau như trường hợp này trong giới rận là không hề ít. Còn nhớ trước đây blogger Mẹ Nấm và blogger Người Buôn Gió cũng đã từng ra đòn dưới thắt lưng   với nhau không thương tiếc. Đây là chiêu bài chung của lũ này rồi. Bởi đồng tiền đi liền khúc ruột mà. Hiện thời quân số của giới dân chủ nhìn chung không tăng vê chất lượng nhưng về số lượng những thằng ma cô côn đồ, lưu manh đang tăng. Lượng tiền quan thầy gửi về cho cũng có hạn.  Cái kiểu miệng ăn thì nhiều người làm thì ít. Không đấu đá nhau mới là lạ. Trong khi đó cả lũ dân chủ càng giương cao ngọn cờ dân chủ thì chế độ Cộng sản lại càng vượng. Đúng là những bài toán nan giải ảnh hưởng trực tiếp đến miếng cơm manh áo của các thành viên trong giới rận nên việc đấu đá nhau là hết sức bình thường. Có lẽ Ngô Nhật Đăng cũng phải thông cảm cho Người Buôn Gió, đó cũng là do hoàn cảnh ép buộc mà thôi, gặp thời thế, thế thời phải thế!

Quốc Thái
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"